Hôm nay,  

Phi: Cán Bộ CSVN Bị Trộm 2 Máy Laptops

4/18/201100:00:00(View: 3048)

Phi: Cán Bộ CSVN Bị Trộm 2 Máy Laptops; Trộm vào nhà cán bộ không lục lọi đồ đắt giá

MANILA, Philippines (VB)—Một chuyện trông có vẻ như là trộm, nhưng lại có vẻ như là bối cảnh cho các hoạt động tình báo kiểu như phim điệp viên 007... Không lục lọi đồ đắt giá, mà chỉ lấy trộm 2 máy laptops, giá thị trường còn rẻ hơn nhiều loại iPhone, và một số đồ linh tinh như ví giấy tờ, tiền mặt.
Nhật báo Philippine Daily Inquirer hôm 17-4-2011 loan tin rằng một nhà ngoại giao Việt Nam đã bị cướp lấy nhiều đồ giá trị tại ngôi nhà ở thị trấn Pasig City của ông.
Bản tin nói bọn gian đã đột nhập vào nhà một cán bộ ngoaị giao Việt Nam đang làm việc cho Ngân Hàng Phát Triển Á Châu ADB tại thành phố Pasig City hồi sáng chủ nhật, lấy đi 2 máy điện toán xách tay laptops, và một số tiền mặt không nêu rõ số kượng.
Nạn nhân là Bui Buy Thanh (Có lẽ là Bùi Huy Thành), 50 tuổi, đang cư ngụ ở Phi với tư cách kinh tế gia năng lượng cao cấp tại ADB ở Pasig City.
Thành báo cáo với cảnh sát lúc 8:30AM giờ sáng chủ nhật sau khi khám phá đồ đạc quý giá của ông đã biến mất, và cửa sổ căn nhà của ông ở phố Valle Verde 5, Barangay Ugong tại Pasig City đã mở ngỏ.
Trong những thứ mất tích có 2 máy laptops, ví đựng các thẻ tín dụng của ông, một số tiền mặt không nêu rõ số lượng, và các giấy tờ liên hệ khác, theo lời cảnh sát.

Điều tra viên cảnh sát Phi Luật Tân là Fernan Clemente nói rằng không có cách nào khác để bọn trộm đột nhập vào nhà chỉ trừ cửa sổ này.
Vụ trộm có thể xảy ra trong khi Thành và vợ đang ngủ.
Cảnh sát nói bọn trộm đã lặng lẽ bước vào trong nhà, và để những thứ khác trong nhà giữ đúng trật tự để hoãn việc báo cáo mất trộm và hoãn việc cảnhs át đáp ứng.
Clemente nói, “Hai vợ chồng vẫn còn đang ăn điểm tâm, và đã sai người làm vườn ra làm một chuyện trước khi khám phá ra vụ trộm sáng Chủ Nhật.”
Vấn đề là, bọn trộm quá chuyên nghiệp, nên khi chúng ta đọc có thể sẽ nghi rằng thực ra bọn trộm chỉ muốn lấy 2 máy laptops, và trong đó chắc chắn là có nhiêàu bí mật trong việc lày của kinh tế gia VN này với Ngân Hàng Phát Triển Á Châu ADB. Trong khi đó, những đồ đạc đắt giá trong nhà không bị lục lọi để lấy đi, vì máy laptops bây giờ giá quá rẻ so với những mặt hàng điện tử khác... còn rẻ hơn cả nhiều loại iPhone đời mới.
Có phải bọn trộm là điệp viên Trung Quốc muốn tìm xem VN âm mưu gì" Hay là điệp viên Phi Luật Tân nghi ngờ trong máy laptops có hồ sơ VN nhượng bộ Biển Đông cho TQ" Hay phải chăng, cán bộ đã dàn cảnh mất trộm để bán hồ sơ mật trong 2 máy laptops cho ai đó"

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
KAMLOOPS, British Columbia – Hài cốt của 215 trẻ em, một số em chỉ mới 3 tuổi, đã được phát hiện bị chôn tại một nơi mà đã từng là trường học cư dân Bản Địa lớn nhất của Canada – một cơ chế giữ các trẻ em bị bắt từ nhiều gia đình trên toàn quốc, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật được đăng trên trang mạng www.eastidahonews.com hôm Thứ Bảy, 29 tháng 5 năm 2021.
Từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 25 tháng 5, có 13 tàu hải giám hay tàu chiến từ Phi Luật Tân đến các vùng biển chung quanh Quần Đào Trường Sa có tranh chấp và Bãi Scarborough ít nhất 57 lần, theo Asia Maritime Transparency Initiative (AMTI) cho biết trong một thông báo vào tuần này. “Đây là sự gia tăng đáng kể so với 10 tháng trước … khi 3 tàu được theo dõi thực hiện 7 lần tới các thực thể tranh chấp,” theo phúc trình cho hay. Nó cho thấy rằng sự thúc đẩy trong các tuần tra là “vượt xa bất cứ điều gì được thấy trong nhiều năm gần đây,” từ Phi Luật Tân.
Cuộc chiến tranh Việt Nam (The Vietnam War) đã được các sử gia biên soạn cuốn Biên Niên Sử chú ý vì siêu cường Hoa Kỳ đã gián tiếp lãnh đạo cuộc chiến từ năm 1950 (công nhận chính phủ Bảo Đại, viện trợ 80% chiến phí cho quân đội Pháp) và trực tiếp lãnh đạo từ năm 1954 (Viện trợ ồ ạt cho chính phủ Ngô Đình Diệm để xây dựng một tiền đồn chống Cộng) trong bối cảnh “Chiến Tranh Lạnh” khiến gây ảnh hưởng toàn cầu. Sau khi tổng kết vào năm 1988, số binh sĩ Mỹ chết tại Việt Nam còn lớn hơn số chết trong cuộc Chiến Tranh Triều Tiên (54,000 so với 58,000).
Lãnh đạo bị lật đổ của Miến Điện, Aung San Suu Kyi, đã xuất hiện trực tiếp tại tòa hôm Thứ Hai, 24 tháng 5 năm 2021, là lần đầu tiên kể từ khi quân đội bắt giam bà khi họ đảo chánh vào ngày 1 tháng 2, theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Chúng ta đang ở vào năm thứ 18 của Thế Kỷ 21 và chỉ còn 82 năm nữa nhân loại sẽ bước vào Thế Kỷ 22. Có rất nhiều biến động của thế kỷ trước mà chúng ta đã quên mất rồi. Nhân dịp về hưu rảnh rỗi tôi lục lại cuốn Biên Niên Sử Thế Kỷ 20 (Chronicle of the 20th Century) để xem nhân loại phát minh ra những gì, chịu những thống khổ, những vui buồn như thế nào và có bao nhiêu cuộc chiến tranh giữa các đế quốc.
Một loạt động đất mạnh đã làm rung rinh miền tây bắc và tây nam Trung Quốc, khiến ít nhất 2 người chết, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Sáu, 21 tháng 5 năm 2021. Tỉnh Thanh Hải tại miền tây bắc trên cao nguyên Tây Tạng và tỉnh Vân Nam tại miền tây nam của Trung Quốc đều bị động đất. Cả hai vụ chấn động đều cạn, thường có nghĩa là gây ra nhiều thiệt hại hơn.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Curtis Wilbur đã thực hiện điều mà Hải Quân Hoa Kỳ gọi là hoạt động “tự do hàng hải” gần Quần Đảo Hoàng Sa, khẳng định “các quyền hàng hải và tự do… phù hợp với luật pháp quốc tế,” theo Trung Úy Nicholas Lingo, phát ngôn viên cho Hạm Đội Bảy của Hoa Kỳ, cho biết trong một tuyên bố. Các tàu chiến và phi cơ của Quân Đội TQ đã theo tàu chiến Hoa Kỳ, theo một tuyên bố từ Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân TQ cho hay.
Vào lúc 2 giờ sáng giờ địa phương, cuộc ngưng bắn có hiệu lực, cuộc sống điên cuồng trở lại các đường phố của Gaza. Người dân đã ra khỏi nhà, một số người la lớn “Allahu Akbar” hay huýt gió từ những bang công của nhà họ. Nhiều pháo hoa bắn lên trời để ăn mừng cuộc đình chiến.
Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Tư, 19 tháng 5 năm 2021, nói rằng ông đã quyết định tiếp tục không kích Dải Gaza, sau khi Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden kêu gọi “giảm leo thang đáng kể hôm nay trên con đường dẫn tới ngưng bắn” trong cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Tư.
Cho đến nay, sau 46 năm sống dưới chế độ cộng sản, người dân Việt Nam vẫn không thấy được tự do và tương lai trên quê hương của mình nên cứ tiếp tục vượt biển, vượt biên, mà gần nhất là vụ 49 thuyền nhân Việt Nam bị nạn trên biển trong hành trình đi tìm tự do từ Pháp đến Anh đã được Bỉ cứu sống, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 19 tháng 5 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.