Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/06/200500:00:00(Xem: 6430)
BỒI THẨM HỌP LẠI
Bồi thẩm đoàn trong vụ kiện Michael Jackson lạm dụng tình dục đã trở lại tòa án Santa Maria để thảo luận mức án đề nghị. Vụ án đã kéo dài hơn 4 tháng qua. Theo giới phân tich, dù cho bản án là thế nào, Jackson sẽ gặp khó khăn với tòa án dư luận.

ĐỜI TỰ DO CHO NHÀ BÁO HOA KIỀU
Một nhóm biểu tình tới trước trụ sở Phòng Liên Lạc Trung Quốc ở Hồng Kông hôm 8-6, đòi hỏi trả tự do cho Ching Cheong, phóng viên báo Singapore Straits Times, đang bị bắt giam về cáo buộc gián điệp.

THI HOA HẬU PHI Á CHÂU THÁI BÌNH DƯƠNG
Các thí sinh Hoa Hậu Phi Luật Tân Á Châu Thái Bình Dương (Miss Asia-Pacific-Philippines) tại Manila hôm 8-6. Có 24 thí sinh vào vòng chung kết để sẽ tuyển người đại diện Phi Luật Tân để sẽ dự thi Hoa Hậu Á Châu Thái Bình Dương (Miss Asia Pacific) tại Bắc Kinh, Trung Quốc, nơi đêm trao giải sẽ là ngày 11-6-2005.

ĐIỆN TOÁN MỚI RA THỊ TRƯỜNG
Đó là máy điện toán PC 'ThinkPad X41 Tablet' mới trình làng, với màn hình 12.1-inch XGA LCD, có thể xoay và gấp lại trên bàn phím để biến thành tablet PC tại Tokyo hôm 8-6. Công ty Lenovo Japan sẽ tung ra thị trường từ tháng 7 tới với giá 250,000 yen (2,360 USD).

TRIỂN LÃM KIỂU XE CHẠY BÌNH ĐIỆN MỚI
Công ty vẽ kiểu xe hơi của Pháp Courreges Design France S.A. trình làng mẫu xe La Bulle r, loại xe hơi này chạy bằng bình điện nickel cadmium, có thể tới tốc độ 120 dặm/giờ tại Kyoto hôm 8-6. Kiểu xe La Bulle r này nằm trong 1 loạt xe phù hợp với môi sinh để sẽ được triển lãm ở Nagoya, Nhật Bản vào Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Các nhà điều tra của 1 ủy ban độc lập LHQ cho hay: các cường quốc Mỹ, Anh, Pháp có thể gián tiếp can dự tội ác chiến tranh tại Yemen,
OTTAWA - Các nhà nghiên cứu của McMaster University (Canada) cho hay: ung thư gây ra nhiều tử vong hơn bệnh tim mạch trong giới trung niên lợi tức cao.
LONDON - Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Anh định kiểm soát lịch trình làm việc để ngăn trở khả năng Brexit không thỏa thuận.
PARIS - Hôm 3 tháng 9, chính phủ Pháp đề nghị cấp tín dụng 15 tỉ MK cho đến hết năm, nếu Iran trở lại tuân thủ toàn bộ cac cam kết khi ký thuận thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Ủy hội kiểm soát ma túy Trung Cộng loan báo: Trung Quốc không là nguồn gốc của fentanyl xâm nhập Hoa Kỳ, trái lại các twitter của chủ nhân Bạch Ốc.
HONG KONG - Tiếp theo 1 ghi âm thẩm lậu cho hay bà sẽ từ chức nếu có thể, đặc khu trưởng Carrie Lam khẳng định không xin từ chức.
Thông tấn xã Reuters vừa tung tin nóng bỏng về "khủng hoảng" Hồng Kông của Trung Cộng qua bản ghi âm.
HONG KONG - Tuần lễ thứ 13 của phong trào biểu tình chống chính quyền chứng kiến sự leo thang căng thẳng.
KABUL - Trong lúc Taleban tiếp tục hòa đàm với Hoa Kỳ, quân nổi dậy tấn công 2 thành phố lớn của Afghanistan hôm cuối tuần.
TEHRAN - Phát ngôn viên chính phủ loan báo: sẽ có biện pháp mạnh theo hướng giảm các hạn chế quy định bởi thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.