Hôm nay,  

Mỹ Tìm 7 Triệu Trẻ Em Để Cấp Bảo Hiểm Y Tế Công

11/08/200000:00:00(Xem: 4674)
WASHINGTON (KL) - Có bẩy triệu trong số 11 triệu trẻ em không không được bảo hiểm y tế đang bị mất sự bảo hiểm y tế miễn phí hay phải trả với một giá phí thấp bởi vì cha mẹ của những đứa trẻ này nghĩ rằng họ không hợp lệ để nạp đơn xin bảo hiểm này, theo như cuộc nghiên cứu được đưa ra vào ngày thứ tư.

Cuộc thăm dò cho biết có khoảng ba trong năm (3/5) gia đình các con của họ đủ điều kiện để xin hưởng bảo hiểm y tế của chương trình CHIP (Children’s Health Insurance Program) hay Medicaid lại tưởng rằng không đủ tư cách hay hợp lệ để làm đơn xin.

“Bốn trong năm (4/5) gia đình có con hợp lệ đã cho biết họ sẽ nạp đơn xin nếu họ biết được rằng họ được phép,” theo như lời của Sarah Shuptrine, người đứng đầu chương trình chăm sóc con nít (Covering Kid Program) của cơ sở Robert Wood Johnson, một tổ chức bác ái chuyên trách về những vấn đề y tế đã làm cuộc thăm dò này.

Chính phủ Hoa kỳ đã lập ra chương trình CHIP năm 1997 để giúp các trẻ em của những gia đình kiếm nhiều tiền quá mức để xin hưởng Medicaid nhưng không đủ tiền để mua được bảo hiểm tư về y tế. Có khoảng hai triệu trẻ em đã nạp đơn xin vào chương trình này năm 1999.
‘Chớ có nghĩ rằng tôi không đủ điều kiện bởi vì đồng lương của tôi’

Carmela Johnson là người mẹ đã tham dự chương trình này, bà cho biết, “Tôi biết rằng tôi trở lại đi làm, tôi không còn có tư cách để xin Medicaid nữa, vì thế cán bộ xã hội đã nói cho tôi biết về chương trình ‘Kidcare Program.’

“Tôi đã không nhĩ rằng tôi sẽ có đủ điều kiện bởi vì đồng lương của tôi. Tôi trả 15 Mỹ kim mỗi tháng cho chương trình ‘Kidcare Program’, số tiền này còn thấp hơn số tiền tôi trả tiền bảo hiểm y tế tại nơi tôi làm việc, bao luôn tôi và Joshua.”

Cuộc thăm dò đã tìm ra những gia đình có hai vợ chồng đi làm hay có lợi tức trên 25 ngàn Mỹ kim/năm hầu như đã lầm để tin rằng con mình không đủ tư cách để nhận sự trợ giúp này. Vấn đề hợp lệ để xin vào chương trình này thay đổi tùy theo tiểu bang, phần lớn các tiểu bang định mức lợi tức cho một gia đình có 4 người vào khoảng 30 ngàn Mỹ kim/năm.

‘Một điều tốt cho các gia đình’
Sự thăm dò này đã tìm ra cái xấu của xã hội có quan niệm cản trở để gia đình ghi danh vào sự trợ cấp của nhà nước, nhưng đối với chương trình CHIP chuyện này không thành vấn đề. Ba trong bôn gia đình có con hợp lệ ghi vào chương trình này tin rằng các chương trình y tế của nhà nước là một công việc tốt để giúp người ta lo được cho gia đình, theo như cuộc thăm dò đã tường trình. “Quan niệm của chính quyền liên bang là sắp sửa cung cấp bảo hiểm y tế Health Insurance), không phải chỉ có săn sóc y tế (Health Care) cho những gia đình đi làm, đây là một quan niệm tương đối mới,” theo như lời của Donna Shalala, Bộ Trưởng Y tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ.

“Vượt qua trở ngại này có nghĩa nó không phải là chương trình an sinh xã hội, nó là một chương trình dành cho những gia đình đi làm như có một sự thách thức lớn tại đây.” Shalala đã cho biết các chương trình này có đủ tiền để bảo hiểm cho 5 triệu trẻ em, còn cần tiền hơn nữa cũng có.

Bà đã có lời khuyến cáo với các bậc cha mẹ, những ai muốn biết con mình được hợp lệ để xin nhập chương trình, có thể gọi đường dây nói trực tiếp dành riêng cho ‘Covering Kids and the Department of Health and Human Service’ tại số: 1-877-543-7669 từ 8:00am cho tới 4:30pm giờ EST, từ thứ hai tới thứ sáu.

Hiện nay có trên 20 tiểu bang đang khuyến khích các gia đình ghi danh vào chương trình vượt ngoài tầm này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.