Hôm nay,  

Quảng Cáo Chụp Mũ Cộng Sản Của Michelle Steel Bị Phản Ứng Mạnh Từ Các Nhà Lãnh Đạo Sắc Dân Châu Á

28/10/202206:30:00(Xem: 4124)
AAGG Pac
AAGG PAC


Chỉ trong vòng một tuần qua, rất nhiều tổ chức phi đảng phái, những nhà lãnh đạo có uy tín của cộng đồng gốc Châu Á Thái Bình Dương đã mạnh mẽ lên án chiến dịch chụp mũ “thân Trung Cộng” vô căn cứ đối thủ Jay Chen (Thiếu Tá Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ, người gốc Đài Loan) của ứng cử viên Michelle Steel trong cuộc chạy đua vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45.

Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 24/10/2022,  Ủy Ban Hành Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Á Vì Một Chính Quyền Tốt (AAGG-PAC) tuyên bố rút lại sự hậu thuẫn của mình đối với Michelle Steel, vì đã sử dụng chiến thuật tranh cử bôi nhọ không chứng cớ. AAGG-PAC là một ủy ban hành động chính trị phi đảng phái, với mục tiêu nâng cao vị thế  chính trị của cộng đồng Người Mỹ gốc Á & Đảo Thái Bình Dương (AAPI) bằng cách tăng cường đại diện của AAPI trong các cơ quan dân cử  cấp địa phương, tiểu bang và liên bang; cũng như vận động cho các ứng cử viên và các chính sách công hỗ trợ cho cộng đồng AAPI. AAGG-PAC cho biết họ vô cùng lo lắng trước những quảng cáo tiêu cực và chiêu bài chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel . Theo họ, chiến dịch độc hại này làm suy yếu sự thống nhất của cộng đồng AAPI; kích động xung đột giữa các sắc tộc; tạo ra hận thù, phân biệt đối xử và bạo lực nhắm vào người di dân Trung Hoa; thúc đẩy chủ nghĩa bài ngoại và niềm tin cho rằng người gốc Á mãi mãi là người nước ngoài tại Hoa Kỳ.

Ủy Ban 100 (The Committee of 100)- một nhóm các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Hoa có uy tín lớn - đã kêu gọi bà Michelle Steel hãy xóa bỏ các quảng cáo tấn công sai sự thật và gây thù hận của bà. Zhengyu Huang, Chủ Tịch Ủy Ban 100 đã ra tuyên bố “Cuộc chạy đua vào Quốc Hội giữa hai ứng cử viên gốc Á nên là cơ hội để làm nổi bật sự đa dạng và thành tựu của cộng đồng người Mỹ gốc Á. Thay vào đó, ứng cử viên Michelle Steel đang sử dụng chiến thuật tấn công và quảng cáo phân biệt chủng tộc, để đặt câu hỏi về lòng yêu nước và lòng trung thành của một cựu quân nhân Mỹ. Kiểu tấn công phân biệt chủng tộc này thúc đẩy những định kiến sai lầm, làm tăng sự hận thù dành cho người gốc Á. Nó đặc biệt nguy hại khi sự tấn công vô căn cứ này lại đến từ chính một người gốc Á. Chúng tôi sẽ không cho phép hành vi kiểu này gây chia rẽ cộng đồng người Mỹ gốc Á. Chúng tôi kêu gọi nữ dân biểu Steel hãy xóa bỏ những quảng cáo tiêu cực này, và tập trung vào các chương trình nghị sự khác ”.

Nữ Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Mazie Hirono (Tiểu Bang Hawaii) đã lên án bà Michelle Steel trên Twitter: “Những quảng cáo của Michelle Steel miệt thị lòng yêu nước của Jay Chen đã thể hiện sự tuyệt vọng của bà ta để nhận được sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa MAGA. Mọi đảng viên Cộng hòa nên lên án loại quảng cáo chính trị phân biệt chủng tộc trắng trợn, chụp mũ cộng sản như thế này”

Nữ Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tammy Duckworth (Tiểu Bang Illinois, là một cựu Trung Tá Bộ Binh) tuyên bố trên Twitter: “Xin nói rõ: sự căm thù nhắm vào người châu Á là một cuộc khủng hoảng quốc gia có thực và nguy hiểm. Bà Michelle Steel thật đáng xấu hổ vì đã ngang nhiên khơi dậy lòng căm thù đó, chất vấn lòng yêu nước của Thiếu Tá Hải Quân Jay Chen để ghi điểm chính trị theo kiểu rẻ tiền!”

 

Judy Chu- Nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 27, Chủ Tịch Ủy Ban Hạ Viện Về  Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương- đã tuyên bố trên Twitter: “Quảng cáo của Michelle Steele tấn công lòng yêu nước của Jay Chen, một người phục vụ trong quân đội thật đáng xấu hổ! Bất cứ ai công nhận cuộc khủng hoảng chống lại người châu Á ở đất nước này là nghiêm trọng đều nên lên án Michelle vì chiến thuật tranh cử nguy hiểm kiểu này. Điều này KHÔNG OK.”  (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.