Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Bác Sĩ Việt Thực Hiện Bản Tin Y Dược Gửi Qua Email

11/09/200600:00:00(Xem: 2025)
Bạn muốn tìm hiểu về các vấn đề chăm sóc y tế và được các bác sĩ cố vấn thường xuyên" Điều đơn giản nhất bạn có thể làm là hãy nhận email trực tiếp từ các bác sĩ trong đó có các lời khuyên hữu ích và quan trọng cho sức khỏe.
“Bản Tin Y Duợc Ngày Nay Xin Chào mừng Quý vị...” là những dòng đầu tiên của bản tin đầu tiên loại này từ  các bác sĩ trong ban chủ trương trang web: http://www.yduocngaynay.com/.
Bản tin đầu tiên này gửi qua email, có một số link tới các bài rất mực quan trọng...
Chủ trương được ghi nơi những dòng đầu bản tin như sau:
“Giúp Một Bàn Tay
Trong cuộc đời chúng ta ai cũng phải trải qua một cuộc sống. Từ lúc ra đời, tới lúc bố mẹ chăm sóc, rồi chập chững bước vào học đường. Đi học là để mở mang trí tuệ, trau giồi hiểu biết, không ngoài mục đích tự giúp mình, giúp người, hòa chung trong một nhịp độ xã hội. Nhờ đó, có thể đứng vững, sinh tồn, trong xã hội . Rồi chúng ta lao đầu vào cuộc sống ngắn ngủi. Nhắm mắt đã thấy thời gian qua mau. Tuổi già xế bóng đưa dần tới cuối đường.
Y Dược Ngày Nay chủ chương thông tin, giúp một bàn tay vào hiểu biết y dược học, cho những người lớn tuổi và cho những thế hệ tiếp nối, một cách vô vị lợi. Hy vọng đây chỉ là một tài sản rất nhỏ để lại, không mang theo, khi ra khỏi cuộc sống. Hy vọng các giới trẻ sẽ tiếp tục đóng góp giúp cho YDNN (www.yduocngaynay.com) mỗi ngày một tiến mạnh, vĩnh cửu...”
Bản tin đầu tiên này của web Y Dược Ngày Nay có nhiều thông tin quan trọng, thí dụ trích như sau:
“1.- Aspirin Có Thể Ngừa Sưng Lớn Tuyến Tiền Liệt: - quý ông từ 40 đến 50 tuổi, cứ 4 người thì có 1 người bị, và khi đến tuổi 70 thì gần như một nửa bị tuyến tiền liệt sưng lớn, đưa đến đi tiểu nhiều lần và những tác dụng bực mình khác. - Dược Sĩ Lê Văn Nhân (new)
2.- Truy Tầm Ung Thư Nhiếp Hộ Tuyến (Tiền Liệt) Với PSA và ECPA: Tiên đoán bệnh nhân ung thư nhiếp hộ tuyến tử vong.. - Bs Trần Mạnh Ngô (new)
3.- Ngăn Chặn Trẻ Hút Thuốc Lá Ngay Từ Lúc Đầu: Trẻ có thể bị ghiền nicotine ngay sau khi hút điếu thuốc đầu tiên! Triệu chứng ghiền nicotine xuất hiện khi còn nhỏ và ngay cả sau khi hút điếu đầu tiên là một chuyện ngạc nhiên... - Trần Mạnh Ngô, M.D., Ph.D. (new)
4.- Cơn Thoáng Thiếu Máu Não: là triệu chứng của bệnh mạch máu não, là dấu báo hiệu của tai biến mạch não... - Bs Nguyễn Văn Đích (new)
5.- Móng Tay, Móng Chân: cũng có thể là chỉ dấu báo hiệu một vài khó khăn bệnh tật của cơ thể, khi cấu trúc của móng thay đổi... - Bác sĩ Nguyễn Ý Đức (Câu Chuyện Thầy Lang) (new)
6.- Thận Nhân Tạo - Lọc Máu: Thận suy khi khả năng lọc máu của tiểu cầu thận bị rối loạn hoặc ngưng hoạt động. Suy thận có thể là cấp tính hoặc mãn tính... - Bác sĩ Nguyễn Ý Đức (Câu Chuyện Thầy Lang) (new)

7.- Nói Về Bệnh Tiểu Đường: (Diabetes mellitus thường nói tắt là diabetes) là do lượng đường (nói chính xác là đường glucose) trong máu quá cao. Tại sao đường bị cao" - Bs Vũ Quí Đài, M.D., Ph.D. (new)
8.- Bệnh Viêm Gan B: còn có ở trong nước miếng, nước mắt, tinh dịch, nước tiểu, mồ hôi .... của người bệnh. Bệnh cũng có thể lan truyền qua hoạt động tình dục... - Bác sĩ Nguyễn Ý Đức (Câu Chuyện Thầy Lang) (new)
9.- Sỏi Mật ở Việt Nam: Tỷ lệ mắc Bệnh Sỏi Mật ở Việt Nam chưa được biết rõ vì không có công trình nghiên cứu dịch tễ học nào nghiêm túc, nhưng số bệnh nhân được điều trị ở bệnh viện rất nhiều và vì vậy các tường trình về bệnh này không ít... - Dược Sĩ Trịnh Nguyễn Đàm Giang (new)
10.- Ung Thư Da Biểu Mô Tế Bào Đáy: thường thấy nhiều nhất ở mặt, chân tay, cổ hay bất cứ phần nào trong cơ thể không che kín ánh sáng mặt trời - Bác Sĩ Trần Mạnh Ngô (new)
11.- Sỏi Mật - Gallstones: được tạo thành khi các đặc trưng vật lý có sự thay đổi làm cho cholesterol bị giảm tính hòa tan... - Giang Nguyễn Trịnh, R.Ph, D.Ph. (new)
12.- Cập Nhật Cách Chữa Trị Bệnh Rung Tâm Nhĩ: Bệnh rung tâm nhĩ rất thông thường, đặc biệt đối với người lớn tuổi, và thường đi đôi với nhiều bệnh và có tử vong cao... - BS. Trịnh Cường, MD - DS Trịnh N. Đàm Giang, R.Ph. (new)
13.- Bí Tiểu Tiện Sau Khi Uống Olanzapin: có lẽ do tác dụng kháng cholin của thuốc này... - Dược Sĩ Lê Văn Nhân (new)
14.- Hairy Cell Leukemia: Bệnh này thật sự hiếm, chỉ có khoảng 600 cases mới tại Mỹ mỗi năm... - Bác Sĩ Nguyễn Tài Mai (new)
15.- Thuốc Chống Đau (Fentanyl patch): Fentanyl patch (thuốc dán, tên thương mại DURAGESIC) được dùng rất nhiều trong oncology và khi mới ra...  - Bác Sĩ Nguyễn Tài Mai (new)
16.- Thạch Hộc - Tên La-tinh: Dendrobium nobile: không nên vội tin mua dược liệu này vừa tốn tiền vừa không bảo đảm an toàn...  - Dược Sĩ Lê Văn Nhân (new)
17.- FDA Cho Phép Dùng Thuốc Ngừa Thai Khẩn Cấp Plan B: còn gọi là morning pill. Tuy nhiên, trẻ em 17 tuổi trở xuống vẫn phải có toa bác sĩ mới được phép dùng - Y Dược Ngày Nay (new)
18.- Chỉ Định Mới Của Clopidogrel: (biệt dược Plavix) cho bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim với đoạn ST tăng cao (STEMI: ST-segment Elevation Myocardial infarction)... - Dược Sĩ Lê Văn Nhân (new)
19.- Tin Mới FDA Tháng Tám: 1) Ngày July 31, 2006, FDA khuyến cáo không nên ăn nghêu sò sống miền Tây Bắc Thái Bình Dương...2) FDA yều cầu (August 10, 2006) một số kỹ nghệ dược phòng (chỉ có 3 hãng) không được sản xuất hàng loạt những thuốc bơm.... - Y Dược Ngày Nay (new)...”
Và rất nhiều nữa. Những dòng trên chỉ là hơn phân nửa bản tin Y Khoa nói trên.
Độc giả muốn có bản tin email về y tế thường xuyên, có thể vào trang web http://www.yduocngaynay.com/ghi tên, hay là gửi thẳng email tới: info@yduocngaynay.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hãy mỉm cười, và cả thế giới mỉm cười với bạn.
Một nghiên cứu mới của Kaiser Permantente đã đưa ra thông tin đáng lo ngại về tỉ lệ tử vong cao do chứng suy tim. Nhưng có một tin vui: theo một bác sĩ tim mạch, một số loại thuốc tiểu đường có thể cứu nhiều mạng sống, do cũng làm giảm nguy cơ mắc chứng bệnh này.
Những loại thuốc ghi toa là để chữa bệnh, nhưng cũng có thể gây bệnh năng hơn hay tử vong. Hàng năm có khoảng 1.5 triệu người Mỹ chết vì dùng thuốc sai. Nhiều người trong số họ là người cao niên.
Những ai thích ăn nhiều cheese trên pizza nay phải dè chừng: theo Hiệp Hội Xương Hoa Kỳ, ăn quá nhiều cheese và những sản phẩm từ sữa sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.
Việc trẻ sơ sinh, trẻ tập bò, trẻ ở tuổi pre-school xem những màn hình (screen) tăng vọt trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, giới chuyên gia đang lo ngại việc quan sát màn ảnh tivi, máy tính bảng, điện thoại thông minh đối với trẻ em ở trong độ tuổi quan trọng này có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển não.
Một nghiên cứu mới vừa cho thấy bằng việc chạy bộ- ở bất cứ mức độ nhanh chậm, nhiều ít khác nhau- đều đem lại lợi ích cho sức khỏe, và làm giảm nguy cơ đột tử cá nhân.
Từ Halloween đến Tết Tây là mùa lễ hội, tiệc tùng. Điều này đồng nghĩa với việc ăn nhậu nhiều và… lên cân.
Một chuyên gia khẳng định: rửa tay đúng cách với xà phòng và nước là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa cảm cúm trong mùa cúm hằng năm.
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
60 người đã ký hợp đồng với nghiên cứu thao tác trí nhớ của Tiến sĩ Alain Brunet, đã được hợp nhất bởi một cái gì đó mà họ không muốn nhớ. Chấn thương của sự phản bội.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.