Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phi Thuyền Soyuz Lên Không Gian

16/04/200500:00:00(Xem: 4219)
Cơ quan không gian Nga đã phóng phi thuyền Soyuz lên không gian hôm Thứ Sáu, đưa 3 phi hành gia lên trạm quốc tế đang hoạt động trên quỹ đạo của địa cầu.
Các phi hành gia gồm 1 người Mỹ, 1 người Nga, và 1 người Aâu đã được phóng đi từ trung tâm không gian Kazakstan.
2 phi hành gia Nga, Mỹ sẽ ở lại trạm quốc tế làm việc trong 6 tháng - họ cũng chuẩn bị cho chuyến bay của phi thuyền Discovery hội ngộ trạm quốc tế lần đầu tiên sau tai nạn phi thuyền Colombia đầu Tháng 2-2003.
Từ 2 năm qua, Nga phụ trach cac chuyến bay tiếp tế trạm quốc tế và thay đổi cac phi hành gia nghiên cứu trên quỹ đạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.