Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Thăm Dò Cuối Cùng Trước Ngày Bầu Cử Cho Thấy Biden Dẫn Đầu Tiểu Bang Lưng Chừng Then Chốt Là Pennsylvania

02/11/202018:57:00(Xem: 1354)

 

Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.

Các thăm dò cuối cùng của tiểu bang Pennsylvania từ Đại Học Monmouth và Morning Consult nói Biden dẫn trước Tổng Thống Donald Trump.

Thăm dò của Đại Học Monmouth – được thực hiện từ ngày 28 tháng 10 tới ngày 1 tháng 11 và đã công bố vào sáng Thứ Hai – nói Biden dẫn trước từ 5% tới 7% đối với Trump trong số các cử tri. Sự mở rộng là kết quả của những nhà thăm dò của Monmouth lập mô hình hai tình huống người đi bỏ phiếu: thăm dò cho thấy Biden có 51% ủng hộ so với 44% của Trump trong số các cử tri Pennsylvania trong tình huống người đi bỏ phiếu cao; và 50% ủng hộ Biden so với 45% ủng hộ Trump trong mô hình đi bỏ phiếu thấp. Mô hình người đi bỏ phiếu thấp có tính đến số lượng lớn các lá phiếu bị từ chối, mà vẫn có thể tính vì chờ quyết định của Tòa Tối Cao. Nếu các lá phiếu không bị từ chối, như số người đi bỏ phiếu hiện nay, thì tình huống cử tri đi bỏ phiếu cao là chắc.

Thăm dò của Morning Consult, thực hiện từ ngày 22 tháng 10 tới ngày 31 tháng 10, đã không tạo khác biệt số người đi bỏ phiếu. Nó cho thấy Biden dẫn đầu Trump 9% điểm trong số các cử tri, tức là 52% so với 43%.

Các kết quả của Morning Consult là hơi khác một chút so với mức trung bình của thăm dò của FiveThirtyEight về Biden dẫn trước Trump khoảng 5% điểm. Kết quả số cử tri đi bỏ phiếu thấp của Monmouth giống với mức trung bình thăm dò của FiveThirtyEight.

Những thăm dò này là quan trọng bởi vì sự quan trọng Cử Tri Đoàn của Pennsylvania.

Khi các thăm dò toàn quốc tiếp tục chỉ ra Biden dẫn đầu, và khi tiểu bang Cộng Hòa thống trị truyền thống Texas đã trở thành cuộc đua ngang ngửa, thì câu hỏi được đặt ra cho Trump và Đảng Cộng Hòa là đâu là con đường dựa vào để đi tới tái đắc cử của tổng thống.

Một tiểu bang quan trọng là Pennsylvania, là nơi Trump đã thắng chưa tới 45,000 phiếu. Trump thắng Pennlylvania được xem như một phần của sự sụp đổ của “Bức Tường Xanh,” một khối các tiểu bang nghiêng về Dân Chủ mà đã làm tăng tổng số Cử Tri Đoàn của các ứng cử viên tổng thống trong quá khứ.

Pennsylvania, có 20 cử tri đoàn (các ứng cử viên cần 270 cử tri đoàn để chiến thắng vào Bạch Ốc) được xem là cơ hội đối với Trump một lần nữa trong năm nay. Như Andrew Prokop của VOX đã giải thích, Trump cần lấy các cử tri đoàn tại những tiểu bang lưng chừng, nơi thăm dò hiện nay cho thấy ông mất từ 5% tới 9% điểm để chiến thắng. Trong khi thăm dò cho thấy cuộc đua hiện nay sít sao tại các vùng lưng chừng như Địa Hạt Hai của Nebraska, nơi Biden dẫn đầu 4.5% điểm, theo FiveThirtyEight.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.