Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Là Nơi Bất Thân Thiện Với Các Cơ Sở Kinh Doanh?

29/01/201200:00:00(Xem: 6497)

Cali Là Nơi Bất Thân Thiện Với Các Cơ Sở Kinh Doanh? Tới 68% cử tri ủng hộ thống đốc Calif. đòi tăng thuế dân nhà giàu

Sacramento— Tiểu bang California bị xếp hạng 48 trong một bản nghiên cứu thực hiện bởi Tax Foundation, một viện nghiên cứu bảo thủ, trong đó dựa theo xếp hạng về kinh doanh, thương vụ, thu nhập và các thuế khác. Cần ghi rằng những cuộc nghiên cứu khác cho thấy cũng có chỗ mâu thuẫn nhau.
Khi kết hợp các dữ kiện tại California về kinh doanh, thương vụ, thu nhập và các thuế khac1, tiểu bang này đứng gần bét trong bảng 50 tiểu bang về điểm thân thiện với kinh doanh.
California đứng hạng thứ 48, trong khi New York hạng 49 và New Jersey hạng 50.
Các xếp hạng theo điểm này có chỗ mâu thuẫn vối một số cuộc nghiên cứu khác, và đó là điều tranh cãi bởi các kinh tế gia, nhiều phần sẽ trở thành đề tài nêu lên trong kỳ bầu cử năm nay. Thống Đốc California đương nhiệm là Jerry Brown đang đưa ra đề luật để bỏ phiếu vào tháng 11-2012 để xin tạm thời tăng thuế thương vụ và thuế lợi tức cá nhân đối với ai có lương hơn 250,000 đôla/năm. Brown muốn tiền này sẽ chi trả nợ tiểu bang, tăng ngân sách nhà trường và quân bình ngân sách.


Gil Duran, một phát ngôn nhân của Brown, nói rằng bản nghiên cứu của Tax Foundation thúc đẩy bởi mục tiêu chính trị, “Nhóm thiên vị đảng phái đó được tài trợ bởi các hội đoàn bảo thủ, và kết luận của họ chỉ là xát muối thêm thôi. California đã tăng thêm 230,000 việc làm trong năm 2011, và thu nhập cá nhân tăng khoảng 100 tỷ đôla, vượt xa toàn quốc. Tiểu bang đang thu hút doanh nghiệp và đầu tư từ khắp thế giới.”
Theo hội này, 10 tiểu bang hàng đầu thân thiện với kinh doanh là Wyoming số 1, rồi tới South Dakota, Nevada, Alaska, Florida, New Hampshire, Washington, Montana, Texas và Utah. Nhiều tiểu bang trong đó lên hàng đầu vì không thu một khoản thuế lớn, thí dụ như thuế đối với công ty.
Tuy nhiên, bản nghiên cứu đó phiến diện vì không tính tới các yếu tố ngoaì thuế, thí dụ như phẩm chất các trường đại học, tiếp cận với công nhân tay nghề giỏi, và sự sẵn sàng tiền vốn đầu tư... trong khi đó lường tính thân thiệnv ới kinh doanh.
Stephen Levy, giám đốc trung tâm nghiên cứu kinh tế Center for Continuing Study of the California Economy tại Palo Alto, ngờ vực rằng Tax Foundation xếp loại quá tập trung vào thuế mà gọi là thân thiện kinh doanh, “Họ không kể gì tới phẩm chất giaó dục và phẩm chất đời sống ở California. Không đúng khi nói hầu hết doanh nghiệp ở California chỉ quan tâm về tỉ lệ thuế.”
Một cuộc thăm dò tuần qua của viện Public Policy Institute of California nói rằng 68% nh7ũng cử tri nhiều phần sẽ đi bầu ủng hộ đề nghị do thống đốc Brown đòi tăng thuế đối với người giàu, nhưng 64% nói rằng họ chống tăng thuế thương vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.