Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Thăm Dò Cuối Cùng Trước Ngày Bầu Cử Cho Thấy Biden Dẫn Đầu Tiểu Bang Lưng Chừng Then Chốt Là Pennsylvania

02/11/202018:57:00(Xem: 1132)

 

Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.

Các thăm dò cuối cùng của tiểu bang Pennsylvania từ Đại Học Monmouth và Morning Consult nói Biden dẫn trước Tổng Thống Donald Trump.

Thăm dò của Đại Học Monmouth – được thực hiện từ ngày 28 tháng 10 tới ngày 1 tháng 11 và đã công bố vào sáng Thứ Hai – nói Biden dẫn trước từ 5% tới 7% đối với Trump trong số các cử tri. Sự mở rộng là kết quả của những nhà thăm dò của Monmouth lập mô hình hai tình huống người đi bỏ phiếu: thăm dò cho thấy Biden có 51% ủng hộ so với 44% của Trump trong số các cử tri Pennsylvania trong tình huống người đi bỏ phiếu cao; và 50% ủng hộ Biden so với 45% ủng hộ Trump trong mô hình đi bỏ phiếu thấp. Mô hình người đi bỏ phiếu thấp có tính đến số lượng lớn các lá phiếu bị từ chối, mà vẫn có thể tính vì chờ quyết định của Tòa Tối Cao. Nếu các lá phiếu không bị từ chối, như số người đi bỏ phiếu hiện nay, thì tình huống cử tri đi bỏ phiếu cao là chắc.

Thăm dò của Morning Consult, thực hiện từ ngày 22 tháng 10 tới ngày 31 tháng 10, đã không tạo khác biệt số người đi bỏ phiếu. Nó cho thấy Biden dẫn đầu Trump 9% điểm trong số các cử tri, tức là 52% so với 43%.

Các kết quả của Morning Consult là hơi khác một chút so với mức trung bình của thăm dò của FiveThirtyEight về Biden dẫn trước Trump khoảng 5% điểm. Kết quả số cử tri đi bỏ phiếu thấp của Monmouth giống với mức trung bình thăm dò của FiveThirtyEight.

Những thăm dò này là quan trọng bởi vì sự quan trọng Cử Tri Đoàn của Pennsylvania.

Khi các thăm dò toàn quốc tiếp tục chỉ ra Biden dẫn đầu, và khi tiểu bang Cộng Hòa thống trị truyền thống Texas đã trở thành cuộc đua ngang ngửa, thì câu hỏi được đặt ra cho Trump và Đảng Cộng Hòa là đâu là con đường dựa vào để đi tới tái đắc cử của tổng thống.

Một tiểu bang quan trọng là Pennsylvania, là nơi Trump đã thắng chưa tới 45,000 phiếu. Trump thắng Pennlylvania được xem như một phần của sự sụp đổ của “Bức Tường Xanh,” một khối các tiểu bang nghiêng về Dân Chủ mà đã làm tăng tổng số Cử Tri Đoàn của các ứng cử viên tổng thống trong quá khứ.

Pennsylvania, có 20 cử tri đoàn (các ứng cử viên cần 270 cử tri đoàn để chiến thắng vào Bạch Ốc) được xem là cơ hội đối với Trump một lần nữa trong năm nay. Như Andrew Prokop của VOX đã giải thích, Trump cần lấy các cử tri đoàn tại những tiểu bang lưng chừng, nơi thăm dò hiện nay cho thấy ông mất từ 5% tới 9% điểm để chiến thắng. Trong khi thăm dò cho thấy cuộc đua hiện nay sít sao tại các vùng lưng chừng như Địa Hạt Hai của Nebraska, nơi Biden dẫn đầu 4.5% điểm, theo FiveThirtyEight.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.