Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phi Thuyền Soyuz Lên Không Gian

16/04/200500:00:00(Xem: 4221)
Cơ quan không gian Nga đã phóng phi thuyền Soyuz lên không gian hôm Thứ Sáu, đưa 3 phi hành gia lên trạm quốc tế đang hoạt động trên quỹ đạo của địa cầu.
Các phi hành gia gồm 1 người Mỹ, 1 người Nga, và 1 người Aâu đã được phóng đi từ trung tâm không gian Kazakstan.
2 phi hành gia Nga, Mỹ sẽ ở lại trạm quốc tế làm việc trong 6 tháng - họ cũng chuẩn bị cho chuyến bay của phi thuyền Discovery hội ngộ trạm quốc tế lần đầu tiên sau tai nạn phi thuyền Colombia đầu Tháng 2-2003.
Từ 2 năm qua, Nga phụ trach cac chuyến bay tiếp tế trạm quốc tế và thay đổi cac phi hành gia nghiên cứu trên quỹ đạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.