Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xem Xét Hàng Trăm Trại Lính Sẽ Biểu Quyết Nên Đóng Cửa?

25/08/200500:00:00(Xem: 4753)
WASHINGTON - Số phận hàng trăm căn cứ quân sự nằm trong tay 9 thành viên của 1 Uûy Ban liên bang - sau 4 tháng quyết xét kế hoạch của Ngũ Giac Đài, trong ngày hôm Thứ Tư Uûy Ban ra những quyết định sau cùng về những căn cứ cần duy trì, số căn cứ thu nhỏ hay dẹp bỏ.
Các ủy viên báo trước họ sẽ không đóng dấu chấp thuận kế hoạch của Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld mà sẽ có những thay đổi trước khi gửi phuc trình lên TT Bush trong Tháng 9 - những thay đổi là gì thì chưa biết.
1 ngày trước quyết định sau cùng của Uûy Ban, ông Rumsfeld hi vọng rằng hầu hết kế hoạch của ông không bị thay đổi. Trong những năm 1988, 1991, 1993 và 1995, kế hoạch đề nghị của Ngũ Giac Đài bị thay đổi 15%.
Theo giới phân tich, vì nhu cầu nội an và những mối đe dọa sau vụ 11-9, khó tiên đoán Uûy Hội chọn thay đổi những gì.
Phân tich gia Loren Thompson tại Viện Lexington nói "Đây không chỉ là vấn đề công suất mà là tái tổ chức phù hợp với cac thách thức tương lai".
Ngũ Giac Đài đề nghị đóng cửa 62 căn cứ lớn và 775 căn cứ nhỏ để tiết kiệm 48.8 tỉ MK trong 20 năm, đồng thới tái tổ chức quân lực để ứng phó với các thử thách.
Đề nghị của Ngũ Giac Đài công bố hồi Tháng 5, đã làm phát sinh cuộc vận động ở cac cộng đồng sợ bị ảnh hưởng kinh tế và cac nhà lập pháp lo âu về chuyện có thể bị cử tri quy trách về tình hình nhiều việc làm bị mất vì đóng trại lính.
Cac ủy viên chú ý nhất đề nghị thu nhỏ trên 20 cơ sở không quân của vệ binh quốc gia và lực lượng hải quân trong vùng New England - họ kết luận rằng đóng cửa xưởng sửa chữa tàu Portsmouth ở tiểu bang Maine, căn cứ tàu ngầm New London ở Connecticut và giảm lực lượng tại căn cứ không quân Brunswick của hải quân ở tiểu bang Maine là không lợi cho an ninh lãnh thổ.
Các ủy viên cũng chưa thể thỏa thuận về cac đề nghi riêng của Uûy Ban là nên di chuyển hay không căn cứ huấn luyện phản lực cơ Oceana của hải quân tại Virginia đến căn cứ Cecil Field ở Jacksonville (Florida) dã đóng cửa năm 1999.
Trong tuần qua, Uûy Ban chưa thể dứt khoát về đề nghị đóng cửa căn cứ Fort Monmouth ở New Jersey, cắt bỏ 5000 việc làm, và căn cứ không quân Cannon ở Clovis (New Mexico), mất 3000 việc làm.
Uûy Ban do cựu Bộ Trưởng cựu chiến binh Anthony Principi dẫn đầu phái gửi báo cáo sau cùng qua Bạch Oác trước kỳ hạn ngày 8-9. Nếu TT Bush chấp thuận, đề nghị ấy sẽ biến thành luật 9 tuần lễ sau trừ phi Hạ Viện thông qua 1 nghị quyết phản bác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50301)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44066)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38399)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34372)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại