Hôm nay,  

1 Triệu Đô Mỗi Lính

13/11/200900:00:00(Xem: 4070)

1 Triệu Đô Mỗi Lính

Nov. 12 (Bloomberg) -- Gửi thêm 40,000 lính Mỹ sang Afghanistan sẽ tốn kém thêm 40 tỉ đô la mỗi năm, theo lời giám đốc ngân sách Bạch Ốc Peter Orszag hôm Thứ Năm.
Orszag, thuyết trình trước hội nghị Bloomberg Washington Summit, nói, “Cứ mỗi 10,000 chiến binh sẽ làm ngân sách trong năm tốn khoảng 10 tỉ đô, ước tính như thế.”


Tổng Thống Barack Obama có thể quyết định trong tháng này lời xin tăng quân từ Tư Lệnh Quân Lực Mỹ tại Afghanistan, Tướng Stanley McChrystal, để tăng quân Mỹ hiện là 68,000 người ở Afghanistan thêm 40,000 lính nữa trong năm tới.
Ước tính của Orszag là bản ước tính phổ biến công khai đầu tiên của Bạch Ốc về chiến phí tại Afghanistan.
Ông nói trong 130 tỉ đô đã xin cho ngân sách 2010, khoảng 65 tỉ đô tách riêng cho 68,000 lính Mỹ ở Afghanistan, “tỉ lệ tốn kém là cứ mỗi chiến binh Mỹ tại Afghanistan làm tốn ngân sách 1 triệu đô la mỗi  năm.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
Khoảng đầu tháng 11/2019, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.
LA MORA - CBS đưa tin ngày 5 tháng 11: ít nhất 9 người Mỹ bị giết trong tranh chấp băng đảng tại miền bắc Mexico.
NEW DEHLI - Vào ngày Chủ Nhật 3 tháng 11, hàng ngàn người Ấn Độ ăn mặc sặc sỡ trầm mình tại sông Yamuna chảy qua thủ đô từ sáng sớm của lễ hội Hindu. Tín đồ ngoan đạo cầu nguyện cho dòng sông, trầm mình khấn hứa chào đón mặt trời lên.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.