Hôm nay,  

Sẽ Cầu Nguyện Toàn Quốc Hồi Giáo Mỹ Giúp 1 Triệu Đô

9/9/200500:00:00(View: 5219)
Hôm Thứ Năm, TT Bush hứa hẹn bỏ qua thủ tục hành chính chậm chạp để có thể tài trợ tức thời 2000 MK cho mỗi gia đình nạn nhân bão lụt phải di tản và bảo đảm rằng cac dịch vụ Medicaid, phiếu thực thẩm, trợ cấp thất nghiệp và cac phúc lợi khac không bị gián đoạn.
Ngoài ra, ông thông báo Thứ 6 tuần tới là ngày cầu nguyện toàn quốc Trong khi đó, tại Capitol Hill, cac nhà lập pháp đang tranh cãi về Uûy Ban điều tra tình trạng phản ứng chậm trễ của liên bang.
Nghị sĩ DC Harry Reid không tin rằng Uûy Ban do lãnh tụ đa số Thượng Viện Bill Frist và chủ tịch Hạ Viện Dennis Hastert sẽ phục vụ hiệu quả quyền lợi của cử tri - ông Reid và lãnh tụ DC Hạ Viện Nancy Pelosi có ý định tẩy chay, bằng cach không cử người vào Uûy Ban kể trên.

PTT CHENEY ĐÃ ĐẾN VÙNG THIÊN TAI


PTT Dick Cheney và phu nhân Lynne hôm Thứ Năm đã đến vùng thiên tai để quan sát tiến trình cứu trợ, theo yêu cầu của TT Bush.
Trong lúc ghé Gulfport (Mississippi), PTT Cheney nêu nhận xét rằng đề nghị tổ chức Uûy Ban điều tra lưỡng viện của 2 vị chủ tịch là có ý nghĩa, vì Uûy Ban ấy có sự đại diện của cả 2 đảng và 2 Viện.
Các vị phụ tá QH nghĩ rằng Uûy Ban cần được giao quyền phát lệnh mời điều trần, và kết quả điều tra sẽ dọn đường cho dự luật về cải tổ.

NGƯỜI HỒI GIÁO HOA KỲ TẶNG QUỸ CỨU TRỢ 1 TRIỆU MK
Hội Hồi Giáo Hoa Kỳ và tổ chức cứu trợ Hồi Giáo hôm Thứ Năm chuyển giao cho QH liên bang 1 triệu MK góp quỹ cứu trợ - chi phiếu khổng lồ tượng trưng được trao tay dân biểu Texas Sheila Jackson Lee.
Liên Hiệp hàn gắn vết thương là tổ chức đa tôn giáo tại Houston được giao nhiệm vụ sử dụng số tiền này để cung cấp bữa ăn cho ước lượng 30,000 người tạm trú tại Astrodome.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
Chính phủ Biden đang thảo luận nội bộ về việc có nên gọi việc quân đội chiếm chính quyền Miến Điện là đảo chánh hay không, theo một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và một viên chức chính phủ cho biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Aung San Suu Kyi, lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện là Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ (NLD), đã bị bắt, theo một phát ngôn viên của đảng này cho biết qua tường trình của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 31 tháng 1 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.