Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nga, Ukraine: Hợp Tác Kinh Tế, Quốc Phòng Toàn Diện

18/12/201300:00:00(Xem: 2255)
MOSCOW - TT Ukraine định gặp TT Nga tại Moscow hôm Thứ Ba với ý định tìm kiếm tài trợ khẩn cấp giữa lúc đất nước Ukraine lún sâu trong khủng hoảng chính trị lớn nhất trong gần 4 năm cầm quyền của ông.

TT Yanukovich đang đối đầu phong trào chống chính quyền tại thủ đô Kiev hy vọng có thể vay tiền nhiều tỉ MK và 1 thỏa thuận về hơi đốt hạ giá mua của Nga.

Thông cáo bằng e-mail của Điện Kremlin cho biết các thỏa ước sẽ đuợc ký kết với thành viên cũ trong khối Xô-viết sắp phá sản vì đợt suy thoái thứ 3 kể từ năm 2008.

Phong trào chống chính quyền tại Ukraine lo ngại về trường hợp TT Yanukovich định gia nhập Liên Hiêp Thuế Quan với Nga có ý nghĩa đối đầu Liên Âu.

Ký giả Gulliver Cragg của France 24 nhận xét "Yanukovich cần các thương luợng giúp ổn định kinh tế trong nước - điều chưa biết là ông Yanukovich nhận các điều kiện nào để trao đổi".

Hôm Thứ Hai, hội nghị các ngoại trưởng Liên Âu xác nhận còn để ngỏ cánh cửa để Ukraine ký kết hoà nhập kinh tế với Liên Âu.

Tại thủ đô Ukraine, cựu vô địch quyền anh Vitali Klitschko tuyên bố dốc toàn lực tranh đấu và đóng vai trò 1 thủ lãnh đối lập. Ông Klitscho nói sẽ không trở lại võ đài, và cảm thấy dân chúng đang cần ông.

Tin mới nhất của CNN vào trưa Thứ Ba cho biết Nga sẽ mua lại nợ và thiếu hụt với giá mà Ukraine đã trả cho khí đốt, theo Tổng Thống Nga Putin cho biết, bất kể biểu tình tại Ukraine chống lại mối quan hệ kinh tế gần với Nga thay vì Liên Âu.

Putin cho biết họ đã đồng ý tham gia và kế hoạch hành động kinh tế, bao gồm các lãnh vực như kỹ nghệ, nông nghiệp, quốc phòng, xây cất và vận chuyển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50581)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44295)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38686)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34549)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại