Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Tỉ Lệ Dân Nghèo Đông Nhất Nước Mỹ

03/10/201600:00:00(Xem: 3009)
Tỉ lệ người nghèo tại California cao hơn Texas 38% -- điều mà làm cho nhiều người khó chịu bởi vì đây là quê nhà của Hollywood, Thung Lũng Hoa Vàng và có mức thuế thu nhập cao nhất toàn quốc Hoa Kỳ.

Trung bình từ năm 2013 tới 2015, California có tỉ lệ người nghèo đứng hạng thứ 17 trên toàn quốc, 15%, theo Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ cho biết. Nhưng, mới đây, Thống Kê Dân Số toàn diện hơn thì cho rằng tỉ lệ nghèo thực sự của California lên tới 20.6% -- cao nhất toàn quốc.

Thực tế, có 3 yếu tố giải thích tỉ lệ nghèo của Mỹ ở mức tiểu bang: chi phí cuộc sống, tham gia lực lượng lao động, và số lượng nhân khẩu.

Đo Lường Mức Nghèo Chính Thức của Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, đã có hơn nửa thế kỷ, cho thấy tuổi tác già của nó. Lúc đầu bắt nguồn từ Thăm Dò Tiêu Thụ Thực Phẩm Gia Đình Của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ vào năm 1955, Thống Kê Dân Số xác định ngưỡng nghèo tiêu chuẩn bằng cách nhân ngân sách thực phẩm đang có bằng 3 lần trong khi chỉ tính thu nhập và trợ cấp tiền mặt. Kết quả, đo lường chính thức không xe xét trợ giúp thực phẩm được cung cấp bởi Chương Trình Trợ Giúp Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP hay gọi là food stamps) bởi ví nó không phải là tiền mặt, dù nó chi trả giống nhau tại siêu thị. Nó cũng không gồm trợ cấp gia cư. Quan trọng nhất, tỉ lệ nghèo chính thức không tính chi phí khu vực của những khác biệt trong cuộc sống, hầu hết được xác định bởi giá nhà.

Ý kiến bạn đọc
17/10/201615:49:45
Khách
Tại sao nghèo ?
Không có việc làm nên nghèo !
Các hãng xưởng chuyển ra ngoại quốc nên dân Mỹ không có việc, nghèo !
Tăng cao thuế các doanh nghiệp nên họ co cụm lại mà còn khai phá sản ! Khai phá sản là không lấy được thué mà còn lôi theo một mớ thất nghiệp nên nghèo !
Ủng hộ Trump làm TT để bớt thuế cho doanh nghiệp, khuyến khích mở job để dân có việc làm, giải quyết nạn thất nghiệp, sẽ bớt cảnh nghèo !
TRump đúng phải không ?
Hãy nhớ rằng Trump có một dàn cố vấn kinh tế nên Trump rất giỏi !
Hillary hoàn toàn không có gì ngoài việc nhai lại Obama, sẽ còn nghèo thê thảm nếu TT về tay Dân chủ Hillary ! Rồi nữa cứ rước, rước, rước cho đẫy di dân dân vào thì rẽ ngày càng rước thêm cảnh nghèo cho dân Mỹ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Barack Obama sẽ không đảm nhận chức vụ nào trong nội các của Joe Biden nếu tổng thống đắc cử mời – bởi vì nếu ông làm thế, thì ông sợ, Michelle Obama sẽ bỏ ông, theo báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Nhóm dân quân lớn nhất tại Hoa Kỳ sẽ từ chối thừa nhận Tổng Thống đắc cử Joe Biden như là nhà lãnh đạo được bầu hợp lệ của quốc gia khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Các phụ tá cao cấp của ban vận động của Tổng Thống Donald Trump đã tụ họp tại tổng hành dinh vào sáng Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, khi có những lời lẽ nổi lên rằng Rudy Giuliani sẽ tổ chức họp báo tại bãi đậu xe của khu thương mại Philadelphia, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.