Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức: Hội Luận Về Hiện Tình Lãnh Thổ Và Lãnh Hải Vn

10/12/200800:00:00(Xem: 4111)

Đức: Hội Luận Về Hiện Tình Lãnh Thổ và Lãnh Hải Vn
 

Để thể hiện nỗi quan tâm đến việc đất nước do Ông Cha để lại bị mất dần về tay Trung Cộng với sự đồng lõa của đảng CSVN và để biểu dương  ý thức trách nhiệm của người Việt hải ngoại cũng như tinh thần đoàn kết với những tiếng nói thiết tha với vận mệnh đất nước, một buổi Hội Luận  được tổ chức tại Frankfurt, Đức Quốc vào ngày thứ bảy, 06-12-2008 từ 15 giờ đến 21 giờ 30 tại Thính đường IV (Hưrsaal-Campus Bockenheim) của Đại Học Johann Wolfgang Goethe-Universität / Frankfurt am Main, với thành phần diễn giả đến từ Pháp và Hoa Kỳ:
1.  Cựu Phó Đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại (Hoa Kỳ)
2.  Luật sư Trần Thanh Hiệp (Pháp)
3.  Luật sư Nguyễn Thành (Hoa Kỳ)
 Ông Lưu Văn Nghĩa, đại diện ban tổ chức đã ngõ lời chào mừng các diễn giả, đại diện các hội đoàn, tổ chức, quan khách và đồng hương tham dự, tuyên bố chính thức khai mạc buổi hội luận sau khi nghi thức dâng hương bàn thờ tổ quốc do ba vị trưởng thượng với quốc phục VN hoàn tất, lễ chào quốc kỳ VNCH và phút mặc niệm chấm đứt.
Chúng tôi ghi nhận là nhiều đồng hương, có những người đến từ các nơi rất xa như Pháp, Hoà Lan, Bonn, Bremen, Leipzig, Munich Stuttgart ,  hưởng ứng lời mời đã vượt hàng trăm cây số lái xe về tham dự buổi hội luận nói trên do Hội Người Việt Tỵ Nạn CS Frankfurt và VPC với sự hợp tác của Liên Hội NVTNCS tại CHLBĐ, Ủy Ban  Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh CĐNVHN tại Đức, Hội Phụ Nữ VN Tự Do Đức Quốc, Chi Hội Phật Tử Frankfurt và VPC, Phong Trào Giáo Dân VNHN  Đức Quốc, Tập Thể Cựu Chiến Sĩ QLVNCH, Hội Cao Niên Frankfurt và VPC, Đoàn Thanh Niên VN Tự Do tổ chức.
MC buổi hội luận là bà Lê Nhất Hiền và anh Nguyễn văn Phẩy. Đặc biệt, chương trình hội luận ngày hôm nay được chị Thanh Thủy trực tiếp đưa lên Paltalk, như ban tổ chức cho biết. Thêm vào đó, đại diện Radio Việt Nam Hải Ngoại Âu Châu là hai cô Bích Thủy (Hội trưởng Hội Phụ Nữ VN Tự Do Đức Quốc và cũng là thành viên ban tổ chức buổi hội luận về Trường Sa và Hoàng Sa) và Thu Hồng đã ghi âm buổi hội luận, phỏng vấn ngắn quý vị diễn giả nói trên, sẽ cho phát thanh trong chương trình vào lúc 20h10 cùng ngày để đồng hương không thể về tham dự tiện theo dõi cuộc hội luận nói trên.
Diễn giả mở đầu buổi hội luận là cựu Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, nguyên tư lệnh duyên hải vùng I với bài tham luận: „Tường thuật và trình chiếu Slide Show trận đánh ngày 19-01-1974 giữa Quân Đội Việt Nam Cộng Hoà và Trung Cộng". Là người trực tiếp chỉ huy trận đánh Trường Sa, Hoàng Sa; là một nhân chứng sống nên cựu Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại đã kể lại rất rõ ràng diễn biến trận đánh ngày 19-01-1974 mà chúng ta đã nghe từ Internet trong thời gian qua. Một chuyện có thật xảy ra cách đây hơn 35 năm cho thấy rằng quân đội Việt Nam Cộng Hoà lúc đó đã anh dũng chống trả và thậm chí đã có nhiều chiến sĩ hy sinh tính mạng để bảo vệ lãnh hải, được diễn giả chứng minh bằng hình ảnh Slide Show nên đã thuyết phục được khán thính giả hiện diện trong hội trường.
Tiếp theo Luật sư Trần Thanh Hiệp, với tiếng nói hùng hồn tuy đã ngoài 80 tuổi thuyết trình rất chi tiết về „Chủ quyền Trường Sa và Hoàng Sa Theo Công Pháp Quốc Tế". Qua đó chúng ta thấy rõ ràng rằng Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về lãnh hải Việt Nam!
Diễn giả sau cùng là luật sư Nguyễn Thành đến từ Hoa Kỳ với đề tài "Vài Đề Nghị Cấp Thiết Để Bảo Vệ Chủ Quyền Lãnh Hải". Theo Ls Nguyễn Thành, mặc dầu nhiều tổ chức, đoàn thể quốc gia hải ngọai đã tổ chức hội thảo, biểu tình, tuyên cáo hay công bố bạch thư tố cáo hành động xâm lăng, bành trướng của Trung Cộng và lên án Tập đoàn CSVN bán nước cầu vinh, và mặc dầu đồng bào, thanh niên, sinh viên quốc nội cũng đã lên tiếng phản đối Trung Cộng, đòi trả lại Hoàng Sa và Trường Sa nhưng có lẽ các nỗ lực đấu tranh riêng lẻ tuy rất đáng quý, đáng trọng kê trên vẫn chưa đủ uy lực đánh động công luận quốc tế và chưa thực sự huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong và ngoài nước làm chùn bước xâm lăng, hầu ngăn chặn hiểm họa bành trướng của Bắc Kinh cũng như tạo sức ép cần thiết để tập đoàn CSVN cầm quyền hiện nay thức tỉnh, dồn chúng vào thế phải đối đầu hay ứng xử minh bạch trước các vấn đề sinh tử của dân tộc và đất nước đúng với Công Pháp Quốc Tế.
Như Ls Thành cho biết thì với ý thức: đất nước Việt Nam là của chung cho mọi người dân Việt.
- Tất cả con dân Việt đều có bổn phận và có quyền bảo vệ đất đai, tài nguyên do tổ tiên đã dầy công để lại. Vì thế không ai được độc quyền yêu nước, cũng không một ai, một đoàn thể hay đảng phái nào được nhân danh Việt Nam để ký kết văn kiện bất bình đẳng hay bán đất dâng biển cho ngoại bang. 
  Với tâm nguyện tiếp tục các nỗ lực đấu tranh để bảo toàn Đất Mẹ, để ngăn chận âm mưu bành trướng và hiểm họa Hán-hóa của bá quyền Bắc Kinh,và để Toàn dân Việt thấy rõ chẳng những Đất Mẹ đang bị mất mà Tổ Quốc Việt cũng đang thực sự lâm nguy trước sự khiếp nhược đồng lõa của Tập đoàn CSVN cầm quyền.
ỦY BAN NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN HẢI NGOẠI VỀ LÃNH THỔ LÃNH HẢI (mà Ls Nguyễn Thành là một trong những thành viên của ủy ban) nay mai quyết định sẽ công bố Toàn Bộ Bạch Thư về Lãnh Hải Lãnh Thổ Việt Nam cũng như gửi bộ Bạch Thư nói trên đến tất cả các nước hội viên LHQ, Hội Đồng Bảo An, Toà Án Quốc Tế La Hague 1945, Ủy Ban Luật Biển LHQ và Nghị Hội Âu Châu nhằm tố cáo trước Công Luận Quốc Tế, các tổ chức thẩm quyền, quyền lực việc Trung Cộng đã và đang xâm chiếm lãnh hải lãnh thổ Việt Nam bằng võ lực, trái với Hiến Chương LHQ và Luật Biển Quốc Tế; do đó mọi văn kiện do Đảng CSVN lén lút ký kết với Đảng CSTH liên hệ đến lãnh hải và lãnh thổ của Việt Nam đều vô hiệu đối với Công Pháp Quốc Tế và đối với Nhân Dân Việt Nam.
Một đề nghị khác, cũng theo Ls Thành thì Bộ Bạch Thư dự trù sẽ công bố vào ngày 19-01-2009 [Ngày Tưởng Niệm 35 Năm Trung Cộng Xâm Chiếm Hoàng Sa] sau 2 buổi Hội Luận tại San Jose, Hoa Kỳ ngày 30/11/08 vừa qua và Frankfurt, Âu-Châu ngày 06-12-2008 mục đích để tham khảo rộng rãi ý kiến Đồng Hương, và Đề Nghị chọn Ngày 19/01 Hàng Năm làm "Ngày Toàn Dân Việt Tranh Đấu Bảo Toàn Đất Mẹ". Bạch Thư sẽ lần lượt được dịch ra Anh, Pháp, Đức và Hoa ngữ và phổ biến rộng rãi đến các Thư Viện Quốc Gia, các trường Đại Học, như một tài liệu đầy đủ mọi khía cạnh về lãnh hải lãnh thổ VN để các giới luật pháp, chính trị gia, các nhà nghiên cứu và thế hệ Việt Nam mai sau tham khảo.
Ls Thành còn nhấn mạnh, nếu người Việt tị nạn chúng ta ở hải ngoại nói riêng đoàn kết, đồng loạt đứng lên biểu tình khắp nơi trên thế giới vào ngày 19-01-2009 thì tiếng nói chúng ta rất mạnh và từ đó gây sự chú ý của thế giới cũng như để cho Trung Cộng và tập đoàn cộng sản VN phải e dè  sức kháng cự mãnh liệt của người Việt, quyết tâm bảo vệ lãnh hải và lãnh thổ VN cũng như để cho csVN thấy rằng người Việt không chấp nhận hành động lén lút dâng lãnh hải VN, hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho Trung Cộng qua văn kiện do Phạm văn Đồng ký ngày 14-09-1958, tuy cộng sản giữ bí mật nhưng đã được bạch hoá gần đây!
Ngoài ra, còn có phần văn nghệ phụ diễn do nhạc sỹ Lương Quốc Định với những giọng ca truyền cảm của Cộng Đồng đóng góp. Đặc biệt, 2 em Bảo Quê và Bích Ngọc (Đức) đã gây nhiều cảm xúc đối với khán thính giả hiện diện với hai bài thơ và những bài hát rất ý nghĩa, đong đầy tình tự quê hương. Ca sĩ Khanh Trang đến từ Pháp, trình bày rất truyền cảm hai bản nhạc: „Trả Ta Sông Núi" và „Mẹ Việt Nam Ơi, Con vẫn Còn Đây", phản ảnh rõ rệt chủ đề buổi hội thảo ngày hôm nay.
Xen kẽ là phần giải lao và đồng hương đã có dịp thưởng thức những món ăn đượm tình quê hương do các bàn tay khéo léo của những người phụ nữ Việt làm. Dĩ nhiên cũng không thiếu các món bánh và nước uống. Sau giải lao là phần tặng quà lưu niệm cho các diễn giả, trước khi phần II buổi hội luận, phần trao đổi ý kiến bắt đầu.
Phần thảo luận, trao đổi ý kiến diễn ra rất sôi nổi kéo dài 2 giờ 30 phút giữa các diễn và thính giả do hai anh Nguyễn văn Phẩy và Hoàng Tôn Long điều khiển. Ngoài việc trả lời những thắc mắc được nêu ra trực tiếp với ba diễn giả, thính giả hiện diện cũng đã đóng góp những ý kiến tích cực liên quan cấp thiết đến vận mệnh Đất Nước, biểu dương „Tinh Thần Diên Hồng", truyền thống của Ông Cha trước nạn ngoại xâm từ ngàn xưa.
Nội dung buổi hội luận rất súc tích nhưng vì đây chỉ là bài tóm lược nên chắc chắc còn nhiều thiếu sót, mong quý vị hoan hỉ cho. Buổi hội luận kết thúc vào lúc 20 giờ 30 phút cùng ngày.
Frankfurt am Main, 06-12-2008,
Tham dự viên Ngọc Châu tóm lược

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được Cao vác bó tre về tới ngã ba cây chôm thì trời cũng vừa đứng bóng. Anh cảm thấy như cái sống lưng như muốn gẫy cụp lại, một bên ngực đau nhói, đau từng nhịp theo mỗi bước chân. Từ đó tới cây cầu ván bắc ngang đường mương trước nhà đâu khoảng năm bẩy chục thước nhưng biết mình có rán cũng không nổi, Được Cao lầm bầm: “Nghỉ đã, còn có chút xíu, gấp gáp gì.”
Câu nói phổ biến với dân Mỹ được trích từ ý của Benjamin Franklin thường được nhiều người nhắc là, "thế giới này chẳng có gì chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế". Dù nói thật hay đùa thì quả là vậy.
Theo như công bố từ Tổng Thống Donald Trump vào cuối tuần qua, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett đã chính thức được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện và sẽ đệ trình lên Thượng Viện Hoa Kỳ để bắt đầu quá trình chuẩn thuận
Nhà văn Võ Hồng ví von: “Bụng to như bụng xe đò.” Nhận xét của ông, rõ ràng (và hoàn toàn) không… trật! Xe đò thường đầy khách mới chịu rời bến nhưng trên đường đi tài xế vẫn luôn dừng bánh “hốt” thêm mấy con nhạn là đà để kiếm thêm chút đỉnh. Khách lên sau thì ngồi ghế súp.
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.