Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove: Tu Viện Linh Ứng Lễ An Vị Phật, Hoàn Nguyện

08/04/201500:00:00(Xem: 6666)

Garden Grove (Bình Sa) Sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 4 năm 2015, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 đã long trọng tổ chức Lễ an vị Kim Thân Phật Tổ-Bồ Tát Quán Thế Âm và hoàn nguyện Tu Viện Linh Ứng.

Khoảng 50 Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và hằng trăm đồng hương Phật tử tham dự, Đặc biệt có sự tham dự của Phái đoàn Đạo Cao Đài Thánh Thất California do Chánh Trị Sự Phan Văn Chạm, quyền Đầu Tộc Đạo hướng dẫn.

Chư tôn giáo phẩm co: Hòa Thượng Thích Pháp Tánh, HT. Thích Minh Tuyên, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Giác Ngôn, HT. Thích Giác An, HT. Thích Giác Hoa... Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh.

Điều hợp chương trình buổi lễ Đại Đức Thích Minh Trọng.

blank
Hình ảnh trong lễ an vị Phật và hoàn nguyện tại Tu Viện Linh Ứng, Garden Grove.

Sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo lễ tác bạch thỉnh sư cung nghinh chư tôn Giáo Phẩm, chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chánh điện cử hành lễ An Vị Phật.

Lễ tác bạch do hai Tỳ Kheo Thích Minh Hạnh và Thích Đồng Trực hướng dẫn cùng một số Phật tử Đạo Tràng Tu Viện Linh Ứng. Trong lời tác bạch Tỳ Kheo Thích Đồng Trực đã cho biết: “Tu Viện Linh Ứng được kiến lập như một sắp đặt nhiệm mầu của Tam Bảo. Trước là nhờ hồng ân mười phương Chư Phật, Chư Đại Bồ Tát, Long Thiên Bát Bộ, Hộ Pháp Thiện Thần Gia Hộ; sau nhờ vào năng lực cầu nguyện hổ trợ của Chư Tôn Đức Tăng Ni và sự phát tâm tịnh tài của qúy vị Phật tử; Tu Viện Linh Ứng được kiến lập tại Thành Phố Garden Grove.”

Nay duyên lành hội đủ; Lễ An Vị Kim Thân Phật Tổ được tổ chức, chúng con thành kính đảnh lễ cung thỉnh qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni hoan hỷ chấn tích quang lâm tu viện chứng minh và cầu nguyện.

blank
Hình ảnh trong lễ an vị Phật và hoàn nguyện tại Tu Viện Linh Ứng, Garden Grove.

Sau lời tác bạch, Hòa Thượng Thích Pháp Tánh, Viện Chủ Tu Viện Hoa Nghiêm ban Đạo Từ, HT. nói: “Tu viện là chỗ cứu cánh của đạo để hoằng pháp lợi sanh, là nơi để nói lên sự bất khả phân của Tăng Ni, lập chùa, lập tu viện dễ, nhưng duy trì để đáp ứng ý nguyện là một chuyện rất khó vì vậy, chúng tôi thiết tha kêu gọi tất cả Phật tử phải tích cực ủng hộ. Bước khởi đầu đầy dẫy những khó khăn để biến giấc mơ thành sự thật. Nhân đây xin ca ngợi công đức Đại Đức Minh Hạnh và Đại Đức Đồng Trực đã bỏ nhiều công sức để xây dựng đạo tràng tốt đẹp như ngày hôm nay.”

Tiếp theo HT. Thích Nhật Quang, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ Giáo Hội Phật Giáo Việt nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Thay mặt cho Giáo Hội tán dương công đức của hai Đại Đức đã làm nghĩa vụ thiêng liêng, kế thừa sự nghiệp hoằng pháp, đưa đạo vào đời. Tán dương công đức của qúy Phật tử trong vùng đã tín tâm hộ trì Tam Bảo, tạo duyên cho nhị vị Đại Đức tạo được ngôi Tam Bảo. HT. cũng nhắc lại hai câu thơ của HT. Thích Mản Giác “Mái chùa che chở hồn dân tộc – Nếp sống muôn đời của tổ tông.”

blank
Hình ảnh trong lễ an vị Phật và hoàn nguyện tại Tu Viện Linh Ứng, Garden Grove.

Sau đó Ban cung thỉnh đã cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và mời đồng hương Phật tử vào chánh diện để làm lễ An Vị Phật.

Sau lễ An Vị Phật Ban tổ chức mời Chư Tôn Đức Tăng Ni thọ trai và mời đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do ban trai soạn Tu Viện Linh Ứng khoản đãi. Trong dịp nầy, Đại Dức Thích Đồng Trực cũng cho biết HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ vị bận công tác Phật Sự đã không đến tham dự Lễ An Vị Phật, nhưng ngày Thứ Sáu Hòa Thượng đã đến giảng cho các Phật tử tham dự khóa tu “Hữu Cầu Tất Ứng”.

Theo Thầy Thích Minh Hạnh cho biết: “Từ bao đời nay trong truyền thống văn hóa Việt Nam, ngôi chùa luôn hiện hữu trong lòng những người con dân nước Việt; là biểu tượng của đời sống đạo đức; là nơi cho mọi người hướng về để thăng tiến đời sống tâm linh; là điểm tựa niềm tin trước phong ba, bão tố cuộc đời...Ý nghĩa và giá trị thiêng liêng ấy cần thiết biết bao cho tất cả chúng ta khi lìa xa quê hương, hội nhập vào một đời sống với những khác biệt về nền văn hóa truyền thống ấy; Ý thức về sự gìn giữ, duy trì và phát triển tại thế gian. Chư Tăng và Phật Tử đã kiến lập ngôi Tam Bảo; Tu Viện Linh Ứng.”

blank
Hình ảnh trong lễ an vị Phật và hoàn nguyện tại Tu Viện Linh Ứng, Garden Grove.

Thầy cho biết, sau một thời gian xây dựng, nay duyên lành hội đủ, nhân ngày Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và lễ An Vị Phật. Tu Viện Linh Ứng đã tổ chức khóa tu “Hữu Cầu Tất Ứng” trước ngày Lễ An Vị Phật một ngày. Khóa tu cũng đã được sự hưởng ứng nhiệt thành của một số đồng hương Phật tử.

Nhiều đồng hương Phật tử lần đầu tiên đến Tu Viện Linh Ứng đã không ngớt lời khen ngợi qúy thầy tạo dựng một tu viên bước đầu mà trông rất trang nghiêm và đẹp mắt. Đó là nhờ vào những bàn tay khéo léo của qúy thầy.

blank
Hình ảnh trong lễ an vị Phật và hoàn nguyện tại Tu Viện Linh Ứng, Garden Grove.

Bước đầu lúc nào cũng có những khó khăn, vì vậy, hai vị Đại Đức Thích Minh Hạnh, Thích Đồng Trực rất mong được sự quan tâm của qúy đồng hương Phật tử để Tu Viên sớm được hoàn thành theo ý nguyện chung của đồng hương Phật tử trong vùng.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 804-5788, (714) 468-4297; Email: tuvienlinhung@gmai.com

Ý kiến bạn đọc
09/04/201522:53:12
Khách
Linh Ung at gg.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.