Hôm nay,  

Phi Cơ Mỹ Bom Libya

22/04/201100:00:00(Xem: 4194)

Phi Cơ Mỹ Bom Libya

Tổng Thống Barack Obama đã chấp thuận cho sử dụng các phi cơ kiểu Predator, loại không người lái có vũ trang, để sử dụng ở Libya, theo lời Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates hôm Thứ Năm.
Gates nói rằng các phi cơ robot này sẽ có khả năng tấn công chính xác vào quân lực của Moammar Gadhafi, và sẽ đóng góp nỗ lực cho NATO để giúp quân nổi dậy Libya.

Trong khi đó, NATO nói là sẽ tăng cường không tập vào quân lực của Gadhafi, và kêu gọi dân chúng tránh xa các vùng quân sự.
Các phi cơ và phi đạn từ liên quân, trong đó có Mỹ, Anh và Pháp đã khởi sự tấn công các đơn vị phòng không Libya từ ngày 19-3 theo nghị quyết Hội Đồng Bảo Anh LHQ, khi cho lập vùng cấm bay ở Libya.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI - Trong lúc tình hình căng thẳng với Lục Địa tiếp tục, và tình hình căng thẳng tại Hong Kong, Taiwan công bố ngân sách quốc phòng tăng nhiều nhất từ 1 thập niên.
BEIJING - Trung Cộng lên án Hoa Kỳ toa rập với các phần tử quá khích trong nỗ lực phá hoại ổn định của Hong Kong.
SEOUL - TT Moon Jae-in hô hào người Nhật nghĩ lại qúa khứ chiến tranh và đề nghi đối thoại để giải tỏa các bất đồng.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia đã cho gia hạn 6 tháng giấy phép họat động của nhà máy đất hiếm Lynas do người Australia vận hành.
NEW DEHLI - Vào ngày Thứ Năm 15/08, Thủ Tướng Modi tuyên bố nhân ngày lễ Độc Lập tại di tích lịch sử Red Fort giữa thủ đô Ấn Độ: quyết định bãi bỏ quy chế tự trị của Kashmir
DAMASCUS - Cùng lúc “hành lang an toàn” được thiết lập tại miền bắc Syria theo thỏa thuận với Hoa Kỳ
TUNIS - Ủy ban tuyển cử Tunisia loan báo chấp nhận hồ sơ của 26 ứng viên tổng thống
MOSCOW - Vào ngày Thứ Năm 15/08, một phi cơ chở khách của hãng Ural (Nga) phải đáp khẩn cấp giữa cánh đồng bắp không xa thủ đô Nga
LONDON - Lãnh tụ Jeremy Corbyn của đảng Lao Động (đối lập) hô hào các đảng đối lập khác tôn ông làm Thủ Tướng
Vào ngày 14/08, 1 nhà hành chính biến thành chính khách từ vùng Kashmir thuộc quyền kiểm soát của Ấn Độ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.