Hôm nay,  

Trump Tố: Obama Và Clinton Là Đồng Sáng Lập ISIS

12/08/201600:00:00(Xem: 4232)
WASHINGTON - Ứng viên tranh cử TT của đảng CH gọi TT Obama và cựu ngoại trưởng Clinton là 2 đồng sáng lập của tổ chức “Nhà nuớc Hồi Giáo – ISIS”.

Tỉ phú địa ốc Donald Trump từng đả kích TT Obama và cựu ngoại trưởng Clinton về quyết định rút quân tại Iraq, là gián tiếp nhường chỗ cho Hồi Giáo Sunni quá khích chiếm từng phần lãnh thổ của Iraq và Syria.

Phát biểu tối Thứ Tư của ông Trump tại Florida là 1 mức độ công kích mới nhằm đánh bại đối thủ Clinton.

Các thăm dò gần đây cho thấy ông Trump mất điểm – kết quả khảo sát trung bình của RealClearPolitics ghi đối sánh Cinton-Trump là 48/40.3, chênh lệch gần 8 điểm.

Ông Obama phản đối chiến tranh Iraq và hưá giải kết trong cuộc vận động tranh cử năm 2008 – quân bộ chiến Hoa Kỳ rút năm 2011.

ISIS có nguồn gốc từ hệ thống quốc tế al-Qaeda nổi lên sau khi Hoa Kỳ tấn công chế độ Saddam Hussein năm 2003.

Đáp lại, phát ngôn viên tại ban vận động tranh cử của bà Clinton nói: Hoa Kỳ không tập tại Libya đã giúp chính quyền đuợc LHQ bảo trợ chiếm lại thành phố Sirte.

Ông Trump không nhân nhượng, khẳng định chỉ nói sự thật.

Trong khi đó, 1 dân biểu CH của tiểu bang Wisconsin ủng hộ ứng viên Trump là Sean Duffy nhắc ông Trump chớ lạc ra ngoài lộ đồ gồm các thông điệp về đường lối chính sách. Ông Duffy cũng xác nhận ông Obama và bà Clinton không thành lập ISIS.

Chủ nhiệm hội luận truyền hình nhắc: TT Obama tìm giết các thủ lãnh ISIS, nhưng ông Trump trả lời “Tôi không quan tâm.”

Hôm Thứ Năm, ông Trump tuyên bố vẫn không rút lại lời khẳng định ông Obama và bà Clinton là đồng sáng tập ISIS.

Ý kiến bạn đọc
13/08/201602:52:14
Khách
Quý bạn nào ủng hộ bà Clnton, xin xem Wikileaks
để biết vì sao mà một người trong ban vận động
tranh cử của bà Clinton muốn giết ông Julian
Assange, người sáng lập Wikileaks, và cũng
xin mở trang www.freedomoutpost com để xem
một đọan phim về tình trạng sức khoẻ của bà
Clinton, bà thực sư đã không kiểm soát được
hành động của mình và thường xuyên phải dùng
ông chích thuốc an thần. Theo báo nầy, và một
vái nhận định, chưa chắc bà có thể chịu đựng
được đến ngày bầu cử, hay đến lúc đó, sẽ không
có bầu cử vì đảng DC không có ứng cử viên !
12/08/201616:54:53
Khách
anh da dung cham toi vulinh ,vinh tuong,trong nhan,va viet bao v.v toi dong y voi anh
12/08/201612:53:45
Khách
ngai vu linh vui lam!
cau cho trump dac cu de vu linh lam co^ va^n, rang ro do`ng ho
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Hiệu quả chồng chất của những vụ vi phạm công khai và lập đi lập lại này là phá hoại niềm tin của công chúng vào sự hoạt động không đảng phái của chính phủ,” theo họ đã viết, thêm rằng, “những vi phạm rõ ràng và không bị trừng phạt như thế xói mòn nền tảng chính của hệ thống dân chủ của chúng ta – nền pháp trị.” Văn phòng đã điều tra các bình luận của nhiều viên chức trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, gồm Đại Hội Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa, mà đã được tổ chức tại Bạch Ốc trong một vụ phá vỡ lớn đối với các quy tắc lịch sử.
Bản tin của CNN hôm Thứ Ba, 9 tháng 11 năm 2021 cho biết rằng ủy ban Hạ Viện điều tra vụ bạo loạn chết người vào ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đã tuyên bố hôm Thứ Ba một loạt mới 10 trát đòi được gửi tới các cựu viên chức Bạch Ốc dưới thời Tổng Thống Donald Trump, khi ủy ban này tìm kiếm lời cung khai và các tài liệu từ những nhân chứng liên quan tới cuộc điều tra. Các trát đòi theo sau 6 trát đòi khác đã được công bố hôm Thứ Hai. Những người nhận trát đòi hôm Thứ Ba được yêu cầu chuyển các tài liệu cho ủy ban vào ngày 23 tháng 11, và các cuộc điều trần cung khai được lên lịch trong suốt tháng 12.
“Trong những ngày trước cuộc tấn công ngày 6 tháng 1, các đồng minh thân cận và các cố vấn của cựu tổng thống đã thúc đẩy một chiến dịch tung tin tức sai lạc về cuộc bầu cử và các cách được hoạch định để chận đứng việc đếm phiếu của Cử Tri Đoàn,” theo Thompson cho biết. “Ủy Ban Chọn Lọc cần biết mọi chi tiết về các nỗ lực của họ để đảo ngược cuộc bầu cử, gồm những người mà họ lúc đó trao đổi tại Bạch Ốc và Quốc Hội, những mối liên hệ nào mà họ đã có với những cuộc biểu tình đã leo thang thành cuộc bạo loạn, và ai đã trả tiền cho tất cả điều đó.”
Nhưng trong lúc những người khác phần lớn đều rón rén chung quanh cựu Tổng Thống, Christie là người duy nhất cho rằng thành công của Cộng Hòa vào tối Thứ Ba tuần trước – thắng chức thống đốc Virginia và thua sát nút chức thống đốc New Jersey – cho thấy rằng đảng này phải phác họa một con đường mới hướng về phía trước vượt xa loại chính trị trách cứ định nghĩa thời đại của Trump. Nếu họ không làm, theo ông cảnh báo, họ sẽ hủy hoại những thành đạt mà họ đã làm trong tuần trước trong số những cử tri phụ nữ và ngoại ô là những người đã bỏ đảng [CH] trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump. “Chúng ta không còn có thể nói về quá khứ và những cuộc bầu cử trong quá khứ -- bất kể bạn đứng ở đâu trên vấn đề đó, bất kể bạn đứng ở đâu, nó đã kết thúc rồi,” theo Christie phát biểu.
Các hãng hàng không dự kiến lượng du khách sẽ tràn ngập khi các hạn chế được gỡ bỏ đối với những người đã chích ngừa đầy đủ, và trải qua việc thử nghiệm và theo dõi liên lạc. Theo luật mới, những người ngoại quốc đi lại sẽ cần chứng minh chích ngừa trước khi bay, có kết quả thử nghiệm âm tính với Covid-19 trong 3 ngày của chuyến đi, và trao ra thông tin liên lạc của họ. Họ sẽ không phải cách ly. Các biên giới trên đất liền của Hoa Kỳ với các lân bang Canada và Mexico cũng sẽ tái mở cửa cho những người đã chích ngừa đầy đủ.
Địa ngục đã mở ra vào chiều tối Thứ Sáu tại Astroworld, một sự kiện diễn ra 2 ngày đã bán sạch vé tại Công Viên NRG Park với khoảng 50,000 người tham dự. Khi bắt đầu đếm thời gian để mở màn cuộc trình diễn, đám đông đã xô đẩy nhau tới phía trước. “Ngay khi anh ấy nhảy lên sân khấu, giống như một sức mạnh chế ngự và mọi người mất bình tĩnh,” theo người đi xem hòa nhạc Niaara Goods cho biết. “Tất cả đột nhiên, các xương sườn của bạn bị đè bẹp. Cổ của bạn có bàn tay của ai đó nắm. Bạn cố gắng thở, nhưng không thể thở được.”
“Ngày 6 tháng 1 là một nỗ lực vi hiến được lãnh đạo bởi Tổng Thống Hoa Kỳ để đảo ngược cuộc bầu cử của Mỹ và tái đặt để chính ông vào quyền lực một cách bất hợp pháp. Đó là lãnh thổ quốc gia đã sụp đổ, đó là lãnh thổ quốc gia thế giới thứ ba. Gia đình tôi đã rời bỏ Cuba để tránh số phận đó. Tôi sẽ không để cho nó xảy ra ở đây,” theo Gonzalez phát biểu. “Tôi nghĩ tất cả sẽ đẩy tới một trong hai kết quả: Ông sẽ thắng cử một cách hợp pháp, mà ông ấy có thể, hay nếu ông ấy thua cuộc, thì ông sẽ cố đánh cắp nó,” theo ông nói thêm.
Kế hoạch của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thông qua gói kinh tế 1.9 ngàn tỉ đô la và dự luật hạ tầng cơ sở 1.2 gàn tỉ đô la, cả hai đều là những cột trụ của chương trình nghị sự của Tổng Thống Joe Biden, đang đối diện nguy cơ sụp đổ khi các nhà lãnh đạo khó khăn để thống nhất các khuynh hướng cấp tiến và trung dung của đảng (Dân Chủ), một động lực đã làm các nhà Dân Chủ mất nhiều tháng qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 11 năm 2021.
Sự tiến triển này đến khi văn phòng biện lý hạt Manhattan đang cân nhắc có nên tìm kiếm thêm các cáo trạng trong vụ kiện mà đã đưa tới những cáo buộc gian lận thuế chống lại công ty của Trump, là Trump Organization, và Giám Đốc Tài Chánh lâu năm của công ty là Allen Weisselberg. Bản thân Trump vẫn còn nằm dưới sự điều tra sau khi Chánh Biện Lý Hạt Cyrus Vance Jr. lãnh đạo cuộc chiến nhiều năm để lấy các hồ sơ thuế của vị đảng viên Cộng Hòa này.
Chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 4 tháng 11 năm 2021 đã kiện tiểu bang Texas vì các luật lệ bỏ phiếu mới mà đã kéo dài cả mùa hè các cuộc biểu tình chống đối quyết liệt bởi Dân Chủ, là những người đối diện với các hy vọng đang nhạt phai của việc sửa đổi luật lệ bầu cử toàn quốc để phản ứng lại làn sóng các hạn chế mới trong các tiểu bang do Cộng Hòa lãnh đạo, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.