Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Thăm Dò Cuối Cùng Trước Ngày Bầu Cử Cho Thấy Biden Dẫn Đầu Tiểu Bang Lưng Chừng Then Chốt Là Pennsylvania

02/11/202018:57:00(Xem: 2962)

 

Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.

Các thăm dò cuối cùng của tiểu bang Pennsylvania từ Đại Học Monmouth và Morning Consult nói Biden dẫn trước Tổng Thống Donald Trump.

Thăm dò của Đại Học Monmouth – được thực hiện từ ngày 28 tháng 10 tới ngày 1 tháng 11 và đã công bố vào sáng Thứ Hai – nói Biden dẫn trước từ 5% tới 7% đối với Trump trong số các cử tri. Sự mở rộng là kết quả của những nhà thăm dò của Monmouth lập mô hình hai tình huống người đi bỏ phiếu: thăm dò cho thấy Biden có 51% ủng hộ so với 44% của Trump trong số các cử tri Pennsylvania trong tình huống người đi bỏ phiếu cao; và 50% ủng hộ Biden so với 45% ủng hộ Trump trong mô hình đi bỏ phiếu thấp. Mô hình người đi bỏ phiếu thấp có tính đến số lượng lớn các lá phiếu bị từ chối, mà vẫn có thể tính vì chờ quyết định của Tòa Tối Cao. Nếu các lá phiếu không bị từ chối, như số người đi bỏ phiếu hiện nay, thì tình huống cử tri đi bỏ phiếu cao là chắc.

Thăm dò của Morning Consult, thực hiện từ ngày 22 tháng 10 tới ngày 31 tháng 10, đã không tạo khác biệt số người đi bỏ phiếu. Nó cho thấy Biden dẫn đầu Trump 9% điểm trong số các cử tri, tức là 52% so với 43%.

Các kết quả của Morning Consult là hơi khác một chút so với mức trung bình của thăm dò của FiveThirtyEight về Biden dẫn trước Trump khoảng 5% điểm. Kết quả số cử tri đi bỏ phiếu thấp của Monmouth giống với mức trung bình thăm dò của FiveThirtyEight.

Những thăm dò này là quan trọng bởi vì sự quan trọng Cử Tri Đoàn của Pennsylvania.

Khi các thăm dò toàn quốc tiếp tục chỉ ra Biden dẫn đầu, và khi tiểu bang Cộng Hòa thống trị truyền thống Texas đã trở thành cuộc đua ngang ngửa, thì câu hỏi được đặt ra cho Trump và Đảng Cộng Hòa là đâu là con đường dựa vào để đi tới tái đắc cử của tổng thống.

Một tiểu bang quan trọng là Pennsylvania, là nơi Trump đã thắng chưa tới 45,000 phiếu. Trump thắng Pennlylvania được xem như một phần của sự sụp đổ của “Bức Tường Xanh,” một khối các tiểu bang nghiêng về Dân Chủ mà đã làm tăng tổng số Cử Tri Đoàn của các ứng cử viên tổng thống trong quá khứ.

Pennsylvania, có 20 cử tri đoàn (các ứng cử viên cần 270 cử tri đoàn để chiến thắng vào Bạch Ốc) được xem là cơ hội đối với Trump một lần nữa trong năm nay. Như Andrew Prokop của VOX đã giải thích, Trump cần lấy các cử tri đoàn tại những tiểu bang lưng chừng, nơi thăm dò hiện nay cho thấy ông mất từ 5% tới 9% điểm để chiến thắng. Trong khi thăm dò cho thấy cuộc đua hiện nay sít sao tại các vùng lưng chừng như Địa Hạt Hai của Nebraska, nơi Biden dẫn đầu 4.5% điểm, theo FiveThirtyEight.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.