Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Bác Sĩ Việt Thực Hiện Bản Tin Y Dược Gửi Qua Email

11/09/200600:00:00(Xem: 2033)
Bạn muốn tìm hiểu về các vấn đề chăm sóc y tế và được các bác sĩ cố vấn thường xuyên" Điều đơn giản nhất bạn có thể làm là hãy nhận email trực tiếp từ các bác sĩ trong đó có các lời khuyên hữu ích và quan trọng cho sức khỏe.
“Bản Tin Y Duợc Ngày Nay Xin Chào mừng Quý vị...” là những dòng đầu tiên của bản tin đầu tiên loại này từ  các bác sĩ trong ban chủ trương trang web: http://www.yduocngaynay.com/.
Bản tin đầu tiên này gửi qua email, có một số link tới các bài rất mực quan trọng...
Chủ trương được ghi nơi những dòng đầu bản tin như sau:
“Giúp Một Bàn Tay
Trong cuộc đời chúng ta ai cũng phải trải qua một cuộc sống. Từ lúc ra đời, tới lúc bố mẹ chăm sóc, rồi chập chững bước vào học đường. Đi học là để mở mang trí tuệ, trau giồi hiểu biết, không ngoài mục đích tự giúp mình, giúp người, hòa chung trong một nhịp độ xã hội. Nhờ đó, có thể đứng vững, sinh tồn, trong xã hội . Rồi chúng ta lao đầu vào cuộc sống ngắn ngủi. Nhắm mắt đã thấy thời gian qua mau. Tuổi già xế bóng đưa dần tới cuối đường.
Y Dược Ngày Nay chủ chương thông tin, giúp một bàn tay vào hiểu biết y dược học, cho những người lớn tuổi và cho những thế hệ tiếp nối, một cách vô vị lợi. Hy vọng đây chỉ là một tài sản rất nhỏ để lại, không mang theo, khi ra khỏi cuộc sống. Hy vọng các giới trẻ sẽ tiếp tục đóng góp giúp cho YDNN (www.yduocngaynay.com) mỗi ngày một tiến mạnh, vĩnh cửu...”
Bản tin đầu tiên này của web Y Dược Ngày Nay có nhiều thông tin quan trọng, thí dụ trích như sau:
“1.- Aspirin Có Thể Ngừa Sưng Lớn Tuyến Tiền Liệt: - quý ông từ 40 đến 50 tuổi, cứ 4 người thì có 1 người bị, và khi đến tuổi 70 thì gần như một nửa bị tuyến tiền liệt sưng lớn, đưa đến đi tiểu nhiều lần và những tác dụng bực mình khác. - Dược Sĩ Lê Văn Nhân (new)
2.- Truy Tầm Ung Thư Nhiếp Hộ Tuyến (Tiền Liệt) Với PSA và ECPA: Tiên đoán bệnh nhân ung thư nhiếp hộ tuyến tử vong.. - Bs Trần Mạnh Ngô (new)
3.- Ngăn Chặn Trẻ Hút Thuốc Lá Ngay Từ Lúc Đầu: Trẻ có thể bị ghiền nicotine ngay sau khi hút điếu thuốc đầu tiên! Triệu chứng ghiền nicotine xuất hiện khi còn nhỏ và ngay cả sau khi hút điếu đầu tiên là một chuyện ngạc nhiên... - Trần Mạnh Ngô, M.D., Ph.D. (new)
4.- Cơn Thoáng Thiếu Máu Não: là triệu chứng của bệnh mạch máu não, là dấu báo hiệu của tai biến mạch não... - Bs Nguyễn Văn Đích (new)
5.- Móng Tay, Móng Chân: cũng có thể là chỉ dấu báo hiệu một vài khó khăn bệnh tật của cơ thể, khi cấu trúc của móng thay đổi... - Bác sĩ Nguyễn Ý Đức (Câu Chuyện Thầy Lang) (new)
6.- Thận Nhân Tạo - Lọc Máu: Thận suy khi khả năng lọc máu của tiểu cầu thận bị rối loạn hoặc ngưng hoạt động. Suy thận có thể là cấp tính hoặc mãn tính... - Bác sĩ Nguyễn Ý Đức (Câu Chuyện Thầy Lang) (new)

7.- Nói Về Bệnh Tiểu Đường: (Diabetes mellitus thường nói tắt là diabetes) là do lượng đường (nói chính xác là đường glucose) trong máu quá cao. Tại sao đường bị cao" - Bs Vũ Quí Đài, M.D., Ph.D. (new)
8.- Bệnh Viêm Gan B: còn có ở trong nước miếng, nước mắt, tinh dịch, nước tiểu, mồ hôi .... của người bệnh. Bệnh cũng có thể lan truyền qua hoạt động tình dục... - Bác sĩ Nguyễn Ý Đức (Câu Chuyện Thầy Lang) (new)
9.- Sỏi Mật ở Việt Nam: Tỷ lệ mắc Bệnh Sỏi Mật ở Việt Nam chưa được biết rõ vì không có công trình nghiên cứu dịch tễ học nào nghiêm túc, nhưng số bệnh nhân được điều trị ở bệnh viện rất nhiều và vì vậy các tường trình về bệnh này không ít... - Dược Sĩ Trịnh Nguyễn Đàm Giang (new)
10.- Ung Thư Da Biểu Mô Tế Bào Đáy: thường thấy nhiều nhất ở mặt, chân tay, cổ hay bất cứ phần nào trong cơ thể không che kín ánh sáng mặt trời - Bác Sĩ Trần Mạnh Ngô (new)
11.- Sỏi Mật - Gallstones: được tạo thành khi các đặc trưng vật lý có sự thay đổi làm cho cholesterol bị giảm tính hòa tan... - Giang Nguyễn Trịnh, R.Ph, D.Ph. (new)
12.- Cập Nhật Cách Chữa Trị Bệnh Rung Tâm Nhĩ: Bệnh rung tâm nhĩ rất thông thường, đặc biệt đối với người lớn tuổi, và thường đi đôi với nhiều bệnh và có tử vong cao... - BS. Trịnh Cường, MD - DS Trịnh N. Đàm Giang, R.Ph. (new)
13.- Bí Tiểu Tiện Sau Khi Uống Olanzapin: có lẽ do tác dụng kháng cholin của thuốc này... - Dược Sĩ Lê Văn Nhân (new)
14.- Hairy Cell Leukemia: Bệnh này thật sự hiếm, chỉ có khoảng 600 cases mới tại Mỹ mỗi năm... - Bác Sĩ Nguyễn Tài Mai (new)
15.- Thuốc Chống Đau (Fentanyl patch): Fentanyl patch (thuốc dán, tên thương mại DURAGESIC) được dùng rất nhiều trong oncology và khi mới ra...  - Bác Sĩ Nguyễn Tài Mai (new)
16.- Thạch Hộc - Tên La-tinh: Dendrobium nobile: không nên vội tin mua dược liệu này vừa tốn tiền vừa không bảo đảm an toàn...  - Dược Sĩ Lê Văn Nhân (new)
17.- FDA Cho Phép Dùng Thuốc Ngừa Thai Khẩn Cấp Plan B: còn gọi là morning pill. Tuy nhiên, trẻ em 17 tuổi trở xuống vẫn phải có toa bác sĩ mới được phép dùng - Y Dược Ngày Nay (new)
18.- Chỉ Định Mới Của Clopidogrel: (biệt dược Plavix) cho bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim với đoạn ST tăng cao (STEMI: ST-segment Elevation Myocardial infarction)... - Dược Sĩ Lê Văn Nhân (new)
19.- Tin Mới FDA Tháng Tám: 1) Ngày July 31, 2006, FDA khuyến cáo không nên ăn nghêu sò sống miền Tây Bắc Thái Bình Dương...2) FDA yều cầu (August 10, 2006) một số kỹ nghệ dược phòng (chỉ có 3 hãng) không được sản xuất hàng loạt những thuốc bơm.... - Y Dược Ngày Nay (new)...”
Và rất nhiều nữa. Những dòng trên chỉ là hơn phân nửa bản tin Y Khoa nói trên.
Độc giả muốn có bản tin email về y tế thường xuyên, có thể vào trang web http://www.yduocngaynay.com/ghi tên, hay là gửi thẳng email tới: info@yduocngaynay.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.