Hôm nay,  

LHQ: Cần 5 Tỉ MK Giúp 10 Triệu Dân Syria

08/06/201300:00:00(Xem: 3745)
GENEVA - LHQ vừa phát động cuộc quyên góp viện trợ nhân đạo lớn chưa từng thấy, tìm kiếm 5 tỉ MK giúp nạn nhân chiến cuộc Syria - LHQ ước luợng trên 10 triệu người, là 50% dân số Syria, cần đuợc giúp đỡ trước cuối năm 2013.

UNICEF loan báo: khoảng 4 triệu trẻ em cần đuợc giúp, và nhận là khó quyên góp đủ chỉ tiêu dự kiến.

Nhà báo cho hay: các chính phủ bị chỉ trích chậm làm tròn lời hưá đóng góp - chỉ tiêu 6 tháng đầu năm của LHQ là quyên góp 1.5 tỉ MK. Các viên chức LHQ xác nhận đã thu đuợc 1.2 tỉ. Nhưng tại hội nghị Geneva hôm Thứ Sáu, LHQ loan báo: nhu cầu tài trợ cần điều chỉnh và tăng vì tình hình tại Syria ngày càng xấu hơn.

Trong buổi họp báo hôm Thứ Sáu, bà Valerie Amos, điều hợp viên cứu trợ khẩn cấp, cho biết 1/3 dân số Syria cần đuợc gíup - bà nói rõ: giữa Tháng 1 và Tháng 4, số người dời cư trong nước tăng hơn gấp đôi.

LHQ cũng phỏng đoán số dân tị nạn, nay là trên 1.5 triệu, sẽ tăng lên đến gần 3.5 triệu trước cuối năm.

Cao ủy tị nạn Antonio Guiterres cho biết các trại tị nạn tiếp nhận 7000 người mỗi ngày, gây áp lực lớn với các lân bang của Syria. Nhiều người di tản trong nuớc mất người thân, thiếu lưong thực, thuốc men, chỗ ở và điều kiện học hành của trẻ em.

Chỉ tiêu quyên góp 5 tỉ MK sẽ chỉ đáp ứng các nhu cầu căn bản của nạn nhân chiến tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
Ít nhất một người bị giết và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) tại trung tâm Mạc Tư Khoa, theo truyền thông Nga cho biết.
Hôm 17 tháng 12 chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Cộng tự chế tạo trong nước có tên Sơn Đông đã được đưa vào hoạt động để nhằm mục đích “kiểm soát” Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin của báo TC cho biết hôm 18 tháng 12.
Công việc và nền tảng tuyển dụng Glassdoor đã công bố những người thắng giải thưởng "Nhà tuyển dụng tốt nhất năm 2020" của họ. Lần thứ năm công ty này trao giải thưởng thường niên cho sự hài lòng của nhân viên tại Đức. Lần này, Porsche đã đứng đầu bục vinh quang.
Anh Quốc đã rõ ràng con đường rời khỏi Liên Âu vào đầu năm tới sau khi Đảng Bảo Thủ của Boris Johnson đại thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.
Trong tuần qua, có một sự kiện thời sự mà có lẽ cả thế giới đều chú ý, đó là chuyện Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump gây sóng gió tại cuộc họp thượng đỉnh của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắc là NATO diễn ra ở thủ đô London, Anh Quốc.
WASHINGTON – Bạch Ốc đã đạt được một “thương lượng trên nguyên tắc” với Bắc Kinh để giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung 17 tháng, theo một nguồn tin tóm tắc về các cuộc đàm phán thương mại mà Reuters trích thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.