Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Tỉ Lệ Dân Nghèo Đông Nhất Nước Mỹ

03/10/201600:00:00(Xem: 3007)
Tỉ lệ người nghèo tại California cao hơn Texas 38% -- điều mà làm cho nhiều người khó chịu bởi vì đây là quê nhà của Hollywood, Thung Lũng Hoa Vàng và có mức thuế thu nhập cao nhất toàn quốc Hoa Kỳ.

Trung bình từ năm 2013 tới 2015, California có tỉ lệ người nghèo đứng hạng thứ 17 trên toàn quốc, 15%, theo Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ cho biết. Nhưng, mới đây, Thống Kê Dân Số toàn diện hơn thì cho rằng tỉ lệ nghèo thực sự của California lên tới 20.6% -- cao nhất toàn quốc.

Thực tế, có 3 yếu tố giải thích tỉ lệ nghèo của Mỹ ở mức tiểu bang: chi phí cuộc sống, tham gia lực lượng lao động, và số lượng nhân khẩu.

Đo Lường Mức Nghèo Chính Thức của Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, đã có hơn nửa thế kỷ, cho thấy tuổi tác già của nó. Lúc đầu bắt nguồn từ Thăm Dò Tiêu Thụ Thực Phẩm Gia Đình Của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ vào năm 1955, Thống Kê Dân Số xác định ngưỡng nghèo tiêu chuẩn bằng cách nhân ngân sách thực phẩm đang có bằng 3 lần trong khi chỉ tính thu nhập và trợ cấp tiền mặt. Kết quả, đo lường chính thức không xe xét trợ giúp thực phẩm được cung cấp bởi Chương Trình Trợ Giúp Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP hay gọi là food stamps) bởi ví nó không phải là tiền mặt, dù nó chi trả giống nhau tại siêu thị. Nó cũng không gồm trợ cấp gia cư. Quan trọng nhất, tỉ lệ nghèo chính thức không tính chi phí khu vực của những khác biệt trong cuộc sống, hầu hết được xác định bởi giá nhà.

Ý kiến bạn đọc
17/10/201615:49:45
Khách
Tại sao nghèo ?
Không có việc làm nên nghèo !
Các hãng xưởng chuyển ra ngoại quốc nên dân Mỹ không có việc, nghèo !
Tăng cao thuế các doanh nghiệp nên họ co cụm lại mà còn khai phá sản ! Khai phá sản là không lấy được thué mà còn lôi theo một mớ thất nghiệp nên nghèo !
Ủng hộ Trump làm TT để bớt thuế cho doanh nghiệp, khuyến khích mở job để dân có việc làm, giải quyết nạn thất nghiệp, sẽ bớt cảnh nghèo !
TRump đúng phải không ?
Hãy nhớ rằng Trump có một dàn cố vấn kinh tế nên Trump rất giỏi !
Hillary hoàn toàn không có gì ngoài việc nhai lại Obama, sẽ còn nghèo thê thảm nếu TT về tay Dân chủ Hillary ! Rồi nữa cứ rước, rước, rước cho đẫy di dân dân vào thì rẽ ngày càng rước thêm cảnh nghèo cho dân Mỹ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.