Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tướng Mỹ Tạo Cơ Hội An Tâm, Sợ Lính Đi Trận Bị Trầm Uất

04/03/200700:00:00(Xem: 1585)

Tướng Mỹ Tạo Cơ Hội An Tâm, Sợ Lính Đi Trận Bị Trầm Uất

Hội American Psychological Association  trình lên cho ủy ban  Presidential Task Force,  một bản tường trình, đại ý tâm thần của người lính Mỹ đi xa đánh trận và gia đình đang tiến dần đến trạng thái trầm uất cần được lưu ý chữa trị.

Tổ chức đặc nhiệm này của Tổng Thống là tổ chức theo dõi đời sống 700 ngàn trẻ em có cha hay mẹ là quân nhân đang công tác ở ngoại quốc và 2,700 em khác có cha hay mẹ tử trận ở chiến trường Trung Đông.

Theo tổ chức nghiên cứu tâm lý nói trên, bịnh trầm uất nơi người lính Mỹ là do việc điều động đi xa đánh trận từ sau cuộc khủng bố 911. Tổ chức này thấy cần đưa những nhà tư vấn tâm lý đến chiến trường để giúp cho quân nhân. Nhưng bản tường trình cũng xác nhận có khoảng 22% người mặc quân phục không chấp nhận việc chữa trị tâm lý này. 

Bộ Quốc Phòng cũng biết nhưng không muốn cho những chuyên viên dân sự xen vào đời sống quân ngũ, sẽ đặt cho Bộ nhiều trách nhiệm luật pháp phức tạp. Bộ ra chỉ thị cho  đơn vị có tuyên úy, có cán sự xã hội, y tế, tâm lý chiến, tự lo cho mình. Và chính Bộ cũng nghiên cứu để người lính đi xa đánh trận gần gũi thường với gia đình qua nhiều phương tiện và cơ hội.

Tướng Thủy Quân Lục Chiến Peter Pace, Chủ tịch Tham Mưu Liên quân,  nói  rất biết thuộc cấp ở đơn vị trừ bị trung ương ở Alaska thường xuyên phải đi tăng cường và khi về căn cứ lại ở ngay vùng hẻo lánh. Ông nói Ong biết rõ mỗi lần đi xa là mỗi lần xáo trộn, nên Bộ Tổng Tham mưu luôn tạo điều kiện cho quân nhân cùng binh chủng quây quần với nhau qua diễn tập, huấn luyện, dưỡng quân  chung đồng thời đưa vợ con, gia đình binh sĩ đến để gặp gỡ khi điều kiện cho phép.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
“Khi tôi đứng đây tối nay, chúng ta chỉ còn một ngày nữa là đúng 100 ngày của chính phủ của tôi,” Biden nói thế trong phát biểu với các nhà lập pháp kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. “Bây giờ, sau 100 ngày, tôi có thể báo cáo với quốc dân: Nước Mỹ đang hoạt động trở lại. Biến nguy cơ thành khả năng. Khủng hoảng thành cơ hội. Thối lui thành sức mạnh.”
Các nhân viên liên bang thực hiện lệnh khám xét hôm Thứ Tư, 28 tháng 4 năm 2021 tại khu nhà ở và văn phòng của Rudy Giuliani tại Quận Manhattan, theo luật sư của ông cho biết, thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự bởi các công tố liên bang mà đã tiến hành hơn 2 năm qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
“Tương lai của thành phố chúng ta và đất nước của chúng ta tùy thuộc vào những gì con em của chúng ta học trong trường hôm nay,” theo lá thư đọc được cho thấy, hầu hết đã được ký bởi các phụ huynh. “Trẻ em người Mỹ gốc Á phải biết lịch sử của chúng trong đất nước này để chúng có thể tự hào về di sản của chúng và đứng lên chống lại sự kỳ thị và thù hận.”
Ba nghi can đã bị bắt vì liên quan tới cái chết của một người đàn ông Mỹ gốc Việt, là người lúc đầu được báo cáo mất tích qua cuối tuần rồi tại Indiana, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 4 năm 2021. Shane Van Nguyen, 55 tuổi, đã được tìm thấy chết trong một tai nạn xe tại khúc đường có số nhà 1500 của Đại Lộ Forest Park Boulevard tại thành phố Fort Wayne hôm Chủ Nhật, theo WANE tường trình.
Trong bối cảnh đó, Texas sẽ có thêm 2 ghế tại Quốc Hội trong tiến trình tái phân phối địa hạt, theo các kết quả cho thấy. Còn nữa, các tiểu bang Colorado, Florida, Montana, North Carolina và Oregon mỗi tiểu bang sẽ có thêm một ghế tại Quốc Hội. California, Illinois, Michigan, New York, Ohio, Pennsylvania và West Virginia tất cả sẽ mất nhiều ghế tại quốc hội trước các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.