Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vinh Danh Đức Đạt Lai

29/09/200700:00:00(Xem: 1566)

TT Bush sẽ tham dự buổi lễ ngày 17-10-2007 tại tòa nhà qúôc hội Rotunda trong đó, Đúức Đạt Lai Lạt Ma sẽ được trao tặng Huy Chương Vàng Quốc Hội, một vinh dự cao  nhất cho dân sự ở Hoa Kỳ.

Buổi lễ sẽ có tính lịch sử vì là lần đầu tiên một Tổng Thống đương nhiệm xuất hiện bên cạnh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong một sự kiện công cộng.

Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Nancy Pelosi (Dân Chủ-Calif.) sẽ chủ tọa buổi lễ.

Sau buổi lễ, Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ nói chuyện ở Vườn Tây của khu vực Quốc Hội.

Dự luật trao giải cho Đức Đạt Lai Lạt Ma đã thông qua và được TT Bush ký hồi tháng 9-2006. Dự luật cần 2/3 qúôc hội đồng bảo trợ trứơc khi đưa ra thảo luận, được cả 2 đảng hỗ trợ mạnh mẽ.

Lễ trao giải là một phần trong suốt tuần lễ nhiều lễ hội để vinh danh Đúức Đạt Lai Lạt Ma, trong đó có một buổi dạ tiệc mừng, việc thiết kế một mạn-đà-la bằng cát bởi các sư Tây Tạng ở Thánh Đường Quốc Gia Washington, một Lễ Liên Tôn Cầu Nguyện Cho Hòa Bình và một hòa nhạc tại thánh đường này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.