Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200500:00:00(Xem: 6298)
BIẾT CHỖ BIN LADEN
Phó TT Dick Cheney nói với CNN là đã biết chỗ Osama bin Laden ẩn trốn. Ông xác nhận lời Giám Đốc CIA Porter Goss cũng nói thế đầu tuần.

CáC DÂN BIỂU TRANH GIẢI BÓNG CHÀY
Trận tranh tài bóng chày hàng năm của cac nhà lập pháp hôm Thứ Sáu trở lại sân vận động mang tên Robert Fitzgerald Kennedy sau hơn 30 năm. Tiền vé bán được gửi quỹ từ thiện. Phóng viên báo cáo dân biểu CH Chip Pickering của tiểu bang Mississippi mặc áo số 52 bị trặc cổ chân. Tỉ số sau cùng là phe CH thắng điểm 19/10. Cac vị dân cử thường tranh luận chính trị, nhưng chơi bóng khiến cho họ tưởng rằng trẻ lại vài ba chục tuổi.

DÂN CHỦ NHỜ MỸ LATIN
Chủ Tịch UB Dân Chủ Toàn Quôác Howard Dean nói trong Đại Hội Viên Chức Gốc Mỹ-Latin là Dân Chủ phải có phiếu Mỹ-Latin mới thắng cử TT 2008.

TỚI PHIÊN DÂN IRAN TỚI BẠCH ỐC BIỂU TÌNH
Biểu tình ngoài Bạch Ốc hôm 24-6-2005 ở Washington DC, chống cuộc bầu cử chung kết ở Iran. Nhiều người dân Iran lưu vong cho là bầu cử đó không hợp pháp. Tình hình Iran bây giờ quy về 2 ứng viên đại diện 2 khuynh hướng: giáo sĩ tương đối bảo thủ Akbar Hashemi Rafsanjani và cứng rắn cực kỳ bảo thủ Mahmood Ahmadinejad. Vấn đề là: Iran có làm bom nguyên tử nữa không"

TÀU NGẦM CHO 2 NGƯỜI
Tấm ảnh do Wired Nextfest trình ra, cho thấy tàu ngầm có tên Rob Innes chạy trên Sông Chicago trong bộ vỏ cá heo hôm 23-6. Chú cá heo kỹ thuật này là tàu ngầm sáng chế bởi Innespace, có thể chở 2 người chạy với tốc độ 40 dặm/giờ trên mặt nước, và 20 dặm/giờ dưới nước.

FEDEX LỢI TỨC TĂNG
Federal Express, công ty bưu kiện hàng không lớn nhất thế giới, hôm Thứ Năm loan báo có mức tăng 9% lợi tức tam cá nguyệt, nhưng cảnh báo là mức lời trong tam cá nguyệt đầu có thể dưới ước tính của Wall Street vì giá xăng tăng vọt.

LỄ HỘI BÒ TỚI WARSAW
Đó là một con bò làm bằng nhựa plastic, lớn như thật, dựng trên một trạm xe buýt giữa Warsaw hôm 24-6-2005. Khoảng 60 con bò đang đặt ở các ngã đường Warsaw trong một phần lễ hội bò tuần này. Những lễ hội trước kia đã tổ chức ở các thành phố, trong đó có London, Sydney, Stockholm, Prague, New York, Chicago và Tokyo.

MÔI SINH THẮNG LỚN Ở LIÊN ÂU
Các bộ trưởng mội sinh Liên Âu hôm 24-6-2005 đã cản bớt các vụ mùa nông nghiệp cải biến gene (GMO) khi họ đồng ý thuật 8 lệnh cấm ở các nước đối với các loại hạt giống bắp và nho GMO. Hình trên là cuộc biểu tình chống trồng hạt giống GMO tại Bangkok ngày 31, tháng 8-2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.