Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Tìm 7 Triệu Trẻ Em Để Cấp Bảo Hiểm Y Tế Công

11/08/200000:00:00(Xem: 4272)
WASHINGTON (KL) - Có bẩy triệu trong số 11 triệu trẻ em không không được bảo hiểm y tế đang bị mất sự bảo hiểm y tế miễn phí hay phải trả với một giá phí thấp bởi vì cha mẹ của những đứa trẻ này nghĩ rằng họ không hợp lệ để nạp đơn xin bảo hiểm này, theo như cuộc nghiên cứu được đưa ra vào ngày thứ tư.

Cuộc thăm dò cho biết có khoảng ba trong năm (3/5) gia đình các con của họ đủ điều kiện để xin hưởng bảo hiểm y tế của chương trình CHIP (Children’s Health Insurance Program) hay Medicaid lại tưởng rằng không đủ tư cách hay hợp lệ để làm đơn xin.

“Bốn trong năm (4/5) gia đình có con hợp lệ đã cho biết họ sẽ nạp đơn xin nếu họ biết được rằng họ được phép,” theo như lời của Sarah Shuptrine, người đứng đầu chương trình chăm sóc con nít (Covering Kid Program) của cơ sở Robert Wood Johnson, một tổ chức bác ái chuyên trách về những vấn đề y tế đã làm cuộc thăm dò này.

Chính phủ Hoa kỳ đã lập ra chương trình CHIP năm 1997 để giúp các trẻ em của những gia đình kiếm nhiều tiền quá mức để xin hưởng Medicaid nhưng không đủ tiền để mua được bảo hiểm tư về y tế. Có khoảng hai triệu trẻ em đã nạp đơn xin vào chương trình này năm 1999.
‘Chớ có nghĩ rằng tôi không đủ điều kiện bởi vì đồng lương của tôi’

Carmela Johnson là người mẹ đã tham dự chương trình này, bà cho biết, “Tôi biết rằng tôi trở lại đi làm, tôi không còn có tư cách để xin Medicaid nữa, vì thế cán bộ xã hội đã nói cho tôi biết về chương trình ‘Kidcare Program.’

“Tôi đã không nhĩ rằng tôi sẽ có đủ điều kiện bởi vì đồng lương của tôi. Tôi trả 15 Mỹ kim mỗi tháng cho chương trình ‘Kidcare Program’, số tiền này còn thấp hơn số tiền tôi trả tiền bảo hiểm y tế tại nơi tôi làm việc, bao luôn tôi và Joshua.”

Cuộc thăm dò đã tìm ra những gia đình có hai vợ chồng đi làm hay có lợi tức trên 25 ngàn Mỹ kim/năm hầu như đã lầm để tin rằng con mình không đủ tư cách để nhận sự trợ giúp này. Vấn đề hợp lệ để xin vào chương trình này thay đổi tùy theo tiểu bang, phần lớn các tiểu bang định mức lợi tức cho một gia đình có 4 người vào khoảng 30 ngàn Mỹ kim/năm.

‘Một điều tốt cho các gia đình’
Sự thăm dò này đã tìm ra cái xấu của xã hội có quan niệm cản trở để gia đình ghi danh vào sự trợ cấp của nhà nước, nhưng đối với chương trình CHIP chuyện này không thành vấn đề. Ba trong bôn gia đình có con hợp lệ ghi vào chương trình này tin rằng các chương trình y tế của nhà nước là một công việc tốt để giúp người ta lo được cho gia đình, theo như cuộc thăm dò đã tường trình. “Quan niệm của chính quyền liên bang là sắp sửa cung cấp bảo hiểm y tế Health Insurance), không phải chỉ có săn sóc y tế (Health Care) cho những gia đình đi làm, đây là một quan niệm tương đối mới,” theo như lời của Donna Shalala, Bộ Trưởng Y tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ.

“Vượt qua trở ngại này có nghĩa nó không phải là chương trình an sinh xã hội, nó là một chương trình dành cho những gia đình đi làm như có một sự thách thức lớn tại đây.” Shalala đã cho biết các chương trình này có đủ tiền để bảo hiểm cho 5 triệu trẻ em, còn cần tiền hơn nữa cũng có.

Bà đã có lời khuyến cáo với các bậc cha mẹ, những ai muốn biết con mình được hợp lệ để xin nhập chương trình, có thể gọi đường dây nói trực tiếp dành riêng cho ‘Covering Kids and the Department of Health and Human Service’ tại số: 1-877-543-7669 từ 8:00am cho tới 4:30pm giờ EST, từ thứ hai tới thứ sáu.

Hiện nay có trên 20 tiểu bang đang khuyến khích các gia đình ghi danh vào chương trình vượt ngoài tầm này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.