Hôm nay,  

Cuba Cần Thay Đổi

21/04/201000:00:00(Xem: 3375)

Cuba Cần Thay Đổi

HAVANA – Đức Hồng Y Giáo Hội Công Giáo Cuba nói rằng Cuba đang ở trong một trong những cuộc khủng hoảng tệ hại nhất, trong khi dân chúng mong muốn có thay đổi về chính trị và kinh tế xảy ra sớm hơn.
Jaime Ortega, 73 tuổi, vị tu sĩ Công Giáo cao cấp nhất ở Cuba, cũng kêu gọi Cuba và Mỹ khởi động lại một cuộc đối thoại có ý nghĩa để bình thường hóa bang giao trong cuộc phỏng vấn đăng trên tờ nguyệt san chính thức của giáo hội hôm Thứ Hai.


Ngài nói trên báo Palabra Nueva (Tân Thế Giới) rằng dân Cuba đang nói công khai về khuyết điểm của hệ thống xã hội chủ nghĩa, và nói rằng đất nước Cuba đang ở vào thời kỳ khó khăn nhất trong thế kỷ 21.
Ngài nói ngài cảm thấy toàn dân có vẻ đồng thuận rằng Cuba cần phải thay đổi sớm và nhanh chóng.
Ngài cũng nói là ngài cùng các giám mục Cuba đã kêu gọi chính phủ Cuba bảo vệ sinh mạng các nhà bất đồng chính kiến và tù nhân chính trị sau khi  một nhà hoạt động chết hồi tháng 2-2010 sau cuộc tuyệt thực dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong cuộc hội đàm với ngoại trưởng Nga tại Moscow vào ngày Thứ Tư 21/08, ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói “Chiến cuộc tại miền đông Ukraine phải kết thúc”
PARIS - Thủ Tướng Anh hội đàm với TT Pháp về Brexit tại thủ đô Paris vào ngày 22/08.
OTTAWA - Trung Cộng quy trách Canada về tình hình căng thẳng ngoại giao kéo dài, và yêu cầu trả tự do giám đốc tài chính của đại công ty điện tử viễn thông Huawei, là Meng Wanzhou.
CARACAS - Cưỡng chế giám sát, gieo rắc sợ hãi, và áp bức, là các thủ đoạn mà Cuba giúp Venezuela củng cố binh lực và tình báo để bảo vệ chế độ tự xưng xã hội chủ nghĩa.
HONG KONG - Simon Cheng Man-kit, nhân viên địa phương làm việc cho tòa lãnh sự Anh tại Hong Kong, biến mất ngày 8-8, đã được xác nhận bị bắt.
DHAKA - Phóng viên Phương Tây cho hay: gần 3,500 người tị nạn Rohingya sinh sống tại Bangladesh sợ bị đe dọa mạng sống khi nghe thông báo chính sách hồi hương của nước chủ nhà.
SRINAGAR - Chiến sự tái diễn tại 2 phần lãnh thổ Kashmir thuộc Ấn Độ và Pakistan hôm Thứ Ba 20/08
SANAA - Phi cơ không người lái của quân đội Hoa Kỳ (drone) bị bắn rơi ở Yemen hôm Thứ Ba 20/08, là lần thứ nhì trong 3 tháng.
CARACAS - Lần đầu tiên TT Trump và lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro xác nhận có thương lượng hậu trường về khủng hoảng tại Venezuela.
COPENHAGEN - Tiếp theo tin thăm dò khả năng mua đảo Greenland của TT Trump bị phản bác, dân Đan Mạch sửng sốt và cảm thấy khó tin với loan báo từ Washington vào ngày 21/08
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.