Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Là Nơi Bất Thân Thiện Với Các Cơ Sở Kinh Doanh?

29/01/201200:00:00(Xem: 6484)

Cali Là Nơi Bất Thân Thiện Với Các Cơ Sở Kinh Doanh? Tới 68% cử tri ủng hộ thống đốc Calif. đòi tăng thuế dân nhà giàu

Sacramento— Tiểu bang California bị xếp hạng 48 trong một bản nghiên cứu thực hiện bởi Tax Foundation, một viện nghiên cứu bảo thủ, trong đó dựa theo xếp hạng về kinh doanh, thương vụ, thu nhập và các thuế khác. Cần ghi rằng những cuộc nghiên cứu khác cho thấy cũng có chỗ mâu thuẫn nhau.
Khi kết hợp các dữ kiện tại California về kinh doanh, thương vụ, thu nhập và các thuế khac1, tiểu bang này đứng gần bét trong bảng 50 tiểu bang về điểm thân thiện với kinh doanh.
California đứng hạng thứ 48, trong khi New York hạng 49 và New Jersey hạng 50.
Các xếp hạng theo điểm này có chỗ mâu thuẫn vối một số cuộc nghiên cứu khác, và đó là điều tranh cãi bởi các kinh tế gia, nhiều phần sẽ trở thành đề tài nêu lên trong kỳ bầu cử năm nay. Thống Đốc California đương nhiệm là Jerry Brown đang đưa ra đề luật để bỏ phiếu vào tháng 11-2012 để xin tạm thời tăng thuế thương vụ và thuế lợi tức cá nhân đối với ai có lương hơn 250,000 đôla/năm. Brown muốn tiền này sẽ chi trả nợ tiểu bang, tăng ngân sách nhà trường và quân bình ngân sách.


Gil Duran, một phát ngôn nhân của Brown, nói rằng bản nghiên cứu của Tax Foundation thúc đẩy bởi mục tiêu chính trị, “Nhóm thiên vị đảng phái đó được tài trợ bởi các hội đoàn bảo thủ, và kết luận của họ chỉ là xát muối thêm thôi. California đã tăng thêm 230,000 việc làm trong năm 2011, và thu nhập cá nhân tăng khoảng 100 tỷ đôla, vượt xa toàn quốc. Tiểu bang đang thu hút doanh nghiệp và đầu tư từ khắp thế giới.”
Theo hội này, 10 tiểu bang hàng đầu thân thiện với kinh doanh là Wyoming số 1, rồi tới South Dakota, Nevada, Alaska, Florida, New Hampshire, Washington, Montana, Texas và Utah. Nhiều tiểu bang trong đó lên hàng đầu vì không thu một khoản thuế lớn, thí dụ như thuế đối với công ty.
Tuy nhiên, bản nghiên cứu đó phiến diện vì không tính tới các yếu tố ngoaì thuế, thí dụ như phẩm chất các trường đại học, tiếp cận với công nhân tay nghề giỏi, và sự sẵn sàng tiền vốn đầu tư... trong khi đó lường tính thân thiệnv ới kinh doanh.
Stephen Levy, giám đốc trung tâm nghiên cứu kinh tế Center for Continuing Study of the California Economy tại Palo Alto, ngờ vực rằng Tax Foundation xếp loại quá tập trung vào thuế mà gọi là thân thiện kinh doanh, “Họ không kể gì tới phẩm chất giaó dục và phẩm chất đời sống ở California. Không đúng khi nói hầu hết doanh nghiệp ở California chỉ quan tâm về tỉ lệ thuế.”
Một cuộc thăm dò tuần qua của viện Public Policy Institute of California nói rằng 68% nh7ũng cử tri nhiều phần sẽ đi bầu ủng hộ đề nghị do thống đốc Brown đòi tăng thuế đối với người giàu, nhưng 64% nói rằng họ chống tăng thuế thương vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.