Hôm nay,  

Phòng Thương Mại California Tán Thành Dự Luật 16

07/10/202011:45:00(Xem: 2336)

 

LOS ANGELES, CA – Hôm nay, Phòng Thương Mại California (CalChamber) đã tán thành Dự Luật 16, dự luật được đưa vào lá phiếu để chấm dứt lệnh cấm của tiểu bang California đối với các chương trình đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số. Thông báo được đưa ra sau khi có sự tán thành từ hơn 25 tổ chức kinh doanh, bao gồm California Hispanic Chambers of Commerce (Phòng Thương Mại Người Gốc Hispanic California), California Black Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Da Đen California), California Asian Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Gốc Á Châu California) và  National Association of Women Business Owners (NAWBO) California (Hiệp Hội Nữ Chủ Doanh Nghiệp Quốc Gia California). 

 

Trong một thông báo gửi cho các thành viên của mình, CalChamber cho biết, “Ban Giám Đốc của CalChamber đã dựa trên nhu cầu cải thiện sự đa dạng và cơ hội trong lực lượng lao động công lập và các cơ sở giáo dục của California để đưa ra quyết định ủng hộ Dự Luật 16.” 

 

CalChamber là tổ chức vận động doanh nghiệp lớn nhất tại California. Thành viên của CalChamber đại diện cho một phần tư việc làm của khối doanh nghiệp tư nhân tại California và bao gồm các công ty thuộc mọi quy mô, cũng như ngành nghề trong tiểu bang. CalChamber hiện có hơn 14.000 thành viên, sử dụng tổng cộng một phần tư lực lượng lao động khối doanh nghiệp tư nhân tại California. Ba phần tư doanh nghiệp thành viên của CalChamber có dưới 100 nhân viên. 

Bằng việc tán thành Dự Luật 16, CalChamber đã gia nhập đội ngũ các tổ chức doanh nghiệp lớn tán thành Dự luật 16.  

“Tại California chúng tôi tin vào việc mang lại cho mọi người — bất kể là là người Da Đen, Da Trắng, Latinh, Người Mỹ gốc Á Châu, Người Đảo Thái Bình Dương, phụ nữ hoặc nam giới — một cơ hội bình đẳng để có được trả công thỏa đáng, việc làm tốt và trường học có chất lượng. California cần Dự Luật 16. Các chương trình cơ hội công bằng như chương trình đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số sẽ đảm bảo người gốc Latinh có sự tiếp cận bình đẳng với sự thăng tiến trong công việc, đặc biệt là các vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp – điều này sẽ vừa giúp giảm tình trạng sa thải không hợp lý mà người gốc Latinh phải đối mặt, đồng thời giúp đấu tranh chống nạn phân biệt đối xử về tiền lương.”, Chủ Tịch & CEO của Phòng Thương Mại Người Gốc Hispanic Julian Canete cho biết. 

 

Trong một thông báo chung từ cả Chủ Tịch và CEO Phòng Thương Mại Người Da Đen California, Jay King và Edwin A. Lombard III chia sẻ, “Cuộc khủng hoảng COVID là một lời cảnh tỉnh rằng các chương trình chống kỳ thị màu da hiếm khi đến được với các cộng đồng người Da Đen. Người Da Đen có tỷ lệ nhập viện và tử vong vì COVID-19 cao gấp năm lần người da trắng, tỷ lệ thất nghiệp của người da đen cao kỷ lục, và gần một nửa số doanh nghiệp nhỏ của người da đen phải đóng cửa vào cuối tháng 4. Chúng ta không thể phớt lờ sự thật rằng vấn đề chủng tộc là vô cùng quan trọng. Dự Luật 16 sẽ giúp xóa bỏ sự phân biệt chủng tộc có hệ thống bằng cách khôi phục chương trình đặc cách dành cho Người Mỹ Da Đen và người da màu về nhà ở, kinh doanh, và giáo dục mà đã bị tước đi bằng Dự Luật 209 vào năm 1996. Là tổ chức vận động lớn nhất của tiểu bang dành cho các doanh nghiệp Người Mỹ Gốc Phi, chúng tôi tự hào tham gia cuộc đấu tranh để thông qua Dự Luật 16.” 

 

“Các nghiên cứu cho thấy rằng ở các tiểu bang cấm chương trình đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số, người Mỹ Gốc Á Châu giành được ít hợp đồng nhất khi xét về các chương trình hợp đồng dành cho chủng tộc thiểu số với chính phủ tại địa phương, tiểu bang và liên bang. Bỏ phiếu THUẬN cho Dự Luật 16 là cơ hội của chúng ta để thay đổi điều đó. Dự Luật 16 cho chúng ta công cụ để đấu tranh chống kỳ thị chủng tộc và giới tính, cũng như phá vỡ các rào cản để chúng ta có thể cùng nhau phát triển.”, Chủ Tịch CalAsian và CEO Pat Fong Kushida nhấn mạnh. 

 

“Phụ nữ đóng góp hàng ngàn tỷ đô-la vào nền kinh tế Mỹ và California đứng đầu cả nước về số doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, cũng như về số nhân viên và doanh thu mà các công ty này tạo ra hàng năm. Nhưng trong năm 2020, tỷ lệ lương của phụ nữ và lương của đàn ông ở California vẫn chỉ là con số khiêm tốn 80:100 và tỷ lệ này ở phụ nữ da màu thậm chí còn thấp hơn thế. Tạo cơ hội cho mọi người dân California, đặc biệt là phụ nữ da màu, thông qua Dự Luật 16 là điều thiết yếu để nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện tình hình kinh tế cho người dân California ở mọi cộng đồng tại tiểu bang của chúng ta.”, Chủ Tịch NAWBO-CA Vikita Poindexter khẳng định. 

 

Các tổ chức vận động doanh nghiệp khác của California đã tán thành Dự Luật 16 bao gồm: Asian Business Association (Hiệp Hội Doanh Nghiệp Người Gốc Á Châu), Bay Area Council (Hội Đồng Vùng Vịnh), BizFed, Fresno Metro Black Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại của Người Da Đen Fresno Metro), Greater Los Angeles African American Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Phi Đại Los Angeles), Los Angeles Business Council (Hội Đồng Doanh Nghiệp Los Angeles), Los Angeles Area Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Khu Vực Los Angeles), Hollywood Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Hollywood), Los Angeles Gay & Lesbian Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Của Người Đồng Tính Nam và Đồng Tính Nữ Los Angeles), National Association of Minority Contractors- Southern California (Hiệp Hội Các Nhà Thầu Thiểu Số Quốc Gia – Nam California), Oakland Chinatown Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Khu Phố Tàu Oakland), Oakland Vietnamese Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Việt ở Oakland), Oakland African American Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Phi ở Oakland), Greater Riverside Chambers of Commerce (Phòng Thương Mại Đại Riverside), Sacramento Asian Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Gốc Á Châu Sacramento), Sacramento Black Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Da Đen Sacramento), San Francisco African American Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Phi San Francisco), San Francisco Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại San Francisco), Silicon Valley Leadership Group (Nhóm Lãnh Đạo Thung Lũng Silicon),  San Diego Regional Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Khu Vực San Diego), Pasadena Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Pasadena), Central San Diego Black Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Da Đen Trung Tâm San Diego), Crenshaw Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Crenshaw), Greater LA African American Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Phi Đại LA), Black Chamber of Commerce Inland Empire (Phòng Thương Mại Người Da Đen Inland Empire), National Black Contractors Association (Hiệp Hội Nhà Thầu Da Đen Quốc Gia) và The Silicon Valley Organization (Tổ Chức Thung Lũng Silicon). 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Do các cuộc biểu tình liên quan đến vấn để lao động vẫn đang tiếp diễn, việc thu gom rác tại Garden Grove vẫn bị trì hoãn. Đặc khu Vệ sinh Garden Grove (Đặc Khu Vệ Sinh) hiện đang cung cấp các điểm thu gom rác trong khu vực. Cư dân và các cơ sở thương mại đang sử dụng dịch vụ từ Sanitary District có thể đến các điểm thu gom rác tạm thời, miễn phí này để vứt bỏ rác
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè các Trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa lại tổ chức ngày trại họp mặt các Thầy, Cô cùng các cựu học sinh thuộc các trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa, Ngày trại Hè năm 2025 đã diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 13 tháng 7 năm 2025 tại Kiwanisland Park Garden Grove.
Hàng ngàn giáo dân và đồng hương đã tham dự Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange, với chủ đề “Bước Đi Bên Mẹ” được long trọng tổ chức trong hai ngày Thứ Sáu 11/7 và Thứ Bảy 12/7 năm 2025 tại Nhà Thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Christ Cathedral) Giáo Phận Orange. Năm nay Ban Tổ Chức do cha Thái Quốc Bảo, Quản Đốc Nhà Thờ Chính Tòa làm Trưởng Ban, ngoài hai Đức Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange còn có Đức Giám Mục Tổng Giáo Phận Huế từ Việt Nam sang chủ tế Thánh Lễ Đại Trào Khai Mạc vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 11/7/2025
Cần tìm hiểu thêm về quyền lợi của dich vụ chăm sóc y-tế tại nhà? Mời quý vị và gia đình đến tham dự buổi hội thảo do nhóm Nhóm Hỗ Trợ Bệnh Nhân (Patient Support Specialist) của công ty 24/7 CARE AT HOME tổ chức vào: Thứ Sáu ngày 25 tháng 7 – Lúc 11 am- 2pm Tại Chùa Huệ Quang : 4918 Westminster Ave., Santa Ana, CA 92704 Vui lòng liên lạc giữ chỗ: 714) 725-7000 – 714) 417-2327
Sáng thứ Sáu 11/7, Tom Homan, “trùm biên giới” của chính quyền Donald Trump nói trên đài truyền hình Fox News: “Hãy nghe đây, quý vị cần phải hiểu rằng, cảnh sát di trú ICE và cảnh sát biên phòng không cần có lý do chính đáng để bước đến trước mặt một ai đó, tạm giữ họ và tra hỏi họ. Không cần lý do xác đáng. Chỉ cần nghi ngờ hợp lý.”
Tại nhà hàng White Palace 15351 Brookhurst St Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 7 năm 2025, Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa họp mặt Hè 2025. Buổi họp Hè diễn ra trong bầu không khí thân tình giữa những niên trưởng cùng các chiến hữu, gia đình và thân hữu Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong tình “Huynh Đệ Chi Binh”
Mùa hè tràn ngập những buổi tiệc để chúc mừng, từ lễ tốt nghiệp đến tiệc nướng ngoài trời. Nhưng tất cả những buổi tiệc chung vui đó có thể tạo ra rất nhiều rác thải.Tin tốt lành là gì? Bạn có thể tổ chức một bữa tiệc hoành tráng mà không làm tổn hại đến hành tinh. Hãy tìm đến những cách thức sáng tạo để giảm chất thải, thậm chí có thể giúp cho những buổi lễ kỷ niệm mùa hè của bạn tốn ít chi phí hơn với nhiều niềm vui hơn.
Sky River Casino khởi động mùa hè với chương trình Biếu Tặng Xe Bronco Cực Chất trị giá $300,000 kéo dài suốt tháng Bảy, nổi bật với cơ hội trúng chiếc Ford Bronco Badlands 2025 hoàn toàn mới. Đồng thời, sòng bạc tháng này cũng giới thiệu Giải Đấu Blackjack Hàng Tuần trị giá $130,000, mang đến trải nghiệm cạnh tranh mới mẻ cho những người yêu thích bài tây.
Tại nhà hàng White Palace 2 5051W. Edinger Ave, Santa Ana , CA 92704. Hội Ái Hữu Sư Phạm Qui Nhơn do ông Phạm Nghĩa Hùng làm Hội Trưởng đã tổ chức thành công ngày Hội Ngộ Kỳ 29-2025, khoảng 300 quan khách và các cựu giáo sinh từ Khóa 1 đến Khóa 13 về từ khắp nơi tham dự. Quan khách có: Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định và phu nhân, BS. Võ Đình Hữu, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Quốc Học-Đồng Khánh, Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và phu nhân ca sĩ Kim Loan, Thầy Võ Văn Thiệu, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam và phu nhân, Nhân Sĩ Lê Xuân Hùng, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Trị, Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì và Nhóm hát Ca Sĩ Quỳnh Hoa, Nhà Văn Tràm Cà Mau, Bà Lệ Giang Hội Trưởng Hội Bà Triệu và phái đoàn… một số các cơ quan truyền thông và thân hữu
Mùa hè sinh hoạt cộng đồng phong phú nhất, Hội Bạn Người Cùi tổ chức tiệc và xổ số lần thứ 31 vào chiều chủ nhật, ngày 29/6/2025, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, thành phố Westminster. Hội Bạn Người Cùi được thành lập năm 1995 do một nhóm anh chị em thiện chí trong cộng đoàn Tustin, tiểu bang California. Hội Bạn Người Cùi là một tổ chức từ thiện bất vụ lợi, phi chính trị, không đảng phái, không phân biệt tôn giáo. Anh chị em về tận nơi rừng núi giúp gạo, mì, thực phẩm từ Quy Hòa, Quy Nhơn, Gia Lai, Kontum, Thái Bình, Bùi Chu, đồng bằng sông Cửu Long, v.v.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.