CASABLANCA - Hàng chục ngàn người tuần hành tại Casablanca, thành phố lớn nhất nước Morocco, với khẩu hiệu "Người Hồi Giáo Là Anh Em, Không Giết Anh Em", và "Không Chấp Nhận Khủng Bố, Dã Man" để phản đối quyết định của al-Qaeda giết 2 con tin Morocco ở Iraq.
al-Qaeda nói 2 con tin là nhân viên Tòa ĐS Morocco bị giết vì Morocco ủng hộ chính quyền Baghdad do Hoa Kỳ hậu thuẫn. Viên chức chính phủ, lãnh tụ chính đảng thân chính và đối lập và công đoàn dẫn đầu cuộc biểu tình tại thủ phủ thương mại 6 triệu dân.
Người biểu tình hô "Mọi người Morocco ủng hộ Iraq - và mọi người Morocco vô tội". Tổ chức các học giả Hồi Giáo mệnh danh là Hội Đồng Ulma, bác bỏ lý lẽ của al-Qaeda rằng quyết định giết 2 nhân viên sứ quán Morocco là "phán xét của Thượng Đế" và cho biết nếu 2 người ấy bị giết sẽ được coi là tuẫn đạo vì đang làm bổn phận với đất nước.
Gửi ý kiến của bạn



