Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Tỉ Lệ Dân Nghèo Đông Nhất Nước Mỹ

03/10/201600:00:00(Xem: 3006)
Tỉ lệ người nghèo tại California cao hơn Texas 38% -- điều mà làm cho nhiều người khó chịu bởi vì đây là quê nhà của Hollywood, Thung Lũng Hoa Vàng và có mức thuế thu nhập cao nhất toàn quốc Hoa Kỳ.

Trung bình từ năm 2013 tới 2015, California có tỉ lệ người nghèo đứng hạng thứ 17 trên toàn quốc, 15%, theo Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ cho biết. Nhưng, mới đây, Thống Kê Dân Số toàn diện hơn thì cho rằng tỉ lệ nghèo thực sự của California lên tới 20.6% -- cao nhất toàn quốc.

Thực tế, có 3 yếu tố giải thích tỉ lệ nghèo của Mỹ ở mức tiểu bang: chi phí cuộc sống, tham gia lực lượng lao động, và số lượng nhân khẩu.

Đo Lường Mức Nghèo Chính Thức của Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, đã có hơn nửa thế kỷ, cho thấy tuổi tác già của nó. Lúc đầu bắt nguồn từ Thăm Dò Tiêu Thụ Thực Phẩm Gia Đình Của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ vào năm 1955, Thống Kê Dân Số xác định ngưỡng nghèo tiêu chuẩn bằng cách nhân ngân sách thực phẩm đang có bằng 3 lần trong khi chỉ tính thu nhập và trợ cấp tiền mặt. Kết quả, đo lường chính thức không xe xét trợ giúp thực phẩm được cung cấp bởi Chương Trình Trợ Giúp Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP hay gọi là food stamps) bởi ví nó không phải là tiền mặt, dù nó chi trả giống nhau tại siêu thị. Nó cũng không gồm trợ cấp gia cư. Quan trọng nhất, tỉ lệ nghèo chính thức không tính chi phí khu vực của những khác biệt trong cuộc sống, hầu hết được xác định bởi giá nhà.

Ý kiến bạn đọc
17/10/201615:49:45
Khách
Tại sao nghèo ?
Không có việc làm nên nghèo !
Các hãng xưởng chuyển ra ngoại quốc nên dân Mỹ không có việc, nghèo !
Tăng cao thuế các doanh nghiệp nên họ co cụm lại mà còn khai phá sản ! Khai phá sản là không lấy được thué mà còn lôi theo một mớ thất nghiệp nên nghèo !
Ủng hộ Trump làm TT để bớt thuế cho doanh nghiệp, khuyến khích mở job để dân có việc làm, giải quyết nạn thất nghiệp, sẽ bớt cảnh nghèo !
TRump đúng phải không ?
Hãy nhớ rằng Trump có một dàn cố vấn kinh tế nên Trump rất giỏi !
Hillary hoàn toàn không có gì ngoài việc nhai lại Obama, sẽ còn nghèo thê thảm nếu TT về tay Dân chủ Hillary ! Rồi nữa cứ rước, rước, rước cho đẫy di dân dân vào thì rẽ ngày càng rước thêm cảnh nghèo cho dân Mỹ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.