Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Chính Kết, Đỗ Thành Công Gặp DB Mỹ Zoe Lofgren

22/02/200700:00:00(Xem: 4692)

San Jose: Nguyễn Chính Kết, Đỗ Thành Công Gặp DB Mỹ Zoe Lofgren Gửi Danh Sách 16 Tù Chính Trị, Lên Án CSVN Đàn Áp Dân Chủ

(San Jose, California).- Hôm 20 tháng 2 năm 2007, Ông Đỗ Thành Công cùng vợ là Jane Đỗ Bùi và giáo sư Nguyễn Chính Kết đã có cuộc tiếp xúc với bà Dân biểu tiểu bang California, Zoe Lofgren.

Trong cuộc gặp này, ông Đỗ Thành Công và Bà Jane Đỗ Bùi đã trình bày cho bà Dân biểu Zoe Lofgren hiểu rõ tình hình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam càng lúc càng tồi tệ. Cụ thể từ đầu năm 2006 đến nay, nhà cầm quyền Hà Nội đã gia tăng các đợt trấn áp, bất chấp sự lên án của dư luận. Sau hội nghị APEC và được hưởng qui chế PNTR cũng như khi được rút ra khỏi danh sách các quốc gia cần lưu tâm về đàn áp tôn giáo, Hà nội đã không ngừng đàn áp các nhà bất đồng chính kiến.

Ông Đỗ đã chuyển cho bà dân biểu Zoe Lofgren thư gửi bà Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và các Dân biểu,  trình bày chi tiết về tình hình vi phạm nhân quyền và danh sách 16 tù nhân chính trị và tôn giáo đã bị Hà Nội bắt giam kể từ năm 2006 gồm lãnh đạo đảng Dân chủ Nhân Dân, lãnh đạo và hội viên Hiệp Hội Đoàn kết Công-Nông Việt Nam, các thành viên của khối 8406. Ông Đỗ cũng đã nhấn mạnh đến tình trạng sức khỏe, bị giam giữ và đối xử khắc nghiệt của anh Nguyễn Vũ Bình. (đính kèm)

Nhân dịp này, giáo sư Nguyễn Chính Kết đã thay mặt Liên Minh Nhân Quyền cám ơn bà dân biểu Zoe Lofgren đã lưu tâm đến tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, đã có những hổ trợ, lên tiếng để cảnh báo dư luận chính giới Hoa kỳ trước tình trạng đàn áp tại Việt Nam càng lúc càng gia tăng. Đặc biệt giáo sư đã trình bày về sự kiện nhà cầm quyền Hà Nội đã vừa bắt giam hai thành viên lãnh đạo của Đảng Thăng Tiến, đang tiếp tục đàn áp, sách nhiễu và giam tại gia linh mục Nguyễn Văn Lý.

 Bà dân biểu Zoe Lofgren đã lắng nghe, chia xẻ và trao đổi về những nỗ lực của bà tại quốc hội Hoa Kỳ nhằm cảnh báo về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Bà cho biết đã nhiều lần thúc đẩy giới hành pháp Hoa Kỳ có những hành động tích cực và quan tâm hơn nữa nhằm bảo đảm nhân quyền tại Việt Nam được tôn trọng. Cá nhân bà vừa qua đã  bỏ phiếu chống lại việc chấp thuận Hà nội hưởng qui chế PNTR vì bà tin rằng khi đã có được những đặc quyền trên thì Hà Nội sẽ gia tăng đàn áp nhân quyền nhiều hơn nữa. Thực tế đã chứng minh nhận định đúng đắn của bà dân biểu Zoe Lofgreb, bản danh sách 16 tù nhân đang bị giam giữ không xét xử và những hành động trấn áp đảng viên đảng Thăng Tiến và Linh mục Nguyễn Văn Lý từ hôm Tết Nguyên Đán đã minh chứng cho nhân định trên. 

Bà dân biểu Zoe Lofgren cũng cho biết sẽ vận động, thu xếp để ông Đỗ Thành Công, bà Jane Đỗ Bùi và giáo sư Nguyễn Chính Kết có cơ hội trình bày trước Uỷ ban nhân quyền thuộc quốc hội Hoa kỳ vào những ngày sắp tới. Trong nỗ lực tường trình, vận động chính giới Hoa Kỳ quan tâm và lên án về tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam, ông Đỗ Thành Công, bà Jane Đỗ Bùi và giáo sư Nguyễn Chính Kết cũng sẽ có buổi gặp gỡ dân biểu tiểu bang California, ông Mike Honda vào ngày 21 tháng 2 năm 2007.

 --------

 Ngày 19  tháng 2 năm 2007

 Kính Gửi:

 - Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Bà Condoleezza Rice

 Về việc: Hà Nội Đàn Áp Thô Bạo Các Nhà Bất Đồng Chính Kiến

 Kính thưa bà Bộ Trưởng

 Gần đây nhà cầm quyền Hà Nội đã gia tăng các đợt trấn áp, liên tục sách nhiễu các nhà đấu tranh cho nhần quyền và dân chủ cho Việt Nam. Chỉ trong vòng một năm, đã có nhiều nhà bất đồng chính kiến bị nhà cầm quyền Hà Nội đàn áp một cách khốc liệt.

 Sau đợt trấn áp và bắt giam các lãnh đạo đảng Dân chủ Nhân dân như Đỗ Thành Công,  bác sĩ Lê Nguyên Sang, ký giả Huỳnh Nguyên Đạo, anh Lê Trung Hiếu hồi tháng 8 năm 2006. Nhà cầm quyền đã gia tăng khủng bố quyết liệt, bắt giam liên tiếp nhiều thành viên khác cuả Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam, một tổ chức mới thành hình hồi tháng 10 năm 2006. Nhiều hội viên của Hiệp hội như Đoàn Văn Diên, Đoàn Huy Chương, Nguyễn Tấn Hoành, Trần Thị Lê Hồng, Lê Bá Triết, Nguyễn Tuấn đã bị bắt, hiện đang giam tại nhà giam B34, Đồng Nai và 4 Phan Đang Lưu, Sai Gon Việt Nam. Nhiều người khác đang bị sách nhiễu, truy nã như ông Lưu Văn Xi, Trần thị Tuyết.

Mới đây, hôm 12 tháng 1 năm 2007, Hà Nội đã bắt giam anh Trần Quốc Hiền. Anh Hiền là người đã ký tên trong Tuyên Ngôn 8406, từng liên tục tranh đấu cho nông dân khiếu kiện và là thành viên lãnh đạo trong vai trò Phát ngôn nhân của Hiệp Hội.  Sau khi chính thức công bố thông cáo thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam,  Anh Hiền đã bị công an  bắt ngay tại văn phòng, không có lý do cụ thể và giam giữ tại trại  số 4 Phan Đăng Lưu, Sai Gòn.

 Nhiều người khác hoặc bày tỏ chính kiến ôn hoà, hoặc tham gia trong phong trào dân chủ,  hoặc đã  ký tên trong bản Tuyên Ngôn 8406 cũng đã bị bắt giam, đến nay vẫn chưa được xét xử công khai. Hầu hết những người này như Trương Quốc Huy, Nguyễn Ngọc Quang, Phạm Bá Hải, Vũ Hoàng Hải,  luật sư Bùi  Kim Thành  v.v…đã bị bắt một cách tuỳ tiện và thô bạo. Riêng nhà báo Nguyễn Vũ Bình đã bị tuyên án 8 năm tù chỉ vì đã dám thành lập đảng đối lập công khai. Hiện nay sức khỏe của anh đang rất nguy kịch vì hậu quả của chính sách trả thù của Hà Nội.

 Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ đã lấy tên Việt Nam ra khỏi danh sách các quốc gia cần lưu tâm. Nhưng những vụ đàn áp tôn giáo có tính toán vẫn đang diển ra tại Việt Nam rất cụ thể. Nhà nguyện Hội thánh Tin Lành Menomite đã bị đập phá, mục sư Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Công Chính đã bị đánh đập thô bạo. Cá nhân ông Lưu Văn Xi, từng là một tu sĩ Phật giáo cũng đã bị  tịch thu Chùa, bắt giam tù và đàn áp, sách nhiễu đến nỗi dù từ bỏ đời sống tu hành mà vẫn chưa được yên thân.

Gần đây bản báo cáo thường niên của Ân Xá Quốc Tế 2006  xác nhận “ Việt nam vẫn còn liên tục vi phạm những quyền căn bản của con người, chế độ độc đảng không chấp nhận khác biệt chính kiến”.

 Hôm ngày 8 tháng 1 vừa qua, Hà nội lại mở đợt trấn áp mới. Họ đã bắt giam luật sư Nguyễn Văn Đài, luật sư Lê thị Công Nhân, các kỷ sư Bạch Ngọc Dương, Nguyễn Phương Anh, Phạm Văn Trội. Sau khi thả ra, những người này  tiếp tục bị  công an sách nhiễu, hăm doạ và là nạn nhân của thủ đoạn đấu tố thô bạo nhằm làm hạ thấp nhân phẩm con người.

 Đảng Dân chủ Nhân dân lên án nhà cầm quyền Hà Nội đã đàn áp thô bạo và giam giữ những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ Việt Nam một cách bất hợp pháp. Những người này hoàn toàn vô tội,  họ là những người ViệtNam chân chính đã dũng cảm bày tỏ chính kiến một cách ôn hoà. Hành động giam giữ của nhà cầm quyền Hà Nội xác nhận bản chất độc tài, khủng bố và man rợ của những nhà lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam. 

 Đóng góp trong quá trình xây dựng một thế giới văn minh, dân chủ và thịnh vượng, chính phủ Hoa Kỳ đã có những nổ lực tích cực để thúc đẩy nhân quyền được gìn giữ và tôn trọng. Vì vậy, Hoa kỳ cần có trách nhiệm và  phản ứng tích cực hơn nữa trước những hành động đàn áp nhân quyền thô bạo của chế độ Hà Nội. 

Trân trọng

Đỗ Thành Công

Trung Ương Đảng Dân chủ Nhân dân

Bản sao:  Các vị dân biểu California

-   Zoe Lofgren

-  Loretta Sanchez

-    Mike Honda

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,