Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ircc Mời Dự Giới Thiệu Dvd ‘chân Dung Người Lính Vnch’ Hội Ircc

19/08/200900:00:00(Xem: 4419)

IRCC Mời Dự Giới thiệu DVD ‘Chân dung người lính VNCH’ Hội IRCC

Bìa các đĩa DVD.
Anh dũng trên chiến trường, can trường trong chiến bại, hy sinh nhẫn nại, làm lại cuộc đời....
Kính mời quí hội đoàn,
quí vị truyền thông, chiến hữu, thân hữu  đến tham dự đúng 10 giờ sáng ngày thứ bẩy 29 tháng tám 2009   tại phòng họp nhật báo Viễn Đông 14891 Moran St. Wesminster CA 92683.
Những đề tài trình bầy:
1-Nghĩa trang quân đội tại Biên Hòa
2-Giới thiệu DVD “Chân dung người lính Việt Nam Cộng Hòa”
3-Sự hình thành Viện bảo tàng Thuyền Nhân và Việt Nam Cộng hòa tại San Jose
4-Đi tìm tài liệu cho bộ phim Trận Quảng Trị, mùa hè 72.
Phần trình bầy:
-- Phạm Phú Nam, giám đốc Dân Sinh Media, Phụ tá giám đốc IRCC, Inc.
-- Vũ Văn Lộc (Giao Chỉ, San Jose) Giám đốc IRCC, Inc. Sáng lập viên Việt Museum SJ.
Sau đây là những đoạn trích trong bài giới thiệu DVD của Giao Chỉ từ San Jose:
“Sân khấu của cuốn phim là cuộc đời, là chiến trường, là ngục tù, là di tản, vượt biên. Diễn viên là gia đình binh sĩ cùng với người chiến binh thực sự từ lính lên đến hàng tướng lãnh. Những tâm tình thực sự, những hoàn cảnh thực sự. Tuyệt đối không hào nhoáng tuyên truyền, không ồn ào cường điệu, không kêu gọi xương máu oán hờn. Đây là DVD của những người lính cùng gia binh chép lại lịch sử. Lịch sử của cuộc chiến gian khổ với kết quả đau thương và từ đau thương chúng ta đã đứng lên xây dựng lại cuộc đời .
Lịch sử người lính anh dũng trong chiến tranh, can trường trong chiến bại và sẽ sống mãi trong lòng người Việt của thế hệ tương lai. Quý vị khán thính giả 4 phương trời sẽ thấy lại hồn mình trong từng thước phim. Chúng ta đã sống ra sao, đã thở ra sao, đã khóc ra sao, đã cười như thế nào dù trong nghịch cảnh. DVD này là hình ảnh của chính quý vị.
Đây là toàn thể câu chuyện miền Nam nước Việt từ hòa bình đến chiến tranh, rồi hòa bình trở lại với cuộc chiến cay đắng tiếp nối triền miên cho đến lúc tan hàng. Khi đồng minh đến, khi đồng minh tháo chạy và sau cùng đồng minh trở lại vớt người vượt biên trên biển Đông. Những vị anh hùng tuẫn tiết, những người tù tập trung với những con số hàng trăm ngàn, những ánh mắt bất khuất trong tù, những giọt nước mắt đoàn tụ vui mừng, những hoàn cảnh éo le được phơi bày.
Vì khối tài liệu phong phú, đa dạng, chúng tôi đã phải trải đều ra 4 phần riêng biệt. Trên mỗi DVD và ở mỗi góc của từng thước phim, khán giả sẽ tự khám phá lấy các ý nghĩa ẩn dụ tâm tình của nhà sản xuất gửi đến.
Trong kho tàng vĩ đại của phim ảnh Hoa Kỳ về chiến tranh Việt Nam chúng tôi lực chọn những đoạn phim tiêu biểu ý nghĩa nhất. Khán giả sẽ thấy lời Tổng Thống Kennedy bày tỏ quan điểm. Tiếp theo Tổng Thống Johnson phái sứ giả Mc Namara sang xác nhận lời cam kết yểm trợ quyết liệt và lâu dài. Hoa Kỳ xác định sẽ yểm trợ mọi nhu cầu cần thiết, mọi phương diện cần thiết hoàn toàn vô thời hạn. Liền sau đó là những áp lực cũng quyết liệt của Nixon khi chuẩn bị từ bỏ miền Nam với hình ảnh chuyến thăm Trung Quốc làm hình đệm cho những lá thư tuyệt tình chiến hữu.
Sau cùng là lời của chính Tổng Thống Carter nói về chuyện Hoa Kỳ trở lại biển Đông vớt thuyền nhân và đem người tỵ nạn vào Mỹ. Đó là chuyện chính trị .
Còn phần văn nghệ rải rác trong phim, quí vị sẽ bắt gặp hình ảnh của bài ca trên hè phố Saigon, quay được năm 1984. Anh phi công VNCH vô danh mới được trả tự do, đánh đàn ca bản tình tuyệt vọng với con rắn sống vắt ngang vai. Màn trình diễn của ban văn nghệ trại tù Z30D Hàm Tân chỉ có duy nhất 1 khán giả là anh phóng viên Mỹ. Trưởng ban nhạc là 1 sỹ quan vừa đàn vừa hát “ Ta vui ca vang “ và vừa trả lời: Đói, không đủ ăn, không biết ngày nào được ra tù.
Trên sân khấu đồi Charlie, khi người chiến binh bước ra sân khấu cất tiếng với ban hợp ca của trại gia binh Hoàng Hoa Thám thì dưới hội trường khán giả vang lên tíêng vỗ tay. Bởi người lên hát chính là thiếu tá Đoàn Phương Hải của Tiểu Đoàn 11 nhẩy dù, người về từ Charlie trong trận đánh mùa hè đỏ lửa.
Và cũng trên sân khấu văn nghệ Dân Sinh, những ca sĩ không tên tuổi gây xúc động cho khán giả ra sao, cùng với các nghệ sĩ nào được chọn lựa mời tham dự để đem đến ý nghĩa lịch sử cho bộ DVD được gọi là Hồn Lính và Lịch Sử Ngàn Người Viết. Ở một đoạn khác, bài ca hết sức cảm động của Trung tá Thục Vũ sáng tác trong trại tù với tình tiết câu chuyện sẽ còn ở lại mãi mãi trong lòng khán giã.
Trong phần chuyển tiếp của cuốn phim, khán giả sẽ thấy toàn là những khuôn mặt lính, nam nữ quân nhân mọi cấp bậc, mọi binh chủng, có danh hiệu hay không có danh hiệu, còn sống hay đã hy sinh.
Đó là những chân dung đích thực và tiêu biểu của người lính Việt Nam Cộng Hòa.
Thế hệ khoác áo lính ngày xưa, rồi mai này cũng qua đi, hãy giúp cho hồn Lính còn sống mãi mãi với chân dung người lính Việt Nam Cộng Hòa.”..........
IRCC, Inc.  1445 Koll Circle # 110   San Jose  CA  95112,
Tel: (408) 392 9923    Fax: (408) 392 9967   E: irccsj@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
Thưở sinh thời – khi vui miệng – có lần soạn giả Nguyễn Phương đã kể lại lúc đưa đám cô Năm Phỉ, và chuyện ông Chín Trích đập vỡ cây đàn: “Ngày cô Năm Phỉ mất, người đến viếng tang nghe nhạc sĩ Chín Trích đàn ròng rã mấy ngày liên tiếp bên quan tài… Ông vừa đờn vừa khóc. Đến lúc động quan, trước khi đạo tỳ đến làm lễ di quan, nhạc sĩ Chín Trích đến lậy lần chót, ông khóc lớn:’ Cô Năm đã mất rồi, từ nay Chín Trích sẽ không còn đờn cho ai ca nữa…’ Nói xong ông đập vỡ cây đờn trước quan tài người quá cố. “Việc xảy quá đột ngột và trong hoàn cảnh bi thương của kẻ còn đang khóc thương người mất, mọi người im lặng chia sẻ nỗi đau của gia đình người quá cố và của nhạc sĩ Chín Trích. Khi hạ huyệt thì người nhà của cô Năm Phỉ chôn luôn cây đàn gãy của nhạc sĩ Chín Trích xuống mộ phần của cô Năm Phỉ.” (Thời Báo USA, số 321, 18/02/2011, trang 67)
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.