Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phi Thuyền Soyuz Lên Không Gian

16/04/200500:00:00(Xem: 4202)
Cơ quan không gian Nga đã phóng phi thuyền Soyuz lên không gian hôm Thứ Sáu, đưa 3 phi hành gia lên trạm quốc tế đang hoạt động trên quỹ đạo của địa cầu.
Các phi hành gia gồm 1 người Mỹ, 1 người Nga, và 1 người Aâu đã được phóng đi từ trung tâm không gian Kazakstan.
2 phi hành gia Nga, Mỹ sẽ ở lại trạm quốc tế làm việc trong 6 tháng - họ cũng chuẩn bị cho chuyến bay của phi thuyền Discovery hội ngộ trạm quốc tế lần đầu tiên sau tai nạn phi thuyền Colombia đầu Tháng 2-2003.
Từ 2 năm qua, Nga phụ trach cac chuyến bay tiếp tế trạm quốc tế và thay đổi cac phi hành gia nghiên cứu trên quỹ đạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước