Hôm nay,  

Bệnh Tình Của TT Trump: Bác Sĩ Nói Khác Với Các Nguồn Tin Thân Cận Bạch Ốc, 48 Giờ Tới Là Quan Trọng Để Xác Định Bệnh

03/10/202018:02:00(Xem: 8709)

 

Nỗ lực bởi bác sĩ của Tổng Thống Donald Trump để trấn an công chúng về tình trạng sức khỏe của Trump sau khi ông bị truyền nhiễm Covid-19 chỉ tạo ra sự mập mờ và quan ngại rộng rãi về sự minh bạch hôm Thứ Bảy, 3 tháng 10 năm 2020, khi một nguồn tin thông thạo với sức khỏe của Tổng Thống nói với các phóng viên rằng 48 giờ sắp tới sẽ là quan trọng trong việc xác định bệnh tình của ông ấy, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.

“Các bộ phận chính yếu trong cơ thể của Tổng Thống trong 24 giờ qua là rất đáng quan tâm và 48 giờ sắp tới sẽ là quan trọng về mặt chăm sóc sức khỏe của ông ấy. Chúng tôi vẫn không rõ con đường đưa tới bình phục hoàn toàn,” theo nguồn tin nói với các phóng viên tại Bạch Ốc sau cuộc họp báo từ các bác sĩ của Tổng Thống.

Những khoảnh khắc trong buổi sáng sớm Thử Bảy, mà bác sĩ của Tổng Thống, Bác Sĩ Tư Lệnh Hải Quân Sean Conley, đã đưa ra đánh giá lạc quan về tình trạng của Tổng Thống nói rằng ông cảm thấy khỏe, rằng ông đã “hết sốt” trong 24 giờ và rằng các triệu chứng của ông – gồm “ho rất nhẹ,” nghẹt mũi và mỏi mệt – “đang tiêu tan và cải thiện.” Conley lẩn tránh nói về khi nào và Trump có nhận bổ sung dưỡng khí không, nói rằng, “Ông ấy không cần dưỡng khí.”

Nhưng một nguồn tin thân cận với Bạch Ốc nói rằng Tổng Thống đã nhận bổ sung dưỡng khí kể từ khi ông bắt đầu bệnh. Trump “chắc chắn có dưỡng khí,” theo nguồn tin này cho biết, nói thêm rằng đó là hôm Thứ Sáu.

Báo New York Times tường thuật trước tiên về sự phát triển dưỡng khí. CNN đưa tin hôm Thứ Sáu Tổng Thống đã có lúc khó thở.

Cuộc họp báo màu hồng từ các bác sĩ, trái người với thông tin khác trỗi dậy từ tình trạng của Tổng Thống, đến vào buổi sáng sau khi ông Trump đã được chở tới Bệnh Viện Walter Reed National Military Medical Center, hành động mà làm cho cả nước rơi vào khủng hoảng sâu hơn khi vòng cung của các cựu và đương nhiệm phụ tá với Tổng Thống thử nghiệm dương tính đã nhanh chóng lan rộng.

Một bác sĩ khác của Bệnh Viện Walter Reed đang điều trị cho Tổng Thống nói với các phóng viên tại cuộc họp báo hôm Thứ Bảy rằng ông Trump không có khó thở hay đi bộ hôm nay, và rằng ông Trump nói với các bác sĩ: “Tôi cảm thấy như tôi có thể đi bộ ở đây hôm nay.”

Vào giữa trưa Thứ Bảy, ông Trump viết Twitter cảm ơn các bác sĩ, các y tá và những người khác tại Bệnh Viện Walter Reed.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Donald Trump khẳng định rằng dự luật thuế mới của ông, vừa được một ủy ban quan trọng của Quốc Hội thông qua vào ngày 18 tháng 5, sẽ mang lại lợi ích cho mọi tầng lớp người dân Hoa Kỳ. Trong phát biểu ngày 1 tháng 5, Trump tuyên bố: “Luật này sẽ giúp một gia đình bình thường có thêm hàng ngàn Mỹ Kim mỗi năm.” Đúng là nhiều người sẽ thấy mình còn lại nhiều tiền hơn sau thuế. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu phi đảng phái lại cho rằng người giàu sẽ được lợi nhiều nhất, còn những người kiếm tiền ít nhất lại có thể mất đi một phần thu nhập, nhất là khi chính phủ cắt giảm các chương trình như Medicaid và Trợ Giúp Thực Phẩm Supplemental Nutrition Assistance Program (SNAP).
Trong số 145 sắc lệnh hành pháp mà Tổng Thống Donald Trump đã ban hành, từ quy định về sức nước mạnh hay nhẹ trong vòi sen cho đến xuất cảng hải sản, có một sắc lệnh đáng chú ý. Được ký vào ngày 23 tháng 4 với tiêu đề tưởng chừng đơn giản: “Khôi Phục Bình Đẳng Cơ Hội và Trọng Dụng Tài Năng” (Restoring Equality of Opportunity and Meritocracy), sắc lệnh này lại mang tham vọng tái định hình toàn bộ luật dân quyền Hoa Kỳ. Ngay cả những người hay nghi ngại Trump cũng không khỏi giật mình nhận ra, điều quan trong lần này không chỉ là mục tiêu mà ông nhắm đến, mà còn là những chọn lựa đầy toan tính.
Chỉ sau 100 ngày đầu tiên Donald Trump trở lại làm tổng thống, người dân Mỹ giờ đây hoang mang về hướng đi của đất nước mình. Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy đa số người Mỹ đồng ý rằng Trump là "một nhà độc tài nguy hiểm"; tin rằng tổng thống đang mở rộng quyền hạn của mình, coi thường pháp quyền, đưa Hoa Kỳ đi chệch khỏi các nguyên tắc căn bản từ khi lập quốc.
Tỉ lệ chấp thuận Tổng Thống Trump suy giảm đáng kể- Trump làm kinh tế tồi tệ hơn- Đa số dân Mỹ phản đối việc cắt giảm các chương trình xã hội bao gồm Medicaid - Trong trận tái đấu giả định năm 2024, Kamala Harris dẫn trước Donald Trump.
Kể từ khi chính thức đóng cửa vào năm 1963, nhà tù Alcatraz đã trở thành một phần huyền thoại của nước Mỹ. Tọa lạc trên một hòn đảo ngoài khơi California, nơi này từng là nhà tù liên bang nổi tiếng với danh xưng “không thể vượt ngục” – bốn bề là biển cả, vừa lạnh thấu xương vừa nhiều sóng dữ. Alcatraz từng giam giữ những tên tội phạm khét tiếng nhất Hoa Kỳ, từ Al “Scarface” Capone đến George “Machine Gun” Kelly.
Trước khi trở thành Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (Democratic National Committee, DNC), Ken Martin đã dành cả đời làm việc trong đảng, qua mọi cấp độ – từ cơ sở đến trung ương. Chặng đường ấy bắt đầu với một người mà Martin luôn kính trọng: cố TNS Paul Wellstone – một chính khách cấp tiến, luôn kiên định với các lập trường táo bạo như việc phản đối cuộc chiến tại Iraq, điều từng khiến ông đối đầu với nhiều nhân vật quyền lực.
Từng là trụ cột vững chãi của hệ thống tài chánh toàn cầu, đô la Mỹ (MK, USD) nay lại khiến thị trường lo sợ. Từ khi đạt mức cao hồi giữa tháng 1, giá trị “đồng bạc xanh” của Hoa Kỳ đã lao dốc hơn 9% so với các đồng tiền mạnh khác. Điều đáng lo ngại hơn cả, là gần phân nửa đà sụt giảm này chỉ diễn ra sau ngày 1 tháng 4, dù lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lại tăng nhẹ 0.2%.
Không những sản lượng kinh tế suy thoái, thị trường chứng khoán cũng đã giảm mạnh. Niềm tin của người tiêu dùng đã hạ xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch COVID-19.
Trước khi trở thành Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (Democratic National Committee, DNC), Ken Martin đã dành cả đời làm việc trong đảng, qua mọi cấp độ – từ cơ sở đến trung ương. Chặng đường ấy bắt đầu với một người mà Martin luôn kính trọng: cố TNS Paul Wellstone – một chính khách cấp tiến, luôn kiên định với các lập trường táo bạo như việc phản đối cuộc chiến tại Iraq, điều từng khiến ông đối đầu với nhiều nhân vật quyền lực.
Hoa Kỳ từ trước đến nay vẫn luôn có một mối quan hệ phức tạp với người di dân và tị nạn, mặc cho một phần trong huyền thoại quốc gia luôn khắc họa chúng ta là một xứ sở của những người mới đến. Trong huyền thoại đó, họ — những người di dân — là một phần của chúng ta. Song song với điều đó, nước Mỹ cũng từng nhiều lần trải qua những cơn bùng phát dữ dội của tâm lý bài ngoại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.