Hôm nay,  

Mỹ Bán Vũ Khí Cho Qatar Lên Tới 11 Tỉ MK, Gồm Trực Thăng Apache, Phi Đạn Phòng Thủ PAC-2

7/16/201400:00:00(View: 3425)

WASHINGTON - Hoa Kỳ và Qatar đã ký thỏa thuận mua bán vũ khí trị giá 11 tỉ MK để chuẩn bị tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội Qatar bằng trực thăng vũ trang Apache, phi đạn phòng thủ PAC-2 và hoả tiễn chống tăng kê vai hiệu Javelin.

2 bộ trưởng Chuck Hagel và Hamad Bin Ali Al-attiyah đã ký kết văn bản tại Ngũ Giác Đài là hợp đồng bao gồm 24 trực thăng Apache, 10 giàn phi đạn PAC, và 500 hoả tiễn Javelin do các nhà thầu quốc phòng Boeing, Raytheon và Lockheed Martin cung cấp. Riêng 10 giàn PAC gồm 247 phi đạn trị giá 7 tỉ MK.

Phát ngôn viên John Kirby của Ngũ Giác Đài tuyên bố “Thoả thuận ký kết hôm nay đánh dấu cuộc đối tác vững mạnh giữa 2 nước về an ninh quốc phòng, và củng cố hợp tác song phương trong lãnh vực quân sự”.

Qatar là đồng minh của Hoa Kỳ tại vùng Vịnh Persia, và là nơi đặt căn cứ không quân al-Udeid, với bản doanh của Bộ chỉ huy trung tâm Hoa Kỳ và Bộ chỉ huy trung tâm của không quân Hoa Kỳ.


Hồi Tháng 12, Hoa Kỳ và Qatar ký thỏa thuận hợp tác quốc phòng 10 năm bảo đảm sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ trong khu vực, gồm trung tâm phối hợp hành quân không quân tại căn cứ al-Udeid, và các tương tác giữa 2 quân đội.

Ngũ Giác Đài ước luợng thỏa thuận bán chiến cụ cho Qatar tạo ra 54,000 việc làm.

Viên chức ẩn danh nhận xét: ưu tiên của Hoa Kỳ trong thời gian gần đây là tăng tiến sức mạnh phòng không của các đồng minh trong vùng – viên chức giải thích: Qatar muốn củng cố khả năng bảo vệ không phận vì bên kia Vịnh Persia là kho phi đạn của Iran. Ngoài ra, Qatar từng đóng vai điều giải trong các thương luợng về Afghanistan – Qatar cũng góp phần điều giải để Hoa Kỳ thả 5 đội viên Taleban đổi lấy trung sĩ Bergdhal bị cầm giữ gần 5 năm.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Các viên chức tại Quận Cam đã tuyên bố sự trợ giúp tiền thuê nhà khẩn cấp được cung cấp cho những cư dân nào có đủ điều kiện là những người không thể trả tiền thuê nhà và/hay tiền điện và khí đốt bởi vì đại dịch Covid-19, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC7 cho biết hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Trên một cuộc họp qua mạng Zoom với một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp Quận Cam vào Thứ Sáu tuần rồi, bà Michelle Steel đã có lời chế diễu về căn bệnh coronavirus mà bà đã bị nhiễm, khi nói rằng nó giống như một kế hoạch ăn kiêng. Bà Steel nói mình đã trải qua Covid hai tuần qua, 99% những người nhiễm bệnh đều qua khỏi. Bà Steel nói rằng bà chỉ bị giảm một vài cân. Và đây là một cách rất tốt để giảm cân của mình!
Hội đồng giáo dục Thành Phố Cựu Kim Sơn đã ra quyết định khiến gây tranh cãi là đặt lại tên cho 44 trường học khắp thành phố, thậm chí cả các trường có tên như cựu tổng thống Abraham Lincoln, George Washington, Thomas Jefferson và James Monroe.
Tính chung, cuộc biểu tình tốn khoảng $500,000, theo bài báo cho biết. Sự kiện đó, trong thời gian Trump cam kết không bao giờ thừa nhận thua cuộc bầu cử tháng 11 cho Tổng Thống Joe Biden – và đã xúi giục những người ủng hộ mà sau đó đã xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội – hình thành nền tảng của việc luận tội lần thứ hai của Trump tại Hạ Viện.
Cơn bão mùa đông có khả năng tạo ảnh hưởng nặng đang đi về Bờ Biển Miền Đông của nước Mỹ, nhưng trước hết khu vực này phải đối phó với nhiệt độ xuống thấp ở mức đông đá đã đưa tới mức lạnh nhất trong cả mùa, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Biden nói với các phóng viên hôm Thứ Năm rằng gói tài trợ vi khuẩn corona sẽ được thông qua có hoặc không có sự ủng hộ của các nhà lập pháp Cộng Hòa, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Những người bị đói lâu dài không chỉ là khó chịu. Họ có thể cảm thấy suy yếu hay đau đớn và có nguy cơ bệnh hoạn cao, gồm bị bệnh suyễn, thiếu hồng huyết cầu vì thiếu chất sắt và sức khỏe xương kém. Dĩ nhiên, đói có thể phát sinh khi người nào đó không đủ ăn, nhưng cũng là do không an toàn thực phẩm – điều mà xảy ra khi bạn không có tiền hay các phương tiện khác của việc tiếp cận đủ loại hay số thực phẩm thích đáng.
Mục Sư King tới thành phố Memphis thuộc tiểu bang Tennessee, để ủng hộ cuộc đình công của các công nhân vệ sinh tại thành phố người Mỹ gốc Phi Châu này. Các công nhân đã tổ chức đình công vào ngày 11 tháng 2 năm 1968 để phản đối mức lương không bình đẳng và các điều kiện làm việc được đề ra bởi Thị Trưởng Henry Loeb. Lúc đó, Memphis đã trả lương cho các công nhân da đen thấp hơn nhiều so với lương họ trả cho các công nhân da trắng. Thành phố không có đồng phục, không có nhà vệ sinh, không có công đoàn được thừa nhận, và không có thủ tục khiếu nại cho nhiều trường hợp mà họ bị trả lương thấp. Trong nhiệm kỳ thị trưởng của Loeb, các điều kiện đã không được cải thiện đáng kể, và các cái chết kinh khủng vào tháng 2 năm 1968 của 2 công nhân trong chiếc xe ép rác đã đưa tới nhiều căng thẳng trong một cuộc biểu tình. Mục Sư King đã tham gia một cuộc tập họp đông đảo tại Memphis vào ngày 28 tháng 3 năm 1968, mà đã kết thúc trong bạo động. Vào ngày 3 tháng 4, MS King trở lại Memphis để
Tổng Thống Biden hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021, đã ký hàng loạt hướng dẫn liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe mà ông mô tả như là việc đảo ngược “thiệt hại” đã được thực hiện bởi cựu TT Trump, mà gồm hành động để hủy bỏ và nhắm mục tiêu các quy định chống phá thai, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Năm.
Rò rỉ chất lòng nitrogen tại một nhà máy đóng gói thực phẩm ở Georgia đã giết chết ít nhất 6 người hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021, và khiến cho 3 người khác phải vào bệnh viện trong điều kiện nghiêm trọng, theo các viên cho cho biết qua bản tin của NBC News hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.