Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200500:00:00(Xem: 6305)
BIẾT CHỖ BIN LADEN
Phó TT Dick Cheney nói với CNN là đã biết chỗ Osama bin Laden ẩn trốn. Ông xác nhận lời Giám Đốc CIA Porter Goss cũng nói thế đầu tuần.

CáC DÂN BIỂU TRANH GIẢI BÓNG CHÀY
Trận tranh tài bóng chày hàng năm của cac nhà lập pháp hôm Thứ Sáu trở lại sân vận động mang tên Robert Fitzgerald Kennedy sau hơn 30 năm. Tiền vé bán được gửi quỹ từ thiện. Phóng viên báo cáo dân biểu CH Chip Pickering của tiểu bang Mississippi mặc áo số 52 bị trặc cổ chân. Tỉ số sau cùng là phe CH thắng điểm 19/10. Cac vị dân cử thường tranh luận chính trị, nhưng chơi bóng khiến cho họ tưởng rằng trẻ lại vài ba chục tuổi.

DÂN CHỦ NHỜ MỸ LATIN
Chủ Tịch UB Dân Chủ Toàn Quôác Howard Dean nói trong Đại Hội Viên Chức Gốc Mỹ-Latin là Dân Chủ phải có phiếu Mỹ-Latin mới thắng cử TT 2008.

TỚI PHIÊN DÂN IRAN TỚI BẠCH ỐC BIỂU TÌNH
Biểu tình ngoài Bạch Ốc hôm 24-6-2005 ở Washington DC, chống cuộc bầu cử chung kết ở Iran. Nhiều người dân Iran lưu vong cho là bầu cử đó không hợp pháp. Tình hình Iran bây giờ quy về 2 ứng viên đại diện 2 khuynh hướng: giáo sĩ tương đối bảo thủ Akbar Hashemi Rafsanjani và cứng rắn cực kỳ bảo thủ Mahmood Ahmadinejad. Vấn đề là: Iran có làm bom nguyên tử nữa không"

TÀU NGẦM CHO 2 NGƯỜI
Tấm ảnh do Wired Nextfest trình ra, cho thấy tàu ngầm có tên Rob Innes chạy trên Sông Chicago trong bộ vỏ cá heo hôm 23-6. Chú cá heo kỹ thuật này là tàu ngầm sáng chế bởi Innespace, có thể chở 2 người chạy với tốc độ 40 dặm/giờ trên mặt nước, và 20 dặm/giờ dưới nước.

FEDEX LỢI TỨC TĂNG
Federal Express, công ty bưu kiện hàng không lớn nhất thế giới, hôm Thứ Năm loan báo có mức tăng 9% lợi tức tam cá nguyệt, nhưng cảnh báo là mức lời trong tam cá nguyệt đầu có thể dưới ước tính của Wall Street vì giá xăng tăng vọt.

LỄ HỘI BÒ TỚI WARSAW
Đó là một con bò làm bằng nhựa plastic, lớn như thật, dựng trên một trạm xe buýt giữa Warsaw hôm 24-6-2005. Khoảng 60 con bò đang đặt ở các ngã đường Warsaw trong một phần lễ hội bò tuần này. Những lễ hội trước kia đã tổ chức ở các thành phố, trong đó có London, Sydney, Stockholm, Prague, New York, Chicago và Tokyo.

MÔI SINH THẮNG LỚN Ở LIÊN ÂU
Các bộ trưởng mội sinh Liên Âu hôm 24-6-2005 đã cản bớt các vụ mùa nông nghiệp cải biến gene (GMO) khi họ đồng ý thuật 8 lệnh cấm ở các nước đối với các loại hạt giống bắp và nho GMO. Hình trên là cuộc biểu tình chống trồng hạt giống GMO tại Bangkok ngày 31, tháng 8-2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
Tổng Thống Donald Trump và Phó Thủ Tướng Lưu Hạc của TQ đã ký thỏa thuận thương mại “Giai Đoạn 1” tại Tòa Bạch Ốc vào Thứ Tư, ngày 15 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.