Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tướng Mỹ Tạo Cơ Hội An Tâm, Sợ Lính Đi Trận Bị Trầm Uất

04/03/200700:00:00(Xem: 1582)

Tướng Mỹ Tạo Cơ Hội An Tâm, Sợ Lính Đi Trận Bị Trầm Uất

Hội American Psychological Association  trình lên cho ủy ban  Presidential Task Force,  một bản tường trình, đại ý tâm thần của người lính Mỹ đi xa đánh trận và gia đình đang tiến dần đến trạng thái trầm uất cần được lưu ý chữa trị.

Tổ chức đặc nhiệm này của Tổng Thống là tổ chức theo dõi đời sống 700 ngàn trẻ em có cha hay mẹ là quân nhân đang công tác ở ngoại quốc và 2,700 em khác có cha hay mẹ tử trận ở chiến trường Trung Đông.

Theo tổ chức nghiên cứu tâm lý nói trên, bịnh trầm uất nơi người lính Mỹ là do việc điều động đi xa đánh trận từ sau cuộc khủng bố 911. Tổ chức này thấy cần đưa những nhà tư vấn tâm lý đến chiến trường để giúp cho quân nhân. Nhưng bản tường trình cũng xác nhận có khoảng 22% người mặc quân phục không chấp nhận việc chữa trị tâm lý này. 

Bộ Quốc Phòng cũng biết nhưng không muốn cho những chuyên viên dân sự xen vào đời sống quân ngũ, sẽ đặt cho Bộ nhiều trách nhiệm luật pháp phức tạp. Bộ ra chỉ thị cho  đơn vị có tuyên úy, có cán sự xã hội, y tế, tâm lý chiến, tự lo cho mình. Và chính Bộ cũng nghiên cứu để người lính đi xa đánh trận gần gũi thường với gia đình qua nhiều phương tiện và cơ hội.

Tướng Thủy Quân Lục Chiến Peter Pace, Chủ tịch Tham Mưu Liên quân,  nói  rất biết thuộc cấp ở đơn vị trừ bị trung ương ở Alaska thường xuyên phải đi tăng cường và khi về căn cứ lại ở ngay vùng hẻo lánh. Ông nói Ong biết rõ mỗi lần đi xa là mỗi lần xáo trộn, nên Bộ Tổng Tham mưu luôn tạo điều kiện cho quân nhân cùng binh chủng quây quần với nhau qua diễn tập, huấn luyện, dưỡng quân  chung đồng thời đưa vợ con, gia đình binh sĩ đến để gặp gỡ khi điều kiện cho phép.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.