Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đức: Hội Luận Về Hiện Tình Lãnh Thổ Và Lãnh Hải Vn

10/12/200800:00:00(Xem: 4696)

Đức: Hội Luận Về Hiện Tình Lãnh Thổ và Lãnh Hải Vn
 

Để thể hiện nỗi quan tâm đến việc đất nước do Ông Cha để lại bị mất dần về tay Trung Cộng với sự đồng lõa của đảng CSVN và để biểu dương  ý thức trách nhiệm của người Việt hải ngoại cũng như tinh thần đoàn kết với những tiếng nói thiết tha với vận mệnh đất nước, một buổi Hội Luận  được tổ chức tại Frankfurt, Đức Quốc vào ngày thứ bảy, 06-12-2008 từ 15 giờ đến 21 giờ 30 tại Thính đường IV (Hưrsaal-Campus Bockenheim) của Đại Học Johann Wolfgang Goethe-Universität / Frankfurt am Main, với thành phần diễn giả đến từ Pháp và Hoa Kỳ:
1.  Cựu Phó Đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại (Hoa Kỳ)
2.  Luật sư Trần Thanh Hiệp (Pháp)
3.  Luật sư Nguyễn Thành (Hoa Kỳ)
 Ông Lưu Văn Nghĩa, đại diện ban tổ chức đã ngõ lời chào mừng các diễn giả, đại diện các hội đoàn, tổ chức, quan khách và đồng hương tham dự, tuyên bố chính thức khai mạc buổi hội luận sau khi nghi thức dâng hương bàn thờ tổ quốc do ba vị trưởng thượng với quốc phục VN hoàn tất, lễ chào quốc kỳ VNCH và phút mặc niệm chấm đứt.
Chúng tôi ghi nhận là nhiều đồng hương, có những người đến từ các nơi rất xa như Pháp, Hoà Lan, Bonn, Bremen, Leipzig, Munich Stuttgart ,  hưởng ứng lời mời đã vượt hàng trăm cây số lái xe về tham dự buổi hội luận nói trên do Hội Người Việt Tỵ Nạn CS Frankfurt và VPC với sự hợp tác của Liên Hội NVTNCS tại CHLBĐ, Ủy Ban  Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh CĐNVHN tại Đức, Hội Phụ Nữ VN Tự Do Đức Quốc, Chi Hội Phật Tử Frankfurt và VPC, Phong Trào Giáo Dân VNHN  Đức Quốc, Tập Thể Cựu Chiến Sĩ QLVNCH, Hội Cao Niên Frankfurt và VPC, Đoàn Thanh Niên VN Tự Do tổ chức.
MC buổi hội luận là bà Lê Nhất Hiền và anh Nguyễn văn Phẩy. Đặc biệt, chương trình hội luận ngày hôm nay được chị Thanh Thủy trực tiếp đưa lên Paltalk, như ban tổ chức cho biết. Thêm vào đó, đại diện Radio Việt Nam Hải Ngoại Âu Châu là hai cô Bích Thủy (Hội trưởng Hội Phụ Nữ VN Tự Do Đức Quốc và cũng là thành viên ban tổ chức buổi hội luận về Trường Sa và Hoàng Sa) và Thu Hồng đã ghi âm buổi hội luận, phỏng vấn ngắn quý vị diễn giả nói trên, sẽ cho phát thanh trong chương trình vào lúc 20h10 cùng ngày để đồng hương không thể về tham dự tiện theo dõi cuộc hội luận nói trên.
Diễn giả mở đầu buổi hội luận là cựu Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, nguyên tư lệnh duyên hải vùng I với bài tham luận: „Tường thuật và trình chiếu Slide Show trận đánh ngày 19-01-1974 giữa Quân Đội Việt Nam Cộng Hoà và Trung Cộng". Là người trực tiếp chỉ huy trận đánh Trường Sa, Hoàng Sa; là một nhân chứng sống nên cựu Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại đã kể lại rất rõ ràng diễn biến trận đánh ngày 19-01-1974 mà chúng ta đã nghe từ Internet trong thời gian qua. Một chuyện có thật xảy ra cách đây hơn 35 năm cho thấy rằng quân đội Việt Nam Cộng Hoà lúc đó đã anh dũng chống trả và thậm chí đã có nhiều chiến sĩ hy sinh tính mạng để bảo vệ lãnh hải, được diễn giả chứng minh bằng hình ảnh Slide Show nên đã thuyết phục được khán thính giả hiện diện trong hội trường.
Tiếp theo Luật sư Trần Thanh Hiệp, với tiếng nói hùng hồn tuy đã ngoài 80 tuổi thuyết trình rất chi tiết về „Chủ quyền Trường Sa và Hoàng Sa Theo Công Pháp Quốc Tế". Qua đó chúng ta thấy rõ ràng rằng Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về lãnh hải Việt Nam!
Diễn giả sau cùng là luật sư Nguyễn Thành đến từ Hoa Kỳ với đề tài "Vài Đề Nghị Cấp Thiết Để Bảo Vệ Chủ Quyền Lãnh Hải". Theo Ls Nguyễn Thành, mặc dầu nhiều tổ chức, đoàn thể quốc gia hải ngọai đã tổ chức hội thảo, biểu tình, tuyên cáo hay công bố bạch thư tố cáo hành động xâm lăng, bành trướng của Trung Cộng và lên án Tập đoàn CSVN bán nước cầu vinh, và mặc dầu đồng bào, thanh niên, sinh viên quốc nội cũng đã lên tiếng phản đối Trung Cộng, đòi trả lại Hoàng Sa và Trường Sa nhưng có lẽ các nỗ lực đấu tranh riêng lẻ tuy rất đáng quý, đáng trọng kê trên vẫn chưa đủ uy lực đánh động công luận quốc tế và chưa thực sự huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong và ngoài nước làm chùn bước xâm lăng, hầu ngăn chặn hiểm họa bành trướng của Bắc Kinh cũng như tạo sức ép cần thiết để tập đoàn CSVN cầm quyền hiện nay thức tỉnh, dồn chúng vào thế phải đối đầu hay ứng xử minh bạch trước các vấn đề sinh tử của dân tộc và đất nước đúng với Công Pháp Quốc Tế.


Như Ls Thành cho biết thì với ý thức: đất nước Việt Nam là của chung cho mọi người dân Việt.
- Tất cả con dân Việt đều có bổn phận và có quyền bảo vệ đất đai, tài nguyên do tổ tiên đã dầy công để lại. Vì thế không ai được độc quyền yêu nước, cũng không một ai, một đoàn thể hay đảng phái nào được nhân danh Việt Nam để ký kết văn kiện bất bình đẳng hay bán đất dâng biển cho ngoại bang. 
  Với tâm nguyện tiếp tục các nỗ lực đấu tranh để bảo toàn Đất Mẹ, để ngăn chận âm mưu bành trướng và hiểm họa Hán-hóa của bá quyền Bắc Kinh,và để Toàn dân Việt thấy rõ chẳng những Đất Mẹ đang bị mất mà Tổ Quốc Việt cũng đang thực sự lâm nguy trước sự khiếp nhược đồng lõa của Tập đoàn CSVN cầm quyền.
ỦY BAN NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN HẢI NGOẠI VỀ LÃNH THỔ LÃNH HẢI (mà Ls Nguyễn Thành là một trong những thành viên của ủy ban) nay mai quyết định sẽ công bố Toàn Bộ Bạch Thư về Lãnh Hải Lãnh Thổ Việt Nam cũng như gửi bộ Bạch Thư nói trên đến tất cả các nước hội viên LHQ, Hội Đồng Bảo An, Toà Án Quốc Tế La Hague 1945, Ủy Ban Luật Biển LHQ và Nghị Hội Âu Châu nhằm tố cáo trước Công Luận Quốc Tế, các tổ chức thẩm quyền, quyền lực việc Trung Cộng đã và đang xâm chiếm lãnh hải lãnh thổ Việt Nam bằng võ lực, trái với Hiến Chương LHQ và Luật Biển Quốc Tế; do đó mọi văn kiện do Đảng CSVN lén lút ký kết với Đảng CSTH liên hệ đến lãnh hải và lãnh thổ của Việt Nam đều vô hiệu đối với Công Pháp Quốc Tế và đối với Nhân Dân Việt Nam.
Một đề nghị khác, cũng theo Ls Thành thì Bộ Bạch Thư dự trù sẽ công bố vào ngày 19-01-2009 [Ngày Tưởng Niệm 35 Năm Trung Cộng Xâm Chiếm Hoàng Sa] sau 2 buổi Hội Luận tại San Jose, Hoa Kỳ ngày 30/11/08 vừa qua và Frankfurt, Âu-Châu ngày 06-12-2008 mục đích để tham khảo rộng rãi ý kiến Đồng Hương, và Đề Nghị chọn Ngày 19/01 Hàng Năm làm "Ngày Toàn Dân Việt Tranh Đấu Bảo Toàn Đất Mẹ". Bạch Thư sẽ lần lượt được dịch ra Anh, Pháp, Đức và Hoa ngữ và phổ biến rộng rãi đến các Thư Viện Quốc Gia, các trường Đại Học, như một tài liệu đầy đủ mọi khía cạnh về lãnh hải lãnh thổ VN để các giới luật pháp, chính trị gia, các nhà nghiên cứu và thế hệ Việt Nam mai sau tham khảo.
Ls Thành còn nhấn mạnh, nếu người Việt tị nạn chúng ta ở hải ngoại nói riêng đoàn kết, đồng loạt đứng lên biểu tình khắp nơi trên thế giới vào ngày 19-01-2009 thì tiếng nói chúng ta rất mạnh và từ đó gây sự chú ý của thế giới cũng như để cho Trung Cộng và tập đoàn cộng sản VN phải e dè  sức kháng cự mãnh liệt của người Việt, quyết tâm bảo vệ lãnh hải và lãnh thổ VN cũng như để cho csVN thấy rằng người Việt không chấp nhận hành động lén lút dâng lãnh hải VN, hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho Trung Cộng qua văn kiện do Phạm văn Đồng ký ngày 14-09-1958, tuy cộng sản giữ bí mật nhưng đã được bạch hoá gần đây!
Ngoài ra, còn có phần văn nghệ phụ diễn do nhạc sỹ Lương Quốc Định với những giọng ca truyền cảm của Cộng Đồng đóng góp. Đặc biệt, 2 em Bảo Quê và Bích Ngọc (Đức) đã gây nhiều cảm xúc đối với khán thính giả hiện diện với hai bài thơ và những bài hát rất ý nghĩa, đong đầy tình tự quê hương. Ca sĩ Khanh Trang đến từ Pháp, trình bày rất truyền cảm hai bản nhạc: „Trả Ta Sông Núi" và „Mẹ Việt Nam Ơi, Con vẫn Còn Đây", phản ảnh rõ rệt chủ đề buổi hội thảo ngày hôm nay.
Xen kẽ là phần giải lao và đồng hương đã có dịp thưởng thức những món ăn đượm tình quê hương do các bàn tay khéo léo của những người phụ nữ Việt làm. Dĩ nhiên cũng không thiếu các món bánh và nước uống. Sau giải lao là phần tặng quà lưu niệm cho các diễn giả, trước khi phần II buổi hội luận, phần trao đổi ý kiến bắt đầu.
Phần thảo luận, trao đổi ý kiến diễn ra rất sôi nổi kéo dài 2 giờ 30 phút giữa các diễn và thính giả do hai anh Nguyễn văn Phẩy và Hoàng Tôn Long điều khiển. Ngoài việc trả lời những thắc mắc được nêu ra trực tiếp với ba diễn giả, thính giả hiện diện cũng đã đóng góp những ý kiến tích cực liên quan cấp thiết đến vận mệnh Đất Nước, biểu dương „Tinh Thần Diên Hồng", truyền thống của Ông Cha trước nạn ngoại xâm từ ngàn xưa.
Nội dung buổi hội luận rất súc tích nhưng vì đây chỉ là bài tóm lược nên chắc chắc còn nhiều thiếu sót, mong quý vị hoan hỉ cho. Buổi hội luận kết thúc vào lúc 20 giờ 30 phút cùng ngày.
Frankfurt am Main, 06-12-2008,
Tham dự viên Ngọc Châu tóm lược

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
Sau các cuộc thảo luận, các chính giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với các nội dung là lên án mạnh mẽ cuộc chiến của Nga tại Ukraine, quan tâm đến tình trạng nợ và lạm phát đang bùng phát trại các nước, đồng thời kêu gọi bảo vệ một nền thương mại tự do cho thế giới và thực hiện các cam kết về chống biến đổi khí hậu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.