Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/11/200500:00:00(Xem: 6841)
- Ý Sôi Nổi Vì Hồ Sơ Giả

Từ trái, Giám Đốc Quân Báo SISMI của Ý Nicolo Pollari, Thứ Trưởng Nội Các Gianni Letta, Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Quốc Hội Ý Enzo Bianco dự phiên họp đặc biệt ở Rome hôm 3-11-2005.

Pollari hôm Thứ Năm nói rằng ông không hề đưa các hồ sơ giả mạo cho phía Mỹ trước khi xảy ra cuộc tấn công Iraq -- một hồ sơ giả đó nói là Iraq tìm mua uranium từ Niger.

Nhưng vẫn không rõ rằng Sở Quân Báo của ông có cảnh cáo đồng minh gì về tình hình hồ sơ giả đó hay không.

Thượng Nghị Sĩ Massimo Brutti đã nói với các phóng viên rằng Sở SISMI đã cảnh cáo Mỹ về các hồ sơ giả mạo cùng thời gian mà TT Bush đọc bài diễn văn Tình Trạng Liên Bang 2003, trong đó nêu lý do tấn chiếm Iraq.

- Tây Tạng Lưu Vong Biểu Tình

Các nhà hoạt động Tây Tạng tại Dharamsala, Ấn Độ, biểu tình chống đường xe lửa do Hoa Lục mới xây nối Golmud và Lhasa hôm 3-11-2005. Hoa Lục chính thức loan báo hoàn tất đường xe lửa đầu tiên tới Tây Tạng, một trong các đường xe lửa trên độ cao nhất thế giới, xuyên qua các đèo trên núi 5,000 mét cao (16,500 feet). Hãng Bombardier Inc. ở Montreal, Canada đã nhận đơn đặt mua 361 toa xe lửa cho tuyến này.

- Azerbaijan: 1/4 Ưng Cử Viên Bị Ep Rút Lui

Một phụ nữ hôm 3-11-2005 đi ngang qua bích chương bầu cử quốc hội sắp tổ chức vào chủ nhật này ở Baku, Azerbaijan. Gần 1/4 các ứng cử viên ghi danh ứng cử đã xin rút lui, theo tin của Ủy Ban Bầu Cử, và các tổ chức nhân quyền và đối lập nói là vì có áp lực nhà nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Trump cho biết Hoa Kỳ đang điều đình để Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí
Vụ trưởng Macau/Hong Kong, viên chức cấp Bộ của chính quyền Trung Cộng, họp báo ngày 6-8
Bộ Ngoại Giao Trung Cộng phản bác phát biểu gần đây của bộ truởng quốc phòng Hoa Kỳ
Ngân hàng nhà nước Trung Cộng khẳng định không hạ giá nội tệ yuan như Hoa Kỳ tố cáo là “điều khiển tỉ giá”
Vào ngày 6 tháng 8, Bắc Hàn lên án Hoa Kỳ tập trận chung với Nam Hàn là gây căng thẳng quân sự
146,000 người lây bệnh, 622 người chết trong 7 tháng qua vì sót xuất huyết tại Philippines
Các lân bang gây áp lực với Indonesia để kiểm soát cháy rừng mùa hè, tránh gây ô nhiễm không khí toàn vùng.
Ấn Độ bỏ quy chế đặc biệt của Kashmir quy định bởi hiến pháp, cho phép vùng có đa số dân theo đạo Hồi ban hành luật riêng
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ dọa mở chiến dịch tìm đánh dân quân Kurd tại Syria trong tương lai gần
Ngoại trưởng Iran Zarif loan báo: yêu sách xuất cảng dầu thô theo khuôn khổ thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.