Hôm nay,  

Để Làm Khó Palestine

07/10/200700:00:00(Xem: 3096)

Nhiều ngàn người Palestine đã tới xếp hàng trứơc các điểm chận quân sự ở ngoại biên  Jerusalem hôm Thứ Sáu, tìm cách vào một thánh đường Hồi Giáo lớn trong thị trấn để cầu nguyện cuối lễ Ramadan bất kể tình hình quân đội Israel phong tỏa.

Quân Israel đã dồn tới các điểm chận bằng quân xa, bằng bộ hành và bằng ngựa, từ West Bank tới Jerusalem để kiểm soát đám đông đang tìm cách tới đền Al Aqsa, nơi được xem là thánh địa linh thiêng bậc thứ 3 trong Hồi Giáo, trứớc khi lễ chay Ramadan kết thúc tuần tới.

Có khoảng 135,000 người vaò đền thờ naỳ ở Cổ Thành Jerusalem hôm Thứ Sáu, và không có rối loạn gì khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KIEV - TT Ukraine xác nhận: cuộc điện đàm với TT Trump ngay 25-7 không có ý gây áp lực như thư nặc danh tống tiền.
MOSCOW - 1 tổ chức phi lợi nhuận ám trợ điều tra tham nhũng, bị Điện Kremlin ghi sổ đen như là “gián điệp của ngoại bang”.
RIYADH - Vương quốc Hồi Giáo nổi tiếng cực đoan bảo thủ loan báo: phụ nữ có thể tòng quân.
TUNIS - Vào ngày 9 tháng 10, tòa án Tunisia ra lệnh phóng thich ứng viên TT là tỉ phú truyền thông Nabil Karoui.
IDLIB - Dân quân Kurd đánh trả cuộc xâm lăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới hôm Thứ Tư 9 tháng 10, pháo kích 1 thị trấn bên kia biên giới.
PYONGYANG - Lấy cớ chính quyền Trump vận động Hội Đồng Bảo An LHQ lên án các cuộc phóng phi đạn mới đây từ bờ đông bán đảo Hàn, nhà nươc Băc Hàn dọa tái tục chương trình phát triển bom nguyên tử và phi đạn mới.
Một người đàn ông đã giết chết 2 người trong một giáo đường và gần một cửa tiệm ở Yom Kippur, vào một ngày linh thiêng nhất trong năm của người theo Đạo  Do Thái
Ba nhà khoa học đã thắng Giải Thưởng Nobel Về Hóa Học năm 2019 nhờ đưa năng lượng vào túi con người bằng cách phát triển pin lithium-ion có thể nạp điện lại
QUITO - Hàng ngàn dân bản địa thiểu số tham gia biểu tình chống chế độ tại thủ đô Ecuador, trong lúc phong trào quần chúng lên cao, đã buộc chính quyền dời bản doanh khỏi Quito và ban hành lệnh giới nghiêm.
IDLIB - Vào ngày 9 thang 10, Thổ Nhĩ Kỳ dùng phi cơ và trọng pháo tấn công dân quân Kurd tại vùng đông bắc Syria, sau khi quân Mỹ rút theo lệnh từ TT Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.