Hôm nay,  

LHQ: Cần 5 Tỉ MK Giúp 10 Triệu Dân Syria

6/8/201300:00:00(View: 3744)
GENEVA - LHQ vừa phát động cuộc quyên góp viện trợ nhân đạo lớn chưa từng thấy, tìm kiếm 5 tỉ MK giúp nạn nhân chiến cuộc Syria - LHQ ước luợng trên 10 triệu người, là 50% dân số Syria, cần đuợc giúp đỡ trước cuối năm 2013.

UNICEF loan báo: khoảng 4 triệu trẻ em cần đuợc giúp, và nhận là khó quyên góp đủ chỉ tiêu dự kiến.

Nhà báo cho hay: các chính phủ bị chỉ trích chậm làm tròn lời hưá đóng góp - chỉ tiêu 6 tháng đầu năm của LHQ là quyên góp 1.5 tỉ MK. Các viên chức LHQ xác nhận đã thu đuợc 1.2 tỉ. Nhưng tại hội nghị Geneva hôm Thứ Sáu, LHQ loan báo: nhu cầu tài trợ cần điều chỉnh và tăng vì tình hình tại Syria ngày càng xấu hơn.

Trong buổi họp báo hôm Thứ Sáu, bà Valerie Amos, điều hợp viên cứu trợ khẩn cấp, cho biết 1/3 dân số Syria cần đuợc gíup - bà nói rõ: giữa Tháng 1 và Tháng 4, số người dời cư trong nước tăng hơn gấp đôi.

LHQ cũng phỏng đoán số dân tị nạn, nay là trên 1.5 triệu, sẽ tăng lên đến gần 3.5 triệu trước cuối năm.

Cao ủy tị nạn Antonio Guiterres cho biết các trại tị nạn tiếp nhận 7000 người mỗi ngày, gây áp lực lớn với các lân bang của Syria. Nhiều người di tản trong nuớc mất người thân, thiếu lưong thực, thuốc men, chỗ ở và điều kiện học hành của trẻ em.

Chỉ tiêu quyên góp 5 tỉ MK sẽ chỉ đáp ứng các nhu cầu căn bản của nạn nhân chiến tranh.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Năm Mới – và đầu thập niên – được chào đón trên khắp thế giới với nhiều vụ bắn pháp bông, khiêu vũ và uống rượu, nhưng các cuộc lễ tại Úc đã bị khỏa lấp vởi các trận cháy rừng chết người trong khi những người biểu tình làm giảm sự chú ý cuộc lễ tại Hồng Kông và Ấn Độ.
Một phần thương ước Mỹ-Trung sẽ được ký vào giữa tháng 1, theo TT Trump cho biết hôm Thứ Ba, 31 tháng 12, tuyên bố rằng ông cũng sẽ đi Trung Quốc để tiếp tục đàm phán.
Bộ Bang Giao Quốc Tế (Dirco) đã xác nhận rằng một phụ nữ Nam Phi đã chết vào cuối tuần qua sau khi căn nhà thuê mà bà này ở tại Đảo Phú Quốc ngoài khơi tỉnh Kiên Giang của Việt Nam đã bị cháy, theo bản tin của trang mạng Neww24.com cho biết hôm 31 tháng 12.
Quân đội Hoa Kỳ đã gửi 2 chiếc trực thăng tấn công Apache tới Iraq để bay vòng vòng trên bầu trời Tỏa Đại Sứ Mỹ tại Baghdad hôm 31 tháng 12 sau khi sứ quán này bị bao vây bởi những người biểu tình ủng hộ dân quân, là những tấn công nhiều phần của khu hàng rào của sứ quán.
Trung Cộng đã xây một phi đạo dài 4 cây số trong rừng của Cam Bốt và gần đây các thương nhân TQ đã tiếp tục mua đất tại Cam Bốt dọc theo biên giới VN để mở xưởng, trồng cây không biết có ý đồ gì
Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã hoạt động mạnh trong năm 2019, thu lợi hơn 17 ngàn tỉ đô la trong tổng trị giá, theo tính toán của ngân hàng Deutsche Bank cho biết.
Sự kết hợp của khô hạn và các con đập dọc theo Sông Mekong đã làm dậy lên nhiều quan tâm về tương lai của dòng sông dài 4,700 kilômét, mà trên đó có tới 10 triệu người tùy thuộc cuộc sống của họ vào nó tại Trung Quốc, Lào, Miến Điện, Thái Lan và Việt Nam, theo www.asiatimes.com cho biết.
Hàng trăm người biểu tình đã diễn hành qua các trung tâm mua sắm lễ hội Hồng Kông vào Thứ Năm, nhằm phá vỡ hoạt động kinh doanh tại trung tâm tài chính Châu Á trong ngày thứ ba trong những ngày Lễ Giáng Sinh, với cảnh sát chống bạo động được dàn quân trong trường hợp bất ổn.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bảo đảm với các tín hữu vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh rằng Thượng Đến yêu mọi người – “ngay cả cái xấu nhất của chúng ta” – khi ngài cử hành Lễ Giáng Sinh của Đức Chúa sau gần một năm không thấy vui vì nhiều tai tiếng và chống đối.
Ông Tập Cận Bình không chỉ muốn làm vua cai trị nước Tàu mà nay còn có ý định muốn làm ông thánh để ra lệnh sửa Thánh Kinh, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 23 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.