Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/02/200600:00:00(Xem: 7719)
- Thế Vận Ghi Ơn Lính...

Đệ nhất phu nhân Laura Bush, trái, cùng với Michelle Kwan, phải và các thành viên đội trượt giày băng nghệ thuật khi bà Bush thăm đoàn Thế Vận Mùa Đông ở Turin, Ý, hôm 10-2-2006.

Đệ nhất phu nhân Laura Bush vừa tới Turino, nơi tổ chức Thế Vận Hội Mùa Đông, cùng với ái nữ Barbara.

Là trưởng phái đoàn Hoa Kỳ, bà Laura Bush tuyên bố : trong 2 tuần lễ tranh tài sắp tới, cac lực sĩ của Hoa Kỳ sẽ đem lại danh dự và hãnh diện cho đất nước, nhưng đừng quên rằng các nam nữ chiến sĩ đem lại hãnh diện lớn nhất cho Hoa Kỳ.

- FEMA Đổ Tội Bạch Ốc

Cựu Giám Đốc Sở Thiên tai FEMA Michael Brown ra khai trứơc 2 Ủy Ban Thượng Viện về thất bại của chính phủ trong việc đối phó ảnh hưởng Bão Katrina hôm 10-2-2006.

Ông khai hữu thệ rằng ông đã nói với chính phủ Bush trong ngày bão tới là “chúng ta sắp thấy cơn ác mộng dữ nhất tới.”

Ông nói trong ngày bão tới 29-8-2005 là ông điện thoại ngay về Bạch Ốc, kể cả chánh văn phòng Andrew Card và Phó Văn Phòng Bạch Ốc Joe Hagin.

Ông đổ tội cho các viên chức Bộ Nội An không đo lường được mức tàn phá của bão Katrina, và guồng máy thư lại ở Washington đã bó tay ông.

Bão Katrina đã giết 1,300 người, làm hàng trăm ngàn người vô gia cư.

- PUMA LỢI TỨC TĂNG 14.8%

Công ty vật dụng thể thao Puma AG đã nâng viễn ảnh dự toán lợi tức 2006 hôm Thứ Sáu sau khi loan báo mức tăng 14.8% trong lợi tức quý 4, nhờ các đơn đặt hàng tăng trước khi vào Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới World Cup.

- SOFTBANK LỜI 186.4 TRIỆU

Chủ Tịch Masayoshi Son của công ty Softbank Corp., chuyên về Internet, cho biết Softbank đã có lời trở lại trong quý tháng 10-12, đảo ngược tình hình thua lỗ một năm trước nhờ tăng thương vụ trong lĩnh vực dịch vụ Internet. Lợi tức tổng cộng 22 tỉ yen (US$186.4 triệu Mỹ Kim; tức 155.7 triệu Euro) trong 3 tháng kết thúc hôm 31-12, trong khi cùng thời kỳ năm trứơc lỗ 26.6 tỉ yen.

- CÁC SƯ TÂY TẠNG LỄ HỘI LỚN

Các sư Tây Tạng mở ra tấm tranh khổng lồ trên vải, rộng 30 mét, dài 40 mét, tại Xiahe, tỉnh Gansu, trong Lễ Hội Đại Cầu Nguyện hôm 10-2-2006.

- TỚI 32 TẤM TRANH GIẢ MẠO POLLOCK

Đó là bản phân tích điện toán tấm tranh vừa phổ biến năm ngoái đối với các tấm tranh trước đây chưa khám phá của họa sĩ trừu tượng Jackson Pollock, một trong các tấm đó trình bày nơi đây. Tổng cộng có 32 tấm tranh giả mạo, theo lời Pollock-Krasner Foundation hôm 9-2-2006.

- HỒ BAIKAL GẶP NGUY Ô NHIỄM

Đó là cảnh bờ hồ Lake Baikal tại Siberia, năm 2003. Hồ này là nguồn lớn nhất nước tươi trên thế giới, hiện gặp cơ nguy ô nhiễm vì một ống dầu bể ra, kiểu y hệt như một sông Urals, khi công ty Transneft tính chạy 1 ống dầu xuyên qua hồ này, theo lời cảnh cáo từ các nhà địa chất.

- CALI SẼ CÓ RƯỢU VANG CHÍNH THỨC"

Một dự luật đưa ra bởi Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Carole Migden, Dân Chủ-San Francisco, sẽ biến loại rượu vang Zinfandel trở thành rượu vang chính thức của California. Nhưng rượu chính thức khác với rượu ngoài luồng chỗ nào thì không mấy ai rõ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Myanmar bị kiện về tội diệt chủng tại tòa tối cao LHQ vào ngày 11/11.
BEIJING - Chủ tịch Xi Jinping khẳng định quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng cộng sản.
HONG KONG - Sau 1 ngày biểu tình bạo động và hỗn loạn từ khu thương mại đến khuôn viên đai học, và 1 người tự thiêu trong 1 vụ tranh chấp, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “Những ai mong chính quyền đáp ứng các yêu sách chính trị khi đối diện bạo động là sai lầm”.
Vào Thứ Sáu, 25 tháng 10, Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết có lẽ đã đến lúc truyền thống công nhận các Lạt Ma tái sinh đi đến hồi kết thúc
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
TEHRAN - Vào ngày 8 tháng 11, phi cơ không người lái xâm nhập vào Iran rơi từ không phận gần cảng Mahshahar, với hình ảnh của truyền thông nhà nước Iran là bằng chứng.
BRASILIA - Từ Dinh TT vào tù, các TT tham nhũng và rửa tiền của Brazil được trả tự do chỉ vài năm sau - ông Lula da Silva cảm ơn các nhà tranh đấu cùng đảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.