Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ircc Mời Dự Giới Thiệu Dvd ‘chân Dung Người Lính Vnch’ Hội Ircc

19/08/200900:00:00(Xem: 4610)

IRCC Mời Dự Giới thiệu DVD ‘Chân dung người lính VNCH’ Hội IRCC

Bìa các đĩa DVD.
Anh dũng trên chiến trường, can trường trong chiến bại, hy sinh nhẫn nại, làm lại cuộc đời....
Kính mời quí hội đoàn,
quí vị truyền thông, chiến hữu, thân hữu  đến tham dự đúng 10 giờ sáng ngày thứ bẩy 29 tháng tám 2009   tại phòng họp nhật báo Viễn Đông 14891 Moran St. Wesminster CA 92683.
Những đề tài trình bầy:
1-Nghĩa trang quân đội tại Biên Hòa
2-Giới thiệu DVD “Chân dung người lính Việt Nam Cộng Hòa”
3-Sự hình thành Viện bảo tàng Thuyền Nhân và Việt Nam Cộng hòa tại San Jose
4-Đi tìm tài liệu cho bộ phim Trận Quảng Trị, mùa hè 72.
Phần trình bầy:
-- Phạm Phú Nam, giám đốc Dân Sinh Media, Phụ tá giám đốc IRCC, Inc.
-- Vũ Văn Lộc (Giao Chỉ, San Jose) Giám đốc IRCC, Inc. Sáng lập viên Việt Museum SJ.
Sau đây là những đoạn trích trong bài giới thiệu DVD của Giao Chỉ từ San Jose:
“Sân khấu của cuốn phim là cuộc đời, là chiến trường, là ngục tù, là di tản, vượt biên. Diễn viên là gia đình binh sĩ cùng với người chiến binh thực sự từ lính lên đến hàng tướng lãnh. Những tâm tình thực sự, những hoàn cảnh thực sự. Tuyệt đối không hào nhoáng tuyên truyền, không ồn ào cường điệu, không kêu gọi xương máu oán hờn. Đây là DVD của những người lính cùng gia binh chép lại lịch sử. Lịch sử của cuộc chiến gian khổ với kết quả đau thương và từ đau thương chúng ta đã đứng lên xây dựng lại cuộc đời .
Lịch sử người lính anh dũng trong chiến tranh, can trường trong chiến bại và sẽ sống mãi trong lòng người Việt của thế hệ tương lai. Quý vị khán thính giả 4 phương trời sẽ thấy lại hồn mình trong từng thước phim. Chúng ta đã sống ra sao, đã thở ra sao, đã khóc ra sao, đã cười như thế nào dù trong nghịch cảnh. DVD này là hình ảnh của chính quý vị.
Đây là toàn thể câu chuyện miền Nam nước Việt từ hòa bình đến chiến tranh, rồi hòa bình trở lại với cuộc chiến cay đắng tiếp nối triền miên cho đến lúc tan hàng. Khi đồng minh đến, khi đồng minh tháo chạy và sau cùng đồng minh trở lại vớt người vượt biên trên biển Đông. Những vị anh hùng tuẫn tiết, những người tù tập trung với những con số hàng trăm ngàn, những ánh mắt bất khuất trong tù, những giọt nước mắt đoàn tụ vui mừng, những hoàn cảnh éo le được phơi bày.
Vì khối tài liệu phong phú, đa dạng, chúng tôi đã phải trải đều ra 4 phần riêng biệt. Trên mỗi DVD và ở mỗi góc của từng thước phim, khán giả sẽ tự khám phá lấy các ý nghĩa ẩn dụ tâm tình của nhà sản xuất gửi đến.


Trong kho tàng vĩ đại của phim ảnh Hoa Kỳ về chiến tranh Việt Nam chúng tôi lực chọn những đoạn phim tiêu biểu ý nghĩa nhất. Khán giả sẽ thấy lời Tổng Thống Kennedy bày tỏ quan điểm. Tiếp theo Tổng Thống Johnson phái sứ giả Mc Namara sang xác nhận lời cam kết yểm trợ quyết liệt và lâu dài. Hoa Kỳ xác định sẽ yểm trợ mọi nhu cầu cần thiết, mọi phương diện cần thiết hoàn toàn vô thời hạn. Liền sau đó là những áp lực cũng quyết liệt của Nixon khi chuẩn bị từ bỏ miền Nam với hình ảnh chuyến thăm Trung Quốc làm hình đệm cho những lá thư tuyệt tình chiến hữu.
Sau cùng là lời của chính Tổng Thống Carter nói về chuyện Hoa Kỳ trở lại biển Đông vớt thuyền nhân và đem người tỵ nạn vào Mỹ. Đó là chuyện chính trị .
Còn phần văn nghệ rải rác trong phim, quí vị sẽ bắt gặp hình ảnh của bài ca trên hè phố Saigon, quay được năm 1984. Anh phi công VNCH vô danh mới được trả tự do, đánh đàn ca bản tình tuyệt vọng với con rắn sống vắt ngang vai. Màn trình diễn của ban văn nghệ trại tù Z30D Hàm Tân chỉ có duy nhất 1 khán giả là anh phóng viên Mỹ. Trưởng ban nhạc là 1 sỹ quan vừa đàn vừa hát “ Ta vui ca vang “ và vừa trả lời: Đói, không đủ ăn, không biết ngày nào được ra tù.
Trên sân khấu đồi Charlie, khi người chiến binh bước ra sân khấu cất tiếng với ban hợp ca của trại gia binh Hoàng Hoa Thám thì dưới hội trường khán giả vang lên tíêng vỗ tay. Bởi người lên hát chính là thiếu tá Đoàn Phương Hải của Tiểu Đoàn 11 nhẩy dù, người về từ Charlie trong trận đánh mùa hè đỏ lửa.
Và cũng trên sân khấu văn nghệ Dân Sinh, những ca sĩ không tên tuổi gây xúc động cho khán giả ra sao, cùng với các nghệ sĩ nào được chọn lựa mời tham dự để đem đến ý nghĩa lịch sử cho bộ DVD được gọi là Hồn Lính và Lịch Sử Ngàn Người Viết. Ở một đoạn khác, bài ca hết sức cảm động của Trung tá Thục Vũ sáng tác trong trại tù với tình tiết câu chuyện sẽ còn ở lại mãi mãi trong lòng khán giã.
Trong phần chuyển tiếp của cuốn phim, khán giả sẽ thấy toàn là những khuôn mặt lính, nam nữ quân nhân mọi cấp bậc, mọi binh chủng, có danh hiệu hay không có danh hiệu, còn sống hay đã hy sinh.
Đó là những chân dung đích thực và tiêu biểu của người lính Việt Nam Cộng Hòa.
Thế hệ khoác áo lính ngày xưa, rồi mai này cũng qua đi, hãy giúp cho hồn Lính còn sống mãi mãi với chân dung người lính Việt Nam Cộng Hòa.”..........
IRCC, Inc.  1445 Koll Circle # 110   San Jose  CA  95112,
Tel: (408) 392 9923    Fax: (408) 392 9967   E: irccsj@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
Dù vẫn còn tại thế e Trúc Phương cũng không có cơ hội để dự buổi toạ đàm (“Sự Trở Lại Của Văn Học Đô Thị Miền Nam”) vào ngày 19 tháng 4 vừa qua. Ban Tổ Chức làm sao gửi thiệp mời đến một kẻ vô gia cư, sống ở đầu đường xó chợ được chớ? Mà lỡ có được ai quen biết nhắn tin về các buổi hội thảo (tọa đàm về văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975) chăng nữa, chưa chắc ông Nguyễn Thế Kỷ – Chủ Tịch Hội Đồng Lý Luận, Phê Bình Văn Học, Nghệ Thuật – đã đồng ý cho phép Trúc Phương đến tham dự với đôi dép nhựa dưới chân. Tâm địa thì ác độc, lòng dạ thì hẹp hòi (chắc chỉ nhỏ như sợi chỉ hoặc cỡ cây tăm là hết cỡ) mà tính chuyện hoà hợp hay hoà giải thì hoà được với ai, và huề sao được chớ!
Lời người dịch: Trong bài này, Joseph S. Nye không đưa ra một kịch bản tồi tệ nhất khi Hoa Kỳ và Trung Quốc không còn kiềm chế lý trí trong việc giải quyết các tranh chấp hiện nay: chiến tranh nguyên tử có thể xảy ra cho nhân loại. Với 8000 đầu đạn hạt nhân của Nga, khoảng 270 của Trung Quốc, với 7000 của Mỹ, việc xung đột hai nước, nếu không có giải pháp, sẽ là nghiêm trọng hơn thời Chiến tranh Lạnh.
Kính thưa mẹ, Cứ mỗi tháng 5 về, nước Mỹ dành ngày Chủ Nhật của tuần đầu tiên làm Ngày của Mẹ (Mother's Day), ngày để tôn vinh tất cả những người Mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau, suốt đời thầm lặng chịu thương, chịu khó và chịu khổ để nuôi những đứa con lớn khôn thành người.
Khoảng 4.500 người đã được phỏng vấn, trong đó có khoảng 700 người gốc Á. 49% những người được hỏi có nguồn gốc châu Á đã từng trải qua sự phân biệt chủng tộc trong đại dịch. Trong 62 phần trăm các trường hợp, đó là các cuộc tấn công bằng lời nói. Tuy nhiên, 11% cũng bị bạo hành thể xác (koerperliche Gewalt) như khạc nhổ, xô đẩy hoặc xịt (phun) thuốc khử trùng.
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.