Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/04/200500:00:00(Xem: 6401)
NHÀ BÁO TẨY CHAY ABBAS
Các nhà báo Palestine tuyên bố không làm tin về Chủ Tịch Abbas của Palestine trong 1 tuần, để phản đối các cận vệ của Abbas thô bạo với họ.

TEM CHO ĐỂ HÌNH CÁ NHÂN VÀO
Đó là con tem mẫu quảng cáo của hãng stamps.com. Sau 7 tháng căng thẳng thương thuyết, Bưu Điện Mỹ và Stamps sẽ một lần nữa cho dân Mỹ đưa hình ảnh riêng vào con tem. Lần trước đã thử, nhưng bị đình lại tức khắc sau khi có nhiều hình tội phạm đưa ra dùng, như hình Unabomber Ted Kaczynski. Hãng stamps.com cho biết lần này sẽ kiểm duyệt kỹ.

ĐỤNG XE DÂY CHUYỀN


Đó là vụ đụng xe dây chuyền trên đường 42, gần Times Squares, New York. Tài xế xe taxi này mất kiểm soát, đụng liên tục, làm 11 người bị thương, có 2 người nguy ngập. Người khách ngồi trên taxi là bà Maria Stein, ngụ ở East Rutherford, N.J., đang có bầu 8 tháng rưỡi, bị gẫy xương.

RUMSFELD-MEYERS ĐIỀU TRẦN
Hôm Thứ Tư, Bộ TRưởng QP Donald Rumsfeld và Tướng tham mưu trưởng liên quân Richard Meyers điều trần tại Capitol Hill. Trọng tâm điều trần tại tiểu ban chuẩn chi Thượng Viện là ngân sach quốc phòng 2006 mà Bạch Oác đề nghị 419 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
DHAKA - Người bệnh sốt xuất huyết tràn ngập bệnh viện khắp nước Bangladesh, trong khi báo chí vận động công chúng hiến máu.
JAKARTA - Indonesia muốn vận động nguồn tiền của kiều dân sinh sống ngoài nước và cả du học sinh để giảm lệ thuộc tài trợ và đầu tư của ngoại quốc, theo tiết lộ của viên chức Bộ tài chính.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 29/07, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết: việc bài trừ ma túy tại Malaysia là khó, vì nhiều nhân viên cảnh sát nghiện. Thủ phạm chính là methamphetamine chiếm tỉ lệ ngày cảng tăng.
PHNOM PENH - Thủ Tướng Hun Sen loan báo vào hôm 28/07: Cambodia sẽ mua 40 triệu MK vũ khí từ Trung Quốc – hàng chục ngàn khẩu súng cũ được thay thế nhân dịp này.
HONG KONG - Chính quyền Hoa Lục lên án bạo động tại đặc khu Hong Kong, đồng thời nhắc lại chủ trương hậu thuẫn đặc khu trưởng Carrie Lam và cảnh sát Hong Kong.
Ít nhất 52 tù nhân bị giết -- gồm 16 người bị chặt đầu -- trong thời gian bạo loạn đổ máu giữa các phe phái tội phạm đối thủ nổ ra vào sáng Thứ Hai 29/07 bên trong một nhà tù ở miền bắc Brazil, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
Ngày hôm nay có khoảng 70 triệu tị nạn trên toàn thế giới. Theo tổ chức CARE, cứ mỗi phút lại có 24 người, tương đương với 34,000 người trong một ngày buộc phải rời quê hương của mình vì bị đe dọa cuộc sống.
Mexico lập thêm một kỷ lục mới “không vui” về mức tăng 5.3% kỷ lục về tỉ lệ tội phạm giết người trong 6 tháng đầu năm 2019, khi so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được cho là do tình trạng bạo lực băng đảng tại nhiều tiểu bang.
Khi tôi – Danielle Laporte -- 30 tuổi, tôi đã có được cơ hội để làm một khán giả riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. “Này nhóc,” chủ của tôi gọi, “Tôi đã có cuộc hẹn với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tịnh thất của ngài ở Ấn Độ,” Tôi đã gói đồ đạc xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.