Hôm nay,  

Tranh Chức Chủ Tịch Đảng, Hứa Đẩy Dân Chủ Thắng 2008

1/17/200500:00:00(View: 5577)
BRIDGETON, Missouri - Ông Howard Dean, cựu ứng cử viên TT, tuyên bố rằng ông sẽ không tranh cử TT năm 2008 nếu đắc cử chức chủ tịch Uûy Ban trung ương của đảng DC.
Ông cựu Thống Đốc tiểu bang Vermont và 6 nhân vật khác đang ra sức vận động với cac viên chức của đảng tại 13 tiểu bang miền trung tây.
Trong khi tên tuổi của ông Dean đang dẫn đầu, mỗi ứng cử viên khác trình bày về những gì đảng DC cần phải làm để thắng cử trong thời gian tới.
Ông Marty Frost, dân biểu đại diện Texas từ hơn 1/4 thế kỉ, nói rằng cac đảng viên DC không thể từ bỏ cac cam kết căn bản về dân quyền, về quyền của phụ nữ và quyền nghiệp đoàn.

Nhà chiến lược Donnie Fowler hô hào đảng DC suy nghĩ lại về kế sách vận động và nên tập trung những người ngoài chính giới thủ đô trong tiến trình làm ra quyết định - theo ông, đảng DC không thể chủ trương "không thay đổi" mà là "không nhân nhượng".
Ông Dean nói ông nhận ra từ sau ngày bầu cử TT rằng cach để giành được quyền lực là phải cho đi, phải cho dân chúng quyền làm những gì cần phải làm ở tiểu bang của họ, và phải tin cậy dân chúng.
Vài thành viên trrong ủy ban trung ương đảng DC nêu ra nhận xét rằng TT Bush tái cử 1 phần vì chinh phục được 5, 6 tiểu bang trung tây, gồm Iowa, Ohio và Missouri.
Các hội nghị cấp vùng được tổ chức trong tháng này để cac thành viên của Uûy Ban trung ương nghe quan điểm của cac ứng cử viên.
Uûy Ban 447 thành viên sẽ họp trong tháng tới để bầu nhà lãnh đạo mới của đảng DC.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
Ít nhất một người bị giết và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) tại trung tâm Mạc Tư Khoa, theo truyền thông Nga cho biết.
Hôm 17 tháng 12 chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Cộng tự chế tạo trong nước có tên Sơn Đông đã được đưa vào hoạt động để nhằm mục đích “kiểm soát” Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin của báo TC cho biết hôm 18 tháng 12.
Công việc và nền tảng tuyển dụng Glassdoor đã công bố những người thắng giải thưởng "Nhà tuyển dụng tốt nhất năm 2020" của họ. Lần thứ năm công ty này trao giải thưởng thường niên cho sự hài lòng của nhân viên tại Đức. Lần này, Porsche đã đứng đầu bục vinh quang.
Anh Quốc đã rõ ràng con đường rời khỏi Liên Âu vào đầu năm tới sau khi Đảng Bảo Thủ của Boris Johnson đại thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.
Trong tuần qua, có một sự kiện thời sự mà có lẽ cả thế giới đều chú ý, đó là chuyện Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump gây sóng gió tại cuộc họp thượng đỉnh của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắc là NATO diễn ra ở thủ đô London, Anh Quốc.
WASHINGTON – Bạch Ốc đã đạt được một “thương lượng trên nguyên tắc” với Bắc Kinh để giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung 17 tháng, theo một nguồn tin tóm tắc về các cuộc đàm phán thương mại mà Reuters trích thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.