Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

OPEC Họp, Bàn Sản Lượng Dầu Thô, Lộ Vẻ Giữ Nguyên

10/09/200800:00:00(Xem: 2368)
Giá dầu thô đã giảm 1/3 so với giá kỉ lục hồi giữa Tháng 7 trong khi tổ chức OPEC họp lại ở thủ đô Vienna hôm Thứ ba - các nươc thành viên OPEC chiếm 40% số lượng dầu xuất cảng của toàn thế giới. Mục tiêu của kỳ họp này là có nên giảm sản lượng, và bao giờ. Nhìn chung, sức tăng trưởng kinh tế ở phương Tây đang suy yếu, nhu cầu xăng dầu tại Hoa Kỳ hạ giảm.

Giới phân tích nghĩ rằng đối với vương quốc Saudi Arabia, hành động giữ quân bình là khó vì không tiện công khai vận động giảm sản lượng để nâng giá là định hướng mà Iran, Venezuela và Libya mong muốn.

Theo tiên đoán của nhà đầu tư Tim Mulholland tại Chicago, giá dầu duới 100 MK là tin gây phấn khởi người tiêu thụ, nhưng sẽ khiến các đại công ty dầu xét lại ý định đầu tư thêm để khai thác dầu nhiều hơn.

 Bản văn của Chakib Khelil, chủ tịch OPEC, cho cảm giác rằng khối OPEC sẽ không thay đổi sản lượng dầu khai thác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua