Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon Tết Parade Gây Quỹ Diễn Hành Tết 2015, Chủ Đề “Bốn Mươi Năm Đoàn Kết Phát Triển”... 700 người dự tiệc

24/01/201500:00:00(Xem: 2399)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm ngày 22 tháng 1 năm 2015 tại nhà hàng Seafood Palace 2 Ban tổ chức Diễn Hành Tết 2015 (Little Saigon Tết Parade) đã tổ chức buổi tiệc gây qũy với sự tham dự gần 700 đồng hương trong đó có qúy vị dân cử, qúy vị đại diện dân cử từ Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt và Thành Phố, qúy vị đại diện cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Cộng Đồng Người Việt San Diego, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương và các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo Anh Ngô Thiện Đức, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết 2015 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, anh tiếp “Sự tham dự đông đủ của qúy vị hôm nay đã thể hiện tinh thần đoàn kết của cộng đồng chúng ta, đây là niềm khích lệ lớn lao cho Ban tổ chức chúng tôi, Anh mong ước trong tinh thần nầy được duy trì và phát triển. Nhân dịp nầy Anh cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan bảo trợ và đồng hương đã đóng góp cho ngày Dieễn Hành Tết thành công.”

blank
Hình ảnh gây quỹ Diễn Hành Tết.

Sau đó Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên cảm ơn Ban tổ chức, ông tiếp: “Với chủ dề 40 năm Đoàn Kết Phát Triển” ông hy vọng chúng ta sẽ thành công trong công cuộc xây dựng và phát triển cộng đồng mỗi ngày vững mạnh để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ tại quê nhà.”

Tiếp theo Bác Sĩ Kimberly, Giám Đốc Công Ty Dược Mỹ Phẩm Apogee người tài trợ chính cho buổi diễn hành Tết 2015 lên phát biểu, Bà cho biết: “Rất vui mừng và danh dự được tài trợ cho buổi diễn hành Tết 2015, bà nói tự do rất quan trọng, bà học được những chữ nầy từ Cha bà là cựu Đại Tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Hồ Sĩ Khải và mẹ bà là Bà Kim Huê, Cha Mẹ tôi đã dạy để tôi biết được việc đóng góp và xây dựng cộng đồng là việc cần phải làm. Trong 25 năm qua Bà cũng đã nghiên cứu ra sản phẩm dưỡng da để phục vụ cộng đồng, và cũng nhờ vào sự ủng hộ của cộng đồng nên Bà có điều kiện để đóng góp hôm nay...” Sau đó Bà đã trao cho Anh Ngô Thiện Đức một tấm ngân phiếu là $20,000.


blank
Hình ảnh gây quỹ Diễn Hành Tết.

Tiếp theo anh Huỳnh Gia Bảo, Trưởng Ban tổ chức buổi tiệc, lên cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của đồng hương.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Được biết buổi diễn hành Tết năm nay sẽ tổ chức vào Thứ Bảy ngày 21 tháng 2 năm 2015 trên Đại lộ Bolsa (từ đường Bushard đến đường Purdy, ngay trong Trung tâm Little Sài Gòn).

Kể từ năm 2013 đến nay, Diễn Hành Tết Little Sài Gòn đã được Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tổ chức với sự cộng tác và hổ trợ từ nhiều hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng. Năm nay trong nổ lực tiếp tục phát triển cuộc diễn hành và nhằm khuyến khích thế hệ nối tiếp tham gia vào việc bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống Việt, nhiều hội đoàn và thành viên trong cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đã trao trách nhiệm tổ chức diễn hành Tết Ất Mùi 2015 cho giới trẻ để giúp cộng đồng thực hiện ngày Diễn Hành Tết.

blank
Hình ảnh gây quỹ Diễn Hành Tết.

Theo Ban tổ chức cho biết những đặc điểm diễn hành Tết năm nay:

Little Sài Gòn, Quận Cam là thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt hải ngoại. Diễn hành Tết là cuộc diễn hành lớn nhất và được nhiều người xem nhất của người Việt tại Hoa Kỳ. Dân số người Việt tại Miền Nam Cali khoảng 300,000 người, hơn 40% tại Thành Phố Westminster, 30% tại Thành Phố Garden Grove, hai Thành Phố nầy Thị Trưởng đều là người Mỹ gốc Việt. Theo Anh Ngô Thiện Đức cho biêt thì dự tính đơn vị tham gia diễn hành năm nay khoảng 90 đơn vị, dự tính số người đến xem khoảng 20,000 người. Cuộc diễn hành sẽ đươc các hệ thống truyền thông phát đi 50 Tiểu Bang Hoa Kỳ và khắp thế giới...

Các đơn vị tham gia diễn hành gồm có các ban nhạc diễn hành, xe hoa, các đoàn Lân, các đơn vị quân đội thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các hội đoàn, đoàn thể trẻ, các hội đồng hương, ái hữu, các võ đường, các đơn vị Hướng Đạo, các vị dân cử. Đặc biệt có sự tham gia của các cộng đồng bạn...

Mọi chi tiết bảo trợ, đóng góp xin liên lạc: Phương Châu Trần (714) 494-6999, Thiện Đức Ngô (714) 487-9764, Thu Hà Nguyễn (714) 833-6947, Alan Ford (714) 390-3105, hoặc vào trang nhà: www.DienHanhTet.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.