Hôm nay,  

Miến Điện Thay Đổi

19/09/201100:00:00(Xem: 3420)
Miến Điện Thay Đổi

YANGON - Lãnh tụ đối lập cho biết "muà xuân Arap" không là giải pháp với đất nước Myanmar.
Bà Aung San Suu Kyi xác nhận : đã thấy tín hiệu về mở rộng tự do dân chủ, tuy đuờng còn dài. Trả lời phỏng vấn của thông tấn Pháp AFP, bà Suu Kyi nhận xét : chính quyền có vẻ chân thật với cải tổ dân chủ.

Bà nói "Đã có những thay đổi - không phải toàn dân đã đuợc tự do hay có tự do hoàn toàn" - tiếp phóng viên tại văn phòng của đảng, bà tuyên bố "Tôi luôn nhắc lại rằng tôi cảm thấy lạc quan dè dặt - tôi tin TT sẽ đưa tới những thay đổi tích cực, nhưng đến mức độ nào thì phải chờ xem".
Phóng viên báo tin : từ hôm Thứ Sáu, chính quyền Myanmar đã cho công dân tiếp cận những trang mạng trước đây bị cấm, gồm 5, 6 trang mạng của các nhà tranh đấu lưu vong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Tổ chức sức khỏe loài vật (WOAH) cho hay vào ngày 31/10: dịch sốt Châu Phi đang đe dọa giết chết 25% số lượng heo của toàn thế giới, có khả năng đưa tới thiếu hụt thực phẩm.
MOSCOW - Vào ngày 30/10, Nga đã phóng thành công một hỏa tiễn xuyên lục địa từ thế hệ tàu ngầm nguyên tử mới nhất.
IDLIB - Nguồn thông thạo từ tỉnh đông bắc Syria xác nhận: chỉ điểm viên đưa SEAL tới truy sát al-Baghdadi là người Arap, quyết tâm trả thù nhóm lãnh đạo ISIS.
GENEVA - Nga tiếp tục củng cố vị thế tại Syria: vào ngày 30/10, Ủy Ban Lập Hiến Syria do Nga hậu thuẫn đã nhóm họp tại Geneva, Thụy Sĩ.
BEIRUT - Trước áp lực của các cuộc biểu tình mạnh mẽ, thủ tướng Hariri đã từ chức vào ngày 30/10. Tổng thống Lebanon yêu cầu ông Hariri lưu nhiệm tới khi có thủ tướng lâm thời.
ISLAMABAD - BBC đưa tin ngày 31/10: Ít nhất 74 người chết vì trong một tai nạnhỏa hoạn trên xe lửa tại miền trung Pakistan.
JALABAD - Quân chính phủ do CIA huấn luyện chịu trách nhiệm trong nhiều vụ bạo hành ở mức độ tội ác chiến tranh.
SEOUL - Tin quân sự Nam Hàn cho biết: Bắc Hàn lại phóng 2 phi đạn từ bờ đông hồi sáng 31/10, khiến cho triển vọng đàm phán phi hạt nhân càng trở nên xa vời.
KIDAPAWAN - Vào ngày Thứ Năm 31/10, ít nhất 5 người chết vì một trận động đất 6.5 độ Richter tại đảo Mindanow của Philippines, cùng với 5, 6 người bị thương.
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.