Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/05/200400:00:00(Xem: 6342)
KINH TẾ DỊCH VỤ TĂNG
Khu vực kinh tế dịch vụ Hoa Kỳ, hiện chiếm 80% kinh tế Mỹ, tăng mạnh mẽ trong tháng 4, theo bản khảo sát mới phổ biến hôm thứ tư. Chỉ số phi-sản-xuất của Viện ISM cho thấy mức tăng 68.4% trong tháng tư, từ mức 65.8% trong tháng ba. Kinh tế dịch vụ bao gồm mọi thứ từ tiệm ăn và khách sạn cho tới ngân hàng, hàng không.

PHẬT TỬ ĐÓN LỄ NGÀY VESAK
Các Phật Tử Sri Lanka thắp đèn dầu dừa ở Chùa Colombo trong Mùa Lễ Phật Đản hôm 4-5. Ngày Trăng Tròn Vesak là ngày lễ đặc biệt, tượng trưng 3 sự biến quan trọng trong đời Đuức Phật, vừa là lễ Đản Sinh, lễ Thành Đạo và lễ Nhập Niết Bàn.

BIỂU DIỄN VÕ NGÀY LỄ TRẺ EM
Chơi màn hiệp sĩ mù nghe gió kiếm: Một thiếu nữ Nam Hàn bịt mắt trong khi đoán hướng để đá bể gỗ trong cuộc biểu diễn võ Taekwondo trong ngày Lễ Trẻ Em tại Seoul hôm 5-5-2004. Ngày này là lễ toàn quốc ở Nam Hàn.

HÃNG CVS LỢI TỨC TĂNG 25%
Công ty dược phẩm CVS loan báo rằng lợi tức quý 1 cao hơn 25% so cùng thời kỳ năm ngoái, thúc đẩy nhờ thương vụ các sản phẩm thuốc Tây và các mặt hàng y tế liên hệ.

DÂN HOA LỤC: BỆNH SUYỄN TĂNG
Quá nhiều dân Hoa Lục phải sống bằng các núi rác. Hiện có 20 triệu người Trung Quốc bị bệnh suyễn, theo lời Bộ Y Tế, với tỉ lệ bệnh trong các em thành thị tăng 1.6 lần trong thời kỳ 10 năm từ 1990 tới 2000.

BẮC HÀN LÀM THỦY LỢI, VẪN ĐÓI ĂN
Dân Bắc Hàn lo làm thủy lợi, cào cuốc gần thị trấn Hyesan, Bắc Hàn hôm Thứ Năm 22-4. Chương Trình Lương Thực Thế Giới LHQ chịu hỗ trợ các dự án cấp cộng đồng để tăng an ninh lương thực, nghĩa là cho dân có đủ ăn, nhưng quốc tế hiến tặng lại đang giảm nên LHQ buộc phải giảm các hoạt động cấp lương thực cho hoạt động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
TEHRAN - Iran dọa sẽ tái khởi động số máy ly tâm và bắt đầu sản xuất uranium với tinh độ 20%, tiếp tục từ bỏ các cam kết với thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Đại sứ Ấn Độ cho hay: khiếm ngạch mậu dịch của Ấn Độ trong giao thương với Trung Cộng cần được giải quyết trước khi trở thành căng thẳng ngoại giao.
SEOUL - Choe In-guk, là con của cựu ngoại trưởng cùng vợ đã đào tị qua Bắc Hàn năm 1986, cũng đã di cư tới Bắc Hàn.
HONG KONG - Biểu tình quy mô đầu tiên chống luật dẫn độ tại khu vực Kowlon hôm Chủ Nhật 7/7 chấm dứt sau khi người biểu tình tuần hành ôn hòa qua quận thương mại Tsim Sha Tsui đến trạm xe điện cao tốc tại biên giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.