Hôm nay,  

Phi: Cán Bộ CSVN Bị Trộm 2 Máy Laptops

18/04/201100:00:00(Xem: 3037)

Phi: Cán Bộ CSVN Bị Trộm 2 Máy Laptops; Trộm vào nhà cán bộ không lục lọi đồ đắt giá

MANILA, Philippines (VB)—Một chuyện trông có vẻ như là trộm, nhưng lại có vẻ như là bối cảnh cho các hoạt động tình báo kiểu như phim điệp viên 007... Không lục lọi đồ đắt giá, mà chỉ lấy trộm 2 máy laptops, giá thị trường còn rẻ hơn nhiều loại iPhone, và một số đồ linh tinh như ví giấy tờ, tiền mặt.
Nhật báo Philippine Daily Inquirer hôm 17-4-2011 loan tin rằng một nhà ngoại giao Việt Nam đã bị cướp lấy nhiều đồ giá trị tại ngôi nhà ở thị trấn Pasig City của ông.
Bản tin nói bọn gian đã đột nhập vào nhà một cán bộ ngoaị giao Việt Nam đang làm việc cho Ngân Hàng Phát Triển Á Châu ADB tại thành phố Pasig City hồi sáng chủ nhật, lấy đi 2 máy điện toán xách tay laptops, và một số tiền mặt không nêu rõ số kượng.
Nạn nhân là Bui Buy Thanh (Có lẽ là Bùi Huy Thành), 50 tuổi, đang cư ngụ ở Phi với tư cách kinh tế gia năng lượng cao cấp tại ADB ở Pasig City.
Thành báo cáo với cảnh sát lúc 8:30AM giờ sáng chủ nhật sau khi khám phá đồ đạc quý giá của ông đã biến mất, và cửa sổ căn nhà của ông ở phố Valle Verde 5, Barangay Ugong tại Pasig City đã mở ngỏ.
Trong những thứ mất tích có 2 máy laptops, ví đựng các thẻ tín dụng của ông, một số tiền mặt không nêu rõ số lượng, và các giấy tờ liên hệ khác, theo lời cảnh sát.

Điều tra viên cảnh sát Phi Luật Tân là Fernan Clemente nói rằng không có cách nào khác để bọn trộm đột nhập vào nhà chỉ trừ cửa sổ này.
Vụ trộm có thể xảy ra trong khi Thành và vợ đang ngủ.
Cảnh sát nói bọn trộm đã lặng lẽ bước vào trong nhà, và để những thứ khác trong nhà giữ đúng trật tự để hoãn việc báo cáo mất trộm và hoãn việc cảnhs át đáp ứng.
Clemente nói, “Hai vợ chồng vẫn còn đang ăn điểm tâm, và đã sai người làm vườn ra làm một chuyện trước khi khám phá ra vụ trộm sáng Chủ Nhật.”
Vấn đề là, bọn trộm quá chuyên nghiệp, nên khi chúng ta đọc có thể sẽ nghi rằng thực ra bọn trộm chỉ muốn lấy 2 máy laptops, và trong đó chắc chắn là có nhiêàu bí mật trong việc lày của kinh tế gia VN này với Ngân Hàng Phát Triển Á Châu ADB. Trong khi đó, những đồ đạc đắt giá trong nhà không bị lục lọi để lấy đi, vì máy laptops bây giờ giá quá rẻ so với những mặt hàng điện tử khác... còn rẻ hơn cả nhiều loại iPhone đời mới.
Có phải bọn trộm là điệp viên Trung Quốc muốn tìm xem VN âm mưu gì" Hay là điệp viên Phi Luật Tân nghi ngờ trong máy laptops có hồ sơ VN nhượng bộ Biển Đông cho TQ" Hay phải chăng, cán bộ đã dàn cảnh mất trộm để bán hồ sơ mật trong 2 máy laptops cho ai đó"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
Hoa Kỳ và Đức sẽ đứng chung để chống lại sự bành trướng của Nga, theo Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi ông chào đón Thủ Tướng Đức Angela Merkel sắp ra đi tới thăm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Năm. Ông Biden nói rằng ông đã nêu quan ngại với Bà Merkel về đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, nhưng họ đã đồng ý Moscow không thể được phép sử dụng năng lượng như một vũ khí. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng 2 đồng minh cũng chống lại các hành động phản dân chủ của Trung Quốc.
Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, đã đưa ra lời chỉ trích mới nhất về việc rút quân đội Mỹ và NATO ra khỏi Afghanistan, khi chính phủ được Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Kabul có vẻ ngày càng tê liệt và các tay súng Taliban tiếp tục nhanh chóng chiếm đất giành dân, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. Được hỏi có phải việc rút quân là một sai lầm, Bush nói với đài truyền hình Đức Deutsche Welle trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ đúng vậy, vâng. Bởi vì tôi nghĩ các hậu quả sẽ là xấu và buồn không thể tin được.”
Lịch sử dường như đang tái diễn tại Afghanistan, sau 46 năm Miền Nam thất trận và Mỹ di tản hàng ngàn người Việt làm việc cho Mỹ tại VN ra đi vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975, qua việc chính phủ Biden hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, nói rằng họ đã chuẩn bị để bắt đầu các chuyến bay di tản những thông dịch viên người Afghanistan là những người đã giúp nỗ lực quân sự Hoa Kỳ trong cuộc chiến gần 20 năm – nhưng những đích đến của họ vẫn chưa biết và có nhiều câu hỏi về cách bảo đảm sự an toàn của họ cho đến khi họ có thể lên máy bay, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư.
“Có lúc, một trong những nghi can trong vụ ám sát Tổng Thống Haiti Jovenel Moise là một nguồn tin bí mật cho DEA,” theo DEA cho biết trong tuyên bố. “Sau vụ ám sát Tổng Thống Moise, nghi can đã liên lạc với người liên lạc của ông ấy tại DEA. Một viên chức DEA được giao nhiệm vụ tại Haiti đã thúc giục nghi can ra đầu thú với chính quyền địa phương và, cùng với một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, đã cung cấp thông tin cho chính quyền Haiti đã hỗ trợ việc ra đầu thú và bắt giữ nghi can và một người khác,” theo DEA cho biết.
Nhiều người được báo cáo đã tự chụp hình gần một pháo đài lịch sử tại miền bắc Ấn Độ nằm trong số 76 người đã bị giết chết bởi sét đánh trong giai đoạn sớm của mùa gió mùa hàng năm, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Hai, 12 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Hai. Các vụ sét đánh chết người là thường xảy ra tại quốc gia Châu Á rộng lớn này từ tháng 6 tới tháng 9, mang tới sự nghỉ ngơi từ mùa hè nóng dữ khắp bình nguyên miền bắc Ấn Độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.