Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200200:00:00(Xem: 5534)
CĂN CỨ KHÔNG QUÂN EDWARDS - Trở về địa cầu trưa thứ tư, tàu con thoi Endeavour đã hạ cánh tại căn cứ không quân Edwards (California), đưa về 3 phi hành gia xong nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trên quỹ đạo 196 ngày, lâu hơn dự liệu trên 2 tuần lễ. Cơ hội đáp ở trung tâm không gian Florida đã bị loại bỏ 3 ngày liền vì thời tiết xấu. Dời nơi đáp tới căn cứ Edwards gây tốn phí vượt dự liệu 900,000 MK vì tàu con thoi Endeavour cấn được 1 phản lực cơ khổng lồ cõng trở về hậu cứ.

* Con Trai Tổng Thống Nam Hàn Ra Tòa

SEOUL - TT Nam Hàn thêm bối rối vì người con trai thứ của ông bị mời hầu tòa để bị tra vấn về hành vi lợi dụng thế lực để kiếm tiền. Ông Kim Hong Up, 52 tuổi, trước đây đứng đầu tổ chức bất vị lợi Peace Foundation, bị tố giác có liên can tới 1 vụ tai tiếng rửa tiền và hối mại quyền thế - nhưng, ông Kim Hong Up đã phủ nhận tất cả những nghi vấn trên. Luật sư của ông này nói : thân chủ của ông chưa từng nhận tiền của ai để đổi lấy ưu đãi. Trưởng nam của TT Kim là 1 dân biểu Quốc Hội.

* Bớt Căng Thẳng: Lính Aán Được Đi Phép

RAJASTHAN - Trong lúc biên giới Pakistan / Ấn Độ giảm căng thẳng, lần đầu tiên từ 6 tháng, một thành phần quân nhân Ấn Độ lại được đi phép để thăm gia đình. Một chiến sĩ tên Kumar, nói : bớt căng thẳng là tốt, nhưng chưa hết đâu, vì cứ nhìn vào cách hành động của Pakistan là thấy. Đại Tá Pritam Singh, chỉ huy quân đội ở vùng sa mạc Thar, thuộc bang Rajastham, cho biết tinh thần binh lính rất cao, và dân địa phương tích cực ủng hộ tinh thần quân đội. Quyết định cho quân nhân đi phép được công bố cuối tuần qua, và Bộ Quốc Phòng Ấn Độ cho biết thêm tinh thàn sẵn sàng ứng chiến vẫn được duy trì dọc đường biên giới với Pakistan

* Hoa Lục: Mạng Lưới Phone Lớn Nhất Thế Giới

Trung Quốc đã trở thành quốc gia có mạng lưới điện thoại lớn nhất và một trong các nước có mạng lưới phone tối tân nhất toàn cầu, với 190 triệu dây cố định và 160 mạng nối phone di động.

* Khi 3 Kỹ Sư Sắp Mất Job Tìm Việc

Các nhân viên của hãng FCI Electronics - Rick Conklin, trái, Sonnie Gearheart, giữa, và Jim Afton - đã tìm ra một cách kiếm việc đầy hứng thú: Họ tạo ra 1 trang web để giải thích về các khả năng của họ cho các công ty đang muốn thuê người, bởi vì xưởng của họ sẽ đóng cửa vào ngày 31-10-2002.

* Kẻ Bắt Cóc Bé Smart Nhiều Phần Là Dân Trong Xóm

SALT LAKE CITY - Cô gái 9 tuổi Mary Katherine Smart, chung giường với chị 14 tuổi bị bắt cóc giữa đêm, không bị đe dọa như báo cáo ban đầu. Mary chờ 2 giờ sau mới báo động cha mẹ. Cảnh sát đã phỏng vấn cô em 3 lần cho biết kẻ bắt cóc không nói gì với Mary, cũng không biết rằng cô bé nhìn thấy hắn. Các điều tra viên chuyên phỏng vấn các bé gái đã hỏi chuyện Mary, và cũng đã xem xét lại 2 cuộc phỏng vấn trước. Đại úy cảnh sát Scott Atkinson nghĩ rằng kẻ bắt cóc là 1 người được tin cậy trong xóm. Cộng đồng đã treo giải thưởng 25,000 MK để tìm Elizabeth Smartm 14 tuổi, bị bắt cóc 2 tuần trước.

* Nga: Tưng Bừng Trình Diễn Thời Trang

MOSCOW - Ông Giorgio Armani, nhà vẽ kiểu thời trang tại Italy, cũng là 1 cổ động viên bóng tròn cuồng nhiệt, vẫn coi thời trang là quan trọng hơn. Quên đi thất bại của đội tuyển trong cuộc tranh giải World Cup, ông đã xúc tiến ngay cuộc trình diễn thời trang tại thủ đô nước Nga. Các đường nét bằng vật liệu màu bạc, đen và trắng là những đặc điểm chế ngự trong bộ sưu tập Thu/Đông của Armani. Ông được biết tên ở Moscow, nhưng nay giới ái mộ mới có dịp đón tiếp ông. Giới phê bình nhận xét rằng Giorgio Arani là nhà thiết kế chú tâm hoàn thiện các mẫu theo trường phái cổ điển của ông.

* Giải Bóng Tròn Robot Cup 2002

Hai người máy Asimos, thiết kế bởi hãng xe Nhật Honda Motor Co., biểu diễn các cú đá penalty trong ngày khai mạc Giải RoboCup 2002 tại Fukuoka, Nhật, hôm thứ tư. Giữa cao điểm cơn sốt World Cup tại Nhật, giải bóng tròn cho robot bắt đầu với 193 đội robot từ 30 quốc gia tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Tổng giám mục giáo phận Irbil (thủ phủ của Kurdistan tại Iraq) lên án tập thể lãnh đạo Thiên chúa giáo Anh Quốc hành động không nỗ lực để bảo vệ cộng đồng Thiên chúa giáo ngày càng thu hẹp tại Iraq.
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố nhà sáng lập trang mạng WiliLeads Julian Assange tội nhận và phổ biến các thông tin mật.
LONDON - Đề nghị Brexit thứ 4 của Thủ Tướng Theresa May không được biểu quyết và không được công bố trước Tháng 7, theo nguồn tin chính phủ.
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi thắng tổng tuyển cử với đa số áp đảo – đảng cầm quyền BJP được trông đợi chiếm 300 trong số 543 ghế dân biểu, theo kết quả kiểm phiếu cập nhật.
TOKYO - Công ty điện tử Panasonic đang xem lại các giao hoán với Huawei và 68 vệ tinh của Huawei có vi phạm các hạn chế của Hoa Kỳ hay không.
AUSTRALIA -- Các khoa học gia từ Đại Học The Australian National University (ANU) đã, lần đầu tiên, trình bày khả năng tối đa của các vật liệu cực mỏng 2-D để tạo ra điện sử dụng ánh mặt trời.
WASHINGTON - Thuế trả đũa và các phản ứng ngoài thuế gây ảnh hưởng tiêu cực với các doanh nghiệp tổ chức sản xuất tại Hoa Lục, theo ghi nhận của Phòng thương mại Hoa Kỳ tại Beijing và tại Shanghai.
WASHINGTON - Chế độ Assad tại Syria đã được thông báo: mọi trường hợp xử dụng vũ khí hóa học sẽ bị trừng trị tức khắc và thích đáng.
ANCHORAGE - Thông cáo của Bộ tư lệnh phòng không Bắc Mỹ (NORAD xác nhận: chiến đấu cơ F-22 bay lên nghênh cản oanh tạc cơ và chiến đấu cơ Nga 2 ngày liên tiếp tại vùng nhận diện phòng không Alaska, trải rộng tới 200 dặm phía tây bờ biển Alaska.
LIÊN HIỆP QUỐC - Giáo sư Steven Pinker, chuyên khoa sử của trường Harvard, nhận xét: loài người sinh sống bình an hơn và thịnh vượng hơn bao giờ hết, tuy phong trào mị dân nổi lên khắp nơi trong thời gian gần đây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.