Hôm nay,  

Anh Báo Nguy: 20 Nước Gửi Gián Điệp Vào Tràn Ngập

2/15/200900:00:00(View: 2378)

Anh Báo Nguy: 20 Nước Gửi Gián Điệp Vào Tràn Ngập

Chuyên viên của cơ quan  MI5 tình báo phản gián của Anh cho biết nước Anh đang bị hơn 20 đoàn gián điệp trong đó có cả những đoàn gián điệp của các nước đồng minh và tự nhiên của các nước đối địch - không từ bỏ cơ hội nào để làm bất cứ những gì có thể làm được hầu lấy những bí mật nhạy cảm nhứt của nước Anh.
Trung Cộng và Nga xô là hai đoàn của hai nước đối tác, đông đảo nhứt và hoạt động bạo nhứt. Nhưng trớ trêu thay kế đến là các đoàn gián điệp của các nước đồng minh Liên Au. Nếu tình tổng số của những đoàn gián điệp chính danh này là hơn 100 người đang ở Luân Đôn. Số cảm tình viên thường trực và số điềm chỉ viên vô tình hay cố ý qua các cuộc tiếp xúc với gián điệp ngoại quốc thì con số cao hơn mấy lần. Về cơ quan ngoại quốc có gián diệp ở Anh, đứng đầu la CIA của Mỹ, Mosad của Do Thái. M15 nhận dạng được. Nhưng gián điệp của  Nga và TC thì không để lộ cơ quan đầu ngành của nước họ.


Mục tiêu do thám là lấy những bí mật kinh tế, chánh trị, quân sự nói chung và khoa học kỹ thuật về  viễn thông, di truyền, hàng không, laser và quang học. Nhân vật mục tiêu là những viên chức chánh phủ tại chức hay hồi hưu và những nhà chánh trị, khoa học từng tham gia hay đang tham gia vào các chương trình vừa nói.
M15 của Anh trong bản theo dõi mới đây, cơ quan này rất ngạc nhiên thấy gián điệp Pháp và Đức  mới đây xuất hiện rất nhiều ở Anh.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.