Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/04/200200:00:00(Xem: 5382)
3,000 NHÂN VIÊN HÃNG KẸO ĐÌNH CÔNG
Công nhân công đoàn của hãng kẹo Hershey Chocolate Corporation biểu tình phía đối diện hãng Hershey sau khi tiếp tục đình công ở Hershey, PA hômt hứ sáu 26-4-2002. Gần 3,000 nhân viên Hershey, nổi giận vì công ty cho biết sẽ tăng phần cùng chi trả (co-payment) về bảo hiểm y tế, đã đình công tại 2 xưởng Hershey hôm thứ sáu. Tham gia đình công có khí cầu hình con chuột, tượng trưng cho Richard Lenny, Tổng Quản Trị của Hershey.

BA LAN: CÔNG ĐOÀN ĐOÀN KẾT BIỂU TÌNH
Các công nhân phất cờ Công Đoàn Đoàn Kết khi tập họp ở phố chính Warsaw, Ba Lan hôm thứ sáu 26-4-2002 để phản đối các đề nghị về luật lao động mới, mà chính phủ nói cần để giảm thiểu mức thất nghiệp đã tăng kỷ lục.

NOBEL VĂN CHƯƠNG LẠI LÀM KỊCH NGHỆ


Nhà văn giải Nobel, và là nhà ly khai Trung Quốc, Gao Xingjian lắng nghe câu hỏi trong buổi họp báo loan báo việc thực hiện vở kịch mới "Tuyết Tháng Tám" của ông hôm 22-4-2002 tại Đài Bắc. Ông nói là vở kịch mới sẽ kết hợp Đông-Tây khi trình làng ở Đài Loan. Họ Gao thắng Giải Nobel Văn Chương 1999 vừa nói, "Thêm 1 giấc mơ khác của tôi thành tựu."

NHẬT: DÂN VÔ GIA CƯ BIỂU TÌNH
Những người vô gia cư đã biểu tình và hô khẩu hiệu "Hãy Nghe Tiếng Nói Của Người Sống Ngoài Trời" bên ngoài nhà Quốc Hội Nhật ở Tokyo hôm thứ sáu 26-4-2002, nhằm đòi nhà nước giúp thêm cho dân nghèo. Thất nghiệp Nhật Bản trong tháng 3 vừa giảm còn 5.2%, kết quả vừa loan baó hôm thứ sáu, cho thấy thành đạt lớn nhất trong 7 tháng. Khoảng 250 người vô gia cư đã diễn hành cho tới Nagatacho, nhà Quốc Hội Nhật.

NGƯỜI ĐẸP 5 CHÂU VỀ TỤ HỘI
Người mẫu Áo Quốc gốc Hoa QiQi, tay vợt lừng danh Thụy Sĩ Martina Hingis, người mẫu Hoa Kỳ Cindy Crawford, tay vợt Nga Anna Kournikova, và người mẫu Thái Lan Sirinya Burbridge, chụp hình cho đợt nữ trang mới của công ty đồng hồ Omega tại Paris hôm thứ năm 25-4-2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.